4 chương trình đào tạo trọng điểm sẽ triển khai trong năm 2020

Ban Đào tạo và Kiểm soát chất lượng (ĐT & KSCL) đã cụ thể hóa những chỉ đạo của Ban lãnh đạo Tập đoàn thành chiến dịch “Năm văn hóa học tập 2020” với 4 chương trình đào tạo cốt lõi xuyên suốt.

Chương trình 1: Cuộc thi tìm hiểu văn hóa Tập đoàn (Triển khai từ tháng 3-7/2020)

Trong chương trình này các thí sinh sẽ tìm hiểu về lịch sử hình thành phát triển của tập đoàn, nội quy lao động (Thông qua cuốn Sổ tay nhân viên – Tái bản lần thứ 2 – Tháng 8 năm 2019).

Ban ĐT & KSCL sẽ kết hợp cùng Ban Công nghệ Thông tin tạo tài khoản cho 100% CBNV đơn vị. Từ tài khoản này, các CBNV có thể truy cập vào xem nội dung sổ tay (bản pdf) và ngân hàng câu hỏi để ôn tập.

Dự kiến Ban ĐT&KSCL sẽ tổ chức thi trong từ cuối tháng 6 đến tháng 7/2020 (ngày thi sẽ dựa theo lịch làm việc của các đơn vị).

Số tay nhân viên sẽ là tài liệu cốt yếu để các CBNV ôn luyện trong kì thi này. 

Chương trình 2: Hành động gắn với 6 Giá trị cốt lõi của Tập đoàn (Triển khai từ tháng 7-12/2020)

Trong khuôn khổ chương trình, Ban ĐT & KSCL phát động sự cụ thể hóa 6 giá trị cốt lõi của chúng ta từ 3C (Chân thành – Cam kết – Cân bằng) đến 3T (Tôn trọng – Thích ứng – Thống nhất) thể hiện bằng hành động và những câu chuyện thực tế của tất cả CBNV trong Tập đoàn.

Hình thức sẽ tổ chức cho các CBNV gửi phóng sự, phim, bài viết, hình ảnh… hay bất kỳ một phương thức sáng tạo nào khác về việc hiện thực hóa 6 Giá trị cốt lõi.

6 Giá trị cốt lõi của Tập đoàn Mường Thanh. 

Chương trình 3: Talk show của BGĐ và các TBP đơn vị – tổ chức định kỳ tại đơn vị: (Triển khai từ tháng 7-12/2020)

Ban Giám đốc và Trưởng Bộ phận các đơn vị sẽ phải lên kế hoạch tổ chức các buổi chia sẻ hàng quý (gửi về Ban ĐT & KSCL, cam kết thực hiện đúng kế hoạch). Nội dung những buổi chia sẻ sẽ xoay quanh những chủ đề được CBNV quan tâm tại đơn vị, những tồn tại, khó khăn mà đơn vị đang phải đối mặt hằng ngày cũng như những giải pháp hiệu quả, những cách làm sáng tạo…

Nửa cuối năm 2020 sẽ có nhiều buổi Talk show diễn ra tại các đơn vị thành viên.

Chương trình 4: Dự án Đôi bạn cùng tiến: (Triển khai tháng 7-12/2020)

Ông cha đã nói “học thầy không tày học bạn”, đã từ lâu, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã trở nên quen thuộc và được phổ biến rộng rãi tại các trường học, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tính tự giác cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ.

Chương trình “Đôi bạn cùng tiến” là một trong những hoạt động vô cùng mới mẻ của Ban ĐT&KSCL trong năm 2020. 

Với hi vọng dự án này sẽ mang lại nhiều hiệu quả và thiết thực hơn nữa trong Tập đoàn, Ban ĐT & KSCL đề xuất BGĐ các đơn vị và TBP sẽ lên danh sách các “đôi bạn cùng tiến” trong đó, một CBNV lâu năm, thành thạo nghề kèm một bạn nhân viên mới của bộ phận. Nhằm chia sẻ kiến thức chuyên môn, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

Quốc Anh

Tin cùng chuyên mục