Tập đoàn Mường Thanh tặng 50 triệu đồng cho trẻ em vùng cao tỉnh Nghệ An

  10-09-2019

Ngày 7/9/2019, Tập đoàn Mường Thanh phối hợp cùng Liên quân Báo chí Nghệ An và các nhà tài trợ khác tổ chức chương trình trung thu “Vầng trăng yêu thương” cho các em vùng cao xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, nhân dip này, Tập đoàn Mường Thanh đã dành tặng 50 triệu đồng tiền mặt đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhất. 

Trong chương trình “Phá cỗ đêm rằm”, đoàn thiện nguyện đã trao 643 suất quà cho trẻ em xã biên giới Tam Hợp, mỗi suất quà trị giá 120.000 đồng gồm: 1 cặp học sinh, sữa và bánh kẹo, 1 máy chiếu và 1 máy lọc nước.

Chính quyền địa phương nhận 50 triệu đồng tiền mặt từ Tập đoàn Mường Thanh. 

Đặc biệt, trong chương trình này đoàn thiện nguyện Tập đoàn Mường Thanh cũng đã trao 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của địa phương này, trị giá mỗi suất học bổng 500.000 đồng.

Trong đêm hội phá cỗ đêm rằm nhiều phụ huynh và trẻ em xã Tam Hợp đã rất vui mừng, hồ hởi bởi đây là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được đón một trung thu đúng nghĩa và đầy đủ như thế này.

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh vui đón Tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi nơi đây.

Tam Hợp là xã biên giới có 507 hộ dân sinh sống với 2347 nhân khẩu nhưng có tận đến 5 đồng bào dân tộc sinh sống gồm: Thái, Khơ mú, Mông, Tày Pọng, Kinh. Trong đó, các đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến hơn 95%, cuộc sống của người dân chủ yếu vẫn chỉ dựa vào làm nương rẫy và khai thác lâm sản phụ với phong tục còn nhiều lạc hậu. Do đó, hiện toàn xã vẫn còn đến 45% hộ nghèo đói nên việc thiếu ăn là điều thường thấy. Chính điều đó, nhiều gia đình cũng chưa có điều kiện để quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, học tập của con em mình.

Quốc Anh

Bài viết liên quan

Mường Thanh Luxury Viễn Triều tổ chức cuộc thi làm lồng đèn từ vật liệu thân thiện với môi trường
MT Holiday Mộc Châu phối hợp cùng MT Grand Xa La trao tặng 20 suất quà trung thu cho trẻ em nghèo
Ba bức tranh đang dẫn đầu lượt bình chọn của cuộc thi vẽ tranh “Tết Trung thu trong mắt con”
Mường Thanh Grand Xa La rộn ràng trong đêm phá cỗ trung thu đầy sắc màu
Tập đoàn Mường Thanh tài trợ chương trình trung thu “Trăng rằm vùng cao” cho trẻ em Mù Cang Chải