“Tám chuyện” cực vui cùng Hot boy Vũ Ngọc Anh – Tân Tổng Bếp trưởng Tập đoàn Mường Thanh

  31-10-2019

“Nếu chúng ta coi Ẩm thực như là tình yêu của chính mình và dành cho nó cũng như vậy, thì nó cũng sẽ theo ta mãi trên con đường đời, giúp chúng ta trưởng thành hơn.” Đó là những tâm sự đầy thú vị của anh Vũ Ngọc Anh – Tân Tổng Bếp trưởng Tập đoàn Mường Thanh trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất với Nhà Mường.

Nhà Mường: Xin chào anh Vũ Ngọc Anh! 

Anh Vũ Ngọc Anh: Xin chào Nhà Mường! Xin chào anh chị em CBNV Nhà Mường!

Nhà Mường: Để bắt đầu cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Anh có thể đưa ra 3 tính từ để giới thiệu về mình được không?

Anh Vũ Ngọc Anh: Ồ câu hỏi rất thú vị. 3 tính từ à? Nếu được chọn thì Ngọc Anh xin chọn 3 từ: Yêu thương; Nhẹ nhàng và Vui vẻ.

Nhà Mường: Wow! Nghe rất ngọt ngào và gần gũi. Vậy anh có thể bật mí cho Nhà Mường biết được một tên gọi khác của anh mà anh rất yêu thích hay không?

Anh Vũ Ngọc Anh: Đó là Anh Sa Pa.

Nhà Mường: Anh Sa Pa? Tại sao lại là Anh Sa Pa vậy anh?

Anh Vũ Ngọc Anh: (Cười) À à. Đây là cái tên mà ca sĩ Đức Phúc đã đặt tên cho mình mà mình rất thích. Cái tên đó ra đời trong thời gian mình quay phim cùng Đức Phúc trong một Game show truyền hình tại thị trấn Sapa xinh đẹp đó!

Tổng Bếp trưởng Vũ Ngọc Anh có biệt danh vô cùng đáng yêu là “Anh Sa Pa”.

Nhà Mường: Vậy ngay từ bây giờ Nhà Mường xin gọi anh là Anh Sa Pa nhé! Anh Sa Pa này tại sao anh lại lựa chọn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp vậy?

Anh Vũ Ngọc Anh: Nghề Bếp là một trong nghề mà mình yêu thích và lựa chọn cho tương lai của mình. Từ khi mình còn bé mình đã yêu cái nghề này rồi. Mình mê mẩn những chương trình về ẩm thực trên những màn ảnh nhỏ… Rồi từ đó cho đến khi trưởng thành mình đã mơ ước được là một người đầu bếp, được làm việc trong những môi trường như các nhà hàng và khách sạn. Có thể nói đó là đam mê lớn nhất của mình và may mắn mình đã làm được điều mình mong ước.

Nhà Mường: Anh đam mê đến mức như thế nào vậy?

Anh Vũ Ngọc Anh: Ồ! Mình thích nấu ăn mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ phục vụ các thực khách trong mỗi giờ làm việc, mình cũng hay nấu những món ăn ngon cho những người thân trong gia đình cũng như bạn bè. Mình rất thích làm như vậy bởi vì việc đem niềm vui cho mọi người chính là niềm vui của chính mình. Mọi người thưởng thức món ăn ngon miệng thì mình sẽ có động lực nhiều hơn cho chính cái nghề mình đang làm.

Nhà Mường: Nếu không trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, anh nghĩ mình sẽ làm nghề gì? Diễn viên, ca sĩ hay cầu thủ bóng đá…?

Anh Vũ Ngọc Anh: Mình không biết đá bóng (Cười). Mình có năng khiếu gì khác nữa nhỉ!? Mình cũng không biết nữa (Cười). Chắc là không đâu, chắc mình chỉ làm được đầu bếp thôi!

Anh Vũ Ngọc Anh là khách mời của gameshow truyền hình ăn khách “Cuộc chiến mỹ vị”.

Nhà Mường: Vậy trong quá trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp anh có vấp phải sự cố hay khó khăn nào không?

Anh Vũ Ngọc Anh: Trong quá trình làm việc với nghề mình cũng gặp cũng rất nhiều trở ngại. Nhưng công việc nào cũng vậy chúng ta cũng đều phải qua thời gian khó khăn thì mới đạt được thành công. Với niềm đam mê yêu nghề thì chúng ta sẽ vượt qua nó. Và mỗi khi khó khăn nhất để mình đều nghĩ đến mẹ. Thêm một điều nữa là mình rất vui vì đã làm được điều mẹ mình mong muốn nhưng chưa thể làm được, đó là trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhà Mường: Trong suốt thời gian làm nghề anh có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất không?

Anh Vũ Ngọc Anh: Kỷ niệm thì nhiều lắm. Nhưng kỷ niệm đáng nhớ trong nghề đó là ngày đầu tiên bước chân vào nghề, mình đã bị bỏng. Hôm đó, mình đã thực nấu một nồi cơm bằng ga có công suất lớn, nhưng lóng ngóng, bỡ ngỡ quá nên bị bỏng luôn (Cười). Đến bây giờ mình vẫn nhớ mãi dấu ấn đó luôn!

Tổng Bếp trưởng Vũ Ngọc Anh: “Tình yêu và Ẩm thực có mối liên hệ với nhau”.

Nhà Mường: Theo Anh Sa Pa thì điểm tương đồng giữa Ẩm thực và Tình yêu là gì vậy?

Anh Vũ Ngọc Anh: (Cười) Câu này rất là hay đó nha! Theo mình thì điểm tương đồng giữa Ẩm thực và Tình Yêu đó là: Trong tình yêu có một điều gì đó rất cao quý, có sự yêu mến, có tình yêu thương, đặc biệt là tình cảm đó sẽ không bao giờ vơi đi. Luôn luôn lớn lên theo thời gian để giữ mãi được tình yêu chọn vẹn ấy, giữ được hạnh phúc cho chính mình trong con đường đời tương lai. Và Ẩm Thực cũng vậy! Chúng ta cũng sẽ như vậy! Nếu như Ẩm thực chúng ta coi đó giống như tình yêu của chính mình và dành cho nó những điều tốt đẹp nhất thì nó cũng sẽ theo ta mãi với gian trên con đường đời và với nghề mình đã chọn. Giúp chúng ta trưởng thành hơn!

Nhà Mường: Một câu hỏi cuối cho anh nhé! Câu châm ngôn anh thích nhất là gì vậy Anh Sa Pa?

Anh Vũ Ngọc Anh: “Lớn Mạnh từ điều bé nhỏ”. Đó là câu châm ngôn mà mình thích nhất!

Nhà Mường: Rất cảm ơn anh đã nhận lời trả lời phỏng vấn của Nhà Mường. Chúc anh luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Anh Vũ Ngọc Anh: Xin cảm ơn Nhà Mường rất nhiều!


Họ và tên: Vũ Ngọc Anh

Ngày sinh: 14/7/1989

Giải thưởng:

  • Huy chương đồng cuộc thi World Skill Asian Bangkok 2010 – tại Bangkok, Thái Lan.
  • Giải nhất cuộc thi Tay nghề nấu ăn 2009- trường Cao Đẳng Du lịch Hà Nội.
  • Giải nhất cuộc thi Tay nghề nấu ăn Hà Nội- 2009.
  • Huy chương vàng cuộc thi Tay nghề nấu ăn quốc gia- 2010.
  • Một trong 4 đầu bếp chính trong show truyền hình ẩm thực: “ Cuộc chiến Mỹ Vị”- phát sóng hàng tuần từ tháng 01 đến tháng 08/2018 trên VTV3.
  • Tham gia show truyền hình Nấu ăn: “Thành phố hôm nay” trên HTV9 năm 2014
  • Hướng dẫn nấu ăn trên kênh VTC10- Net Việt.

Quốc Anh

Bài viết liên quan

No related posts