Chuyện chưa kể về MV chuyện tình “xuyên không” đi dọc từ Bắc vào Nam

Chuyện tình tưởng xưa cũ giữa nàng Ban và chàng Khum đã được đạo diễn Trần Hữu Tấn thổi một làn gió mới, mang lại một cái kết bất ngờ cho người xem.

Nhà Mường: Vì sao anh nhận lời làm MV “Hành trình yêu”?

Có hai lý do. Thứ nhất, tôi thấy đây là cơ hội tuyệt vời để được làm việc với một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất Đông Dương. Thứ hai là ca khúc “Hàng trình yêu” có giai điệu cuốn hút hết sức kỳ lạ, vừa truyền thống nhưng vẫn rất hiện đại.

Nhà Mường: MV được thực hiện trong bao lâu?

Tính cả quá trình khảo sát bối cảnh, MV với ekip 40 người đã được thực hiện trong 12 ngày xuyên suốt các cảnh đẹp từ Bắc vào Nam.

Facetune_08-03-2018-19-31-16

Đạo diễn Trần Hữu Tấn, một trong những vị giám khảo quyền lực của Giải Thưởng Phim Ngắn HTV 2018.

Nhà Mường: Cảm hứng nào giúp anh có ý tưởng xây dựng câu chuyện tình yêu “xuyên không” giữa nàng Ban và chàng Khum?

Phải nói rằng câu chuyện nàng Khum và chàng Ban rất truyền cảm hứng và có điểm độc đáo khác biệt so với những câu chuyên tình yêu đôi lứa khác. Do đó, tôi muốn dùng chất liệu này để tạo nên một mối tình vượt thời gian giúp người xem cảm nhận một câu chuyện tình yêu hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở của vùng đất của con người Tây Bắc, đúng với tinh thần của Tập đoàn Mường Thanh, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

MV Hanh trinh yeu_2

Chuyện tình “xuyên không” của nàng Ban và chàng Khum.

Nhà Mường: Chi tiết/ hình ảnh nào anh tâm đắc nhất trong MV “Hành trình yêu”? Tại sao?

Trong MV “Hành trình yêu” có rất nhiều chi tiết thú vị, một trong những chi tiết khiến tôi tâm đắc nhất chính là khoảnh khắc gặp gỡ của chàng Khum và nàng Ban thời hiện đại bằng một cú chạm. Chi tiết gặp gỡ định mệnh này tạo sự khơi gợi và tò mò cho người xem về chuyện tình của cả hai người trong quá khứ lẫn hiện tại.

Nhà Mường: Trong quá trình thực hiện MV “Hành trình yêu” điều gì làm khó anh nhất? Anh đã vượt qua nó như thế nào?

Thử thách lớn nhất đối với tôi và ekip khi thực hiện MV này chính là làm thế nào truyền tải được hết vẻ đẹp của câu chuyện tình Khum – Ban và cảnh vật tuyệt sắc xuyên suốt đất nước ta. May mắn thay, nhờ sự đồng hành của ekip và sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể nhân viên Mường Thanh ở những tỉnh thành đã đi qua, đã giúp cho tôi và ekip hoàn thành tốt đúng như kỳ vọng mong đợi.

MV Hanh trinh yeu_3

Một cảnh quay ấn tượng trong MV âm nhạc “Hành trình yêu”.

Nhà Mường: Anh đánh giá thế nào về diễn xuất của 2 nhân vật chính?

Phải nói rằng Thanh Khoa và Trần Trung là 2 lựa chọn tuyệt vời cho hai nhân vật Khum và Ban. Thần thái và ngoại hình của hai bạn đã giúp cho MV nêu trọn được tinh thần nhân vật mà ekip muốn truyền tải.

Nhà Mường: Kỷ niệm đáng nhớ của anh trong quá trình làm MV “Hành trình yêu”?

Mình nhớ nhất khoảnh khắc cả ekip phải lặn lội đi trên những thửa ruộng bậc thang trong thời tiết mưa gió và sình lầy. Tuy cực, nhưng ai cũng háo hức.

Nhà Mường: Cảm ơn những chia sẻ của anh.


Nếu bạn là fan của những giai điệu trẻ trung và đam mê khám phá mọi vùng miền của Việt Nam thì không thể bỏ lỡ MV ca nhạc “Hành Trình Yêu”. Thưởng thức clip tại đây.

  • Diễn viên: Sự góp mặt của Thanh Khoa và Nguyễn Trần Trung – 2 người mẫu sáng giá bước ra từ các cuộc thi siêu mẫu hàng đầu Việt Nam.
  • Âm nhạc: Màn song ca lần đầu tiên của 2 ca sĩ có khả năng “”gây bão”” cộng đồng yêu nhạc – Bùi Công Nam và Orange.
  • Hình ảnh: Mãn nhãn với những thước phim lung linh với cảnh đẹp trải khắp Việt Nam.
  • Ê-kíp: Producer Phạm Thanh Tân – tài năng trẻ góp mặt trong dự án phim điện ảnh gây tiếng vang lớn “Nhắm mắt thấy mùa hè”. Đạo diễn Trần Hữu Tấn, một trong những vị giám khảo quyền lực của Giải Thưởng Phim Ngắn HTV 2018.

Trí Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục