5 cách chốt sale bán phòng hiệu quả trong chiến dịch Mega Sales 2022

Kỹ năng chốt sale là vấn đề mà các seller đểu phải rèn luyện không ngừng. Dưới đây là 5 cách chốt sale hiệu quả sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng này, nhất là trong bối cảnh Tập đoàn Mường Thanh đang triển khai chương trình Mega Sales 2022. 

Thứ nhất: Đặt ra những câu hỏi chốt sale

Việc đặt ra những câu hỏi là cách chốt sale hiệu quả được nhiều người bán hàng áp dụng và đạt được kết quả như mong đợi. Những câu hỏi thông minh được đưa ra mang tính chất thăm dò sẽ giúp bạn nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, câu hỏi chốt sale còn giúp người bán hàng biết được những vấn đề khách hàng còn vướng mắc để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn dễ dàng giải đáp và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo như:

  • “Anh/Chị nghĩ những ưu đãi bên chúng tôi đang cung cấp trong chương trình Mega Sales sẽ đáp ứng được nhu cầu của bên mình không ạ?”

Khi nhận được câu trả lời “Có” thì hiển nhiên, bạn đã có một đơn hàng mới. Ngược lại, nếu câu trả lời là “Không”, bạn có thể thăm dò về những vấn đề đang là rào cản khiến khách hàng cho rằng sản phẩm, dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách. Từ đó, bạn tiếp tục tư vấn, thuyết phục.

  • “Anh/Chị còn băn khoăn hay mong muốn gì khi mua voucher của bên em trong chương trình Mega Sales không ạ??

Với dạng câu hỏi này, câu trả lời của khách sẽ giúp bạn xác định được những vấn đề cần khắc phục để khách chốt đơn. Đó là một số câu hỏi khá thông minh giúp bạn chốt sale hiệu quả.

Thứ hai: Bây giờ mua hoặc không bao giờ

Nếu khách hàng đang ở trạng thái lưỡng lự, 50-50 thì bạn hãy áp dụng ngay chiến thuật “bây giờ mua hoặc không bao giờ”. Tức bạn sẽ đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn mang đến lợi ích đặc biệt để đưa khách hàng vào thế đưa ra quyết định ngay lập tức.

Ví dụ: “Hiện giờ chúng em chỉ còn đúng 2 voucher (linh hoạt theo số lượng khách muốn đặt) cuối cùng vào ngày này nên anh/chị có thể chốt nhanh để bên em giữ phòng giúp anh/chị!” hoặc “Mấy ngày trở lại đây, chúng em đãng nhận được số lượng lớn người đặt voucher trong chương trình Mega Sales nên không thể hứa trước có thể giữ voucher cho anh/chị thêm nữa ạ!”

Đây là chiến lược được đánh giá cao về tính hiệu quả, được xem là “tuyệt chiêu” cuối cùng để chốt sale. Tính chất cấp bách, hấp dẫn của cách chốt sale này sẽ giúp loại bỏ tính trì hoãn của khách. Tuy nhiên, hãy áp dụng đúng thời điểm để việc chốt sale được chắc chắn hơn nhé!

Mua ngay để nhận ưu đãi hoặc chần chừ và sẽ không còn giá ưu đãi là tuyệt chiêu cuối cùng để chốt sale thành công. 

Thứ ba: Chốt sale nhanh chóng, bất ngờ

Khách hàng có nhiều sự lựa chọn nên sẽ luôn có xu hướng yêu cầu được giảm giá hoặc đòi hỏi thêm nhiều hơn nữa các ưu đãi. Vậy đừng ngại xem xét tính đáp ứng của lời đề nghị và chốt sale nhanh chóng, bất ngờ. Đây là một cách chốt sale hiệu quả khiến khách khó lòng mà đổi ý được.

Công thức dành cho bạn sẽ là: “Nếu em có thể đáp ứng điều kiện mà anh/chị đưa ra thì chúng ta tiến hành thương thảo và ký hợp đồng luôn nhé!”

Khi bạn đã đồng ý đáp ứng được yêu cầu của khách rồi thì không có lý do gì khách có thể từ chối deal từ bạn được.

Thứ tư: Thiết lập giả định, bớt lấy đi

Đứng ở vị trí của khách hàng sẽ luôn có xu hướng đòi hỏi lợi ích và giảm giá. Và giải pháp đưa ra dành cho bạn chính là đồng ý với mức giá của khách nhưng sẽ giảm bớt đi một vài lợi ích tương đương. Như vậy, khách hàng sẽ phải xem xét lại mức giá mà mình yêu cầu khi mất đi vài lợi ích và cân nhắc với mức giá với các lợi ích đầy đủ.

Thiết lập giả định, bớt lấy đi có thể khiến khách hàng sẽ phải xem xét lại mức giá mà mình yêu cầu khi mất đi vài lợi ích và cân nhắc với mức giá với các lợi ích đầy đủ.

Thứ năm: Cung cấp các giải pháp thay thế hoặc lựa chọn

Mặc dù bạn đã thuyết phục rất nhiều nhưng khách hàng vẫn thể hiện sự do dự. Thay vì ngồi bị động chờ khách quyết định, hãy áp dụng cách chốt sale hiệu quả bằng cách đưa ra nhiều giải pháp hơn. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được giải pháp phù hợp mà mình đang tìm kiếm.

Bạn nên đưa ra các câu hỏi thăm dò như: nhu cầu về số lượng sản phẩm cần cung ứng? Thời gian cần cung cấp dịch vụ? Yêu cầu về chất lượng?, … Những câu hỏi này sẽ khiến khách hàng càng có thêm độ tin tưởng và đánh giá cao hơn về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

5 cách chốt sale hiệu quả mà Nhà Mường chia sẻ trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ những seller kỳ cựu nhất. Hi vọng việc áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết sẽ giúp bạn tăng hiệu quả chốt sale góp phần tăng doanh số bán phòng của đơn vị mình trong chương trình Mega Sales 2022.

Quốc Anh

Tin cùng chuyên mục