3 điều cần lưu ý khi muốn trở thành một người quản lý khách sạn giỏi

Đã là một nhân viên ai cũng có hoài bão muốn trở thành một người quản lý bộ phận, không những thế mà còn phải là một người quản lý tài ba. Vậy đâu là những điều một nhân viên khách sạn cần lưu ý để tiến bước trở thành một người quản lý giỏi.

Hãy là một người thấu hiểu khách hàng

“Khách hàng là thượng đế” từ lâu đã là kim chỉ nam cho mọi ngành dịch vụ, đặc biệt là đối với ngành bán sự thỏa mãn cho tinh thần như ngành khách sạn. Do vậy, với cương vị là một người quản lý, bạn luôn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng và hiểu rõ: khách hàng cần gì, khách hàng muốn được đáp ứng những điều gì để thỏa mãn số tiền mà họ chi trả… Bởi dù chi trả số tiền nhiều hay ít, “những thượng đế” vẫn luôn muốn được phục vụ với thái độ niềm nở, ân cần và tinh tế.

image

Ảnh Internet

Là một người biết lắng nghe nhân viên

Là một người ở vị trí thâu tóm mọi hoạt động ở dưới khách sạn, người quản lý không phải là người thường xuyên tiếp và phục vụ trực tiếp khách hàng, mà là những nhân viên cấp dưới. Chính nhân viên mới là những người tương tác và lan tỏa tinh thần, cảm xúc của khách sạn đến với khách hàng. Chính vì vậy, để trở thành một người quản lý giỏi, bạn cần lắng nghe để khuyến khích đúng lúc, khen thưởng đúng chỗ và tìm ra những nút thắt trong những tình huống bất ngờ giữa nhân viên và khách hàng. Chỉ khi nhân viên có tâm lý thoải mái mới có thể mang sự vui vẻ, niềm hân hoan đến khách hàng.

meetings-and-events-7

Ảnh Internet

Có kế hoạch quản lý chi tiết

Việc quản lý công việc và nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu người đứng đầu có những kế hoạch quản lý chi tiết và cụ thể. Kể cả ngay khi bạn mới chỉ là một nhân viên, việc tự lập kế hoạch cho bản thân để đạt được những yêu cầu đưa ra của quản lý cũng giúp bạn thăng tiến nhanh chóng hơn. Kỹ năng lập kế hoạch giúp bạn làm việc một cách logic và có hệ thống. Đó là nhân tố quyết định giúp bạn nhanh trở thành một người quản lý có năng lực xuất sắc.

HMR012_110811_Hyatt_0978_Chicago

Ảnh Internet

Tâm Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục