Văn hóa chào hỏi và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Từ lâu, câu nói “xin chào” tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa cả nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Do đó, lời chào được xem là văn hoá ứng xử, có thể tạo nên nét riêng, độc đáo và làm tăng tinh thần gắn kết của mọi người trong doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng nói chung. Chính vì những lý do đó, Tập đoàn Mường Thanh đã tập trung đào tạo đến mỗi Cán bộ Nhân viên về tầm quan trọng của văn hóa chào hỏi.

1 Khóa học Văn hóa chào hỏi của CBNV Tập đoàn Mường Thanh

“Lời chào đi trước”

Hiện nay, lời chào hay lời cảm ơn, xin lỗi là một trong các biểu hiện của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội. Thông thường khi mọi người gặp nhau thì câu chào sẽ được cất lên trước tiên. Câu chào biểu đạt chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa của cá nhân, một mặt giúp mọi người dễ cư xử với nhau hơn.
Trên thế giới, mỗi quốc gia lại có cách chào hỏi riêng. Ở nước Anh – xứ sở sương mù, người Anh luôn ghép từ Good (tốt) vào các danh từ Morning, Afternoon, Evening để thành câu chào. Còn người dân phương Tây có thể ôm hoặc hôn má giữa chốn công cộng, đặc biệt, trong gia đình vợ chồng thường trao nhau những cái ôm hoặc những nụ hôn ngọt ngào trước mặt lũ trẻ một cách vô tư.

Khác với các nước phương Tây, tại Nhật Bản, khi gặp nhau không bắt tay hay ôm hôn mà thay vào đó là cúi chào nhau. Đây được coi là một nghi thức khá phức tạp nhưng rất quan trọng trong giao tiếp. Người Hàn Quốc cũng cúi đầu chào hỏi như một nghi thức rất tự nhiên. Người dân nước này cũng có thể vừa cúi đầu chào, vừa bắt tay trong khi họ gặp nhau.

Đối với người Việt Nam, văn hoá chào hỏi rất được coi trọng, bởi giá trị “lời chào cao hơn mâm cỗ”. Mọi người gặp nhau thể hiện bằng câu chào quen thuộc (chào bác ạ!) hay câu hỏi (anh/chị đi đâu đấy?) … Đi kèm với lời nói, người dưới khi chào người trên phải lễ phép để thể hiện sự kính trọng. Người lớn tuổi khi muốn tỏ ra thân thiện có thể kèm những hành động ôm eo, bá vai hay xoa đầu người ít tuổi hơn… Cho đến nay, lời chào hàng ngày đã có tính kế thừa trong cộng đồng, giữa gia đình, trường học, công sở hay doanh nghiệp.

Lời chào nâng cao văn hoá doanh nghiệp

Không chỉ là một từ để giao tiếp, mà cao hơn, xin chào còn thể hiện thái độ tích cực giao tiếp trong lời nói. Riêng đối với các doanh nghiệp, nói “xin chào” luôn được chú trọng và phát huy nơi công sở, thể hiện tình cảm, sự quan tâm giữa các thành viên.

Nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch lấy lời chào làm “sống còn” để tạo thiện cảm, gần gũi ngay từ “cái nhìn đầu tiên” của khách hàng. Ý thức được điều đó, Tập đoàn Mường Thanh đã thực hiện chiến dịch “Văn hóa doanh nghiệp – Nền tảng thành công” đến toàn bộ hệ thống các Khách sạn thành viên. Ngay khi hoàn thiện giáo trình chuẩn về “Văn hóa chào hỏi”, các Khách sạn của Tập đoàn đã cùng nhau triển khai nội dung đào tạo này.

Khóa học tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cao Bằng

Khóa học tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Nhật Lệ

Khóa học tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ

Khóa học tại Khách sạn Mường Thanh Holiday Con Cuông

Khóa học tại Khách sạn Mường Thanh Holiday Vũng Tàu

 Cho đến nay, không thể phủ nhận lời chào hỏi chính là cách gây thiện cảm với người đối diện, đặc biệt khi đi kèm với một nụ cười thân thiện, gương mặt tươi tắn thì sức mạnh của lời nói càng được nhân lên. Lời chào còn trở thành vũ khí tốt nhất giúp mỗi người hòa nhập với môi trường mới, là một nét đẹp văn hóa ứng xử, thể hiện nhân cách, đạo đức, trình độ văn minh hiện đại của con người, xã hội. Nó còn là “liều thuốc” tinh thần gắn kết mọi người trong cộng đồng và giúp cho văn hoá doanh nghiệp được thăng hoa phát triển mang dấu ấn riêng biệt, độc đáo.

Mong rằng với những kiến thức đã được học và luyện tập, Cán bộ Nhân viên của các đơn vị sẽ áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc, mang lại những ấn tượng tốt đẹp cho quý khách hàng khi đến với Mường Thanh.

Hồng Ngọc Tổng Hợp

Tin cùng chuyên mục