1.800 thí sinh Nhà Mường trên cả nước hoàn thành phần thi lý thuyết thẩm định tay nghề 2019

Chiều ngày 30/7/2019, 1.800 thí sinh Nhà Mường trên cả nước đã hoàn thành xong bài thi trắc nghiệm lý thuyết thẩm định tay nghề 2019. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu của Hội đồng Thẩm định tay nghề Tập đoàn Mường Thanh, kỳ thi năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo thông tin chính thức từ Hội đồng Thẩm định tay nghề Tập đoàn Mường Thanh 2019, đúng 17h00 ngày 30/7/2019, tất cả các thí sinh trên cả nước đều đã hoàn thành xong phần thi lý thuyết.

Đa số thí sinh đánh giá đề thi lý thuyết năm nay vừa sức, không quá khó, chỉ cần ôn luyện kĩ bộ câu hỏi mà Ban Điều hành Nghiệp vụ gửi trước đó là có thể làm bài một cách dễ dàng.

Tại một số điểm thi như Mường Thanh Grand Hà Nội, Mường Thanh Holiday Đà Lạt, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng hay Mường Thanh Vinh có nhiều thí sinh chỉ cần mất một nửa thời gian để có thể hoàn thành xong bài thi của mình.

Các thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, không quá khó. 

Bên cạnh đó, công tác trông thi cũng được diễn ra nghiêm túc. Ghi nhận trên cả nước không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch Hội đồng thi Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội cho biết: “Công tác tổ chức thi được diễn ra nghiêm túc, tất cả các thí sinh đều được phổ biến quy chế trước ngày thi và trong ngày thi. Chúng tôi đều yêu cầu thí sinh nộp lại tất cả các thiết bị điện tử trước khi bước vào phòng thi”. 

Công tác tổ chức thi được tiến hành nghiêm túc, khách quan, trung thực.

Tuy nhiên, có một số đơn vị thành viên báo cáo về tình trạng có một vài thí sinh không tới dự thi. Nguyên nhân đang được Hội đồng thi tìm hiểu và làm rõ.

Theo kế hoạch, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành tổ chức thi thực hành ngay trong tháng 8 tới. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có 8 thí sinh thực hiện bài thi thực hành. Hội đồng chấm thi phần thực hành sẽ bao gồm 1 Quản lý vùng và 1 Giám đốc chuyên môn. Ngoài ra, để đáp ứng tiêu chí công bằng, khách quan khi chấm thi, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành chấm chéo các bài thi của thí sinh. Theo đó, các Quản lý vùng của vùng này sẽ chấm điểm bài thi của thí sinh vùng khác.

Quốc Anh

Tin cùng chuyên mục