6 hương hoa ẩn giấu trong rượu vang nhân viên nhà hàng cần biết

Trong một số loại rượu vang đặc biệt thường phảng phất mùi hương của các loại hoa. Nhà Mường xin chia sẻ thông tin về một số loại hương hoa thường được sử dụng sản xuất rượu vang để nhân viên nhà hàng có thể tham khảo và giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi cần thiết.

Hương hoa phong lữ (Geranium)

Geranium-Calliope-Crimson-Flame-2

Hương hoa phong lữ trong rượu vang được tạo ra bởi Geraniol, là một hợp chất tự nhiên được sinh ra từ quá trình lên men rượu. Mùi hương của loại hoa này có sự pha trộn giữa hương hoa hồng và 1 chút bạc hà. Gewurztraminer, Torrontes, Petit Verdot, Muscat, Malbec là những dòng vang sở hữu hương hoa phong lữ.

Hương hoa hồng

raspberry-lemonade-rose-spritzer-craftberrybush

Không chỉ được sử dụng để điều chế nước hoa, mùi hương hoa hồng còn được tìm thấy trong cả các dòng vang đỏ và vang trắng. Bạn có thể ngửi thấy được hưởng hoa này với những dòng vang: Nebbiolo, Grenache, Sangiovese, Pinot Noir, Gamay…

Hương hoa oải hương (Lavender)

Syrah, Mourvedre, Petit Verdot, Tempranillo, Sangiovese, Malbec, Grenache… là những dòng vang đỏ thường phảng phất hương hoa oải hương. Mùi hương của loại hoa này rất đặc biệt, có chút mát lạnh của bạc hà, có chút nồng nàn như hoa hồng nở rộ và có chút gì đó dân dã, thôn quê…

Hương hoa cam – chanh

8708324612_695954113d_b

Bạn sẽ tìm thấy mùi hương này với những dòng vang trắng như: Chardonnay, Chenin Blanc, Riesling, Viognier… Những chai rượu vang có hương hoa cam hoặc chanh thường có hương rất dễ chịu, thơm mát.

Hương hoa trắng

img62895

Những dòng rượu vang trắng như: Semillon, Fiano, Pinot Gris, Torrontes, Pinot Blanc, Chennin Blanc, Pinot Blanc… có hương hoa trắng thường tỏa ra mùi thơm vô cùng tinh tế.

Hương hoa violet

9199530016798

Mùi hương hoa violet thường phảng phất trong những dòng vang đỏ chất lượng cao như: Malbec, Cabernet Sauvignon, Merlot, Mourvdre, Petit Verdot, Petite Sirah, Touriga Nacional.

Theo: HotelJob – Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục