Bàn giao quy trình SOPs nghiệp vụ An ninh cho các khách sạn thành viên

Sáng 3/7, anh Ngô Minh Hải – Giám đốc An ninh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã chủ trì buổi lễ bàn giao SOPs (quy trình thao tác chuẩn) bậc 1 của nghiệp vụ An ninh cho các khách sạn thành viên.

Theo đó, chương trình bàn giao SOPs bậc 1 của nghiệp vụ An ninh sẽ kéo dài đến ngày 7/7 với sự tham gia của các các Trưởng bộ phận An ninh của các khách sạn thành viên. Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải nhấn mạnh: “Góp mặt trong buổi lễ bàn giao ngày hôm nay là những quản lý vững về nghiệp vụ An ninh hàng đầu của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Tôi tin các bạn sẽ giúp triển khai nhanh SOPs nghiệp vụ An ninh xuống từng CBNV của bộ phận mình”.

IMG_1587

Toàn cảnh lễ bàn giao SOPs nghiệp vụ An ninh sáng 3/7 tại tầng 4 khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội.

Nội dung của buổi lễ bàn giao SOPs bậc 1 của nghiệp vụ An ninh bao gồm đánh giá thực trạng tình hình quản lý an ninh tại các khách sạn và phổ biến các quy trình mới liên quan đến nghiệp vụ này cho các Trưởng bộ phận An ninh.

Trước đó, các nghiệp vụ Kỹ thuật, Buồng, Ẩm thực, Lễ tân đã tiến hành bàn giao SOPs bậc 1 cho các khách sạn thành viên từ tháng 6 – 7/2017.

IMG_1598

Anh Ngô Minh Hải – Giám đốc An ninh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

Kế hoạch xây dựng SOPs cho tất cả các nghiệp vụ nghề của Tập đoàn Mường Thanh được khởi động từ tháng 9/2015. Đến hết năm 2016, một số SOPs nghiệp vụ nghề, bao gồm: Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kỹ thuật, An ninh, Bếp đã được hoàn thành. Việc cơ bản hoàn thành bộ SOPs đầu tiên của tập đoàn góp phần quan trọng vào việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động của các khách sạn thuộc Tập đoàn Mường Thanh. Theo kế hoạch, trong năm 2017, bộ SOPs này sẽ tiếp tục được hoàn thiện, đồng thời phổ biến sâu rộng xuống toàn bộ các đơn vị thành viên.

SOP (Standard Operating Procedure) là quy trình thao tác chuẩn. Đây là một hệ thống các quy trình chuẩn được tạo ra để hướng dẫn nhân viên thực hiện và duy trì chất lượng công việc với hiệu quả cao nhất.

Quy trình này giúp những nhân viên mới làm quen nhanh với môi trường làm việc và tránh những sai sót xảy ra. SOP được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, hàng không, y tế, quân sự… và cả ngành khách sạn.

Riêng trong ngành khách sạn, các nhà quản lý cũng ứng dụng SOP để tạo ra một quy trình chuẩn riêng cho mỗi bộ phận trong khách sạn: lễ tân, nhà hàng, buồng phòng… để hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và duy trì chất lượng công việc các bộ phận với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, những quy trình chuẩn này cũng giúp nhà quản lý ngăn ngừa việc lãng phí tài nguyên của khách sạn.

Trí Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục