Bàn giao SOPs nghiệp vụ Bếp, Kỹ thuật, Buồng cho các khách sạn thành viên

Theo quyết định được TGĐ phê duyệt, VPĐH Tập đoàn đã tiến hành bàn giao quy trình thao tác chuẩn (SOPs) các nghiệp vụ Bếp, Kỹ thuật, Buồng cho các khách sạn thành viên trong thời gian từ tháng 4 – 5/2017.

Giám đốc chuyên môn thuộc VPĐH sẽ tiến hành bàn giao SOPs đã được phê duyệt cho Trưởng bộ phận thuộc các khách sạn nằm trong danh sách bàn giao, sau đó cùng lên kế hoạch triển khai chi tiết tại các đơn vị này.

Đối với nghiệp vụ Bếp, các khách sạn nhận bàn giao trong đợt này bao gồm: Mường Thanh Grand Lào Cai, Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, Mường Thanh Grand Thanh Hóa, Mường Thanh Grand Cửa Lò, Mường Thanh Holiday Huế, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Mường Thanh Grand Nha Trang, Mường Thanh Sài Gòn Centre, Mường Thanh Luxury Vientiane, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Holiday Lý Sơn, Mường Thanh Luxury Sông Lam, Mường Thanh Grand Xa La, Mường Thanh Grand Hà Tĩnh.

Standard-Operating-Procedure

Đối với nghiệp vụ Kỹ thuật, các khách sạn nhận bàn giao trong đợt này bao gồm: Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, Mường Thanh Grand Xa La, Mường Thanh Grand Thanh Hóa, Mường Thanh Luxury Sông Lam, Mường Thanh Grand Hà Tĩnh, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Luxury Nha Trang, Mường Thanh Luxury Cần Thơ.

Đối với nghiệp vụ Buồng, các khách sạn nhận bàn giao trong đợt này bao gồm: Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, Mường Thanh Grand Hà Nội, Mường Thanh Hà Nội Centre, Mường Thanh Holiday Hội An, Mường Thanh Luxury Nha Trang, Mường Thanh Grand Lào Cai, Mường Thanh Luxury Phú Quốc, Mường Thanh Grand Tuyên Quang, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Mường Thanh Grand Xa La.

Kế hoạch xây dựng SOPs cho tất cả các nghiệp vụ nghề của Tập đoàn Mường Thanh được khởi động từ tháng 9/2015. Đến hết năm 2016, một số SOPs nghiệp vụ nghề, bao gồm: Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kỹ thuật, An ninh, Bếp đã được hoàn thành. Việc cơ bản hoàn thành bộ SOPs đầu tiên của tập đoàn góp phần quan trọng vào việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động của các khách sạn thuộc Tập đoàn Mường Thanh. Theo kế hoạch, trong năm 2017, bộ SOPs này sẽ tiếp tục được hoàn thiện, đồng thời phổ biến sâu rộng xuống toàn bộ các đơn vị thành viên.

SOP (Standard Operating Procedure) là quy trình thao tác chuẩn. Đây là một hệ thống các quy trình chuẩn được tạo ra để hướng dẫn nhân viên thực hiện và duy trì chất lượng công việc với hiệu quả cao nhất.

Quy trình này giúp những nhân viên mới làm quen nhanh với môi trường làm việc và tránh những sai sót xảy ra. SOP được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, hàng không, y tế, quân sự… và cả ngành khách sạn.

Riêng trong ngành khách sạn, các nhà quản lý cũng ứng dụng SOP để tạo ra một quy trình chuẩn riêng cho mỗi bộ phận trong khách sạn: lễ tân, nhà hàng, buồng phòng,… để hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và duy trì chất lượng công việc các bộ phận với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, những quy trình chuẩn này cũng giúp nhà quản lý ngăn ngừa việc lãng phí tài nguyên của khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục