‘Cuộc thi thẩm định tay nghề 2019 là cơ hội tốt để Tập đoàn đánh giá năng lực nghiệp vụ của CBNV’

Ông Hoàng Ngọc Thạc – Phó ban Điều hành Nghiệp vụ – Trưởng ban Hội đồng thẩm định tay nghề Tập đoàn Mường Thanh năm 2019 cho biết, ngoài mục đích chính là đánh giá năng lực nghiệp vụ của CBNV thì cuộc thi thẩm định tay nghề tới đây cũng là cơ sở để Tập đoàn có thể có sự điều chuyển công tác hoặc điều chỉnh mức lương phù hợp với những thí sinh có tổng điểm dưới 50.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Ngọc Thạc cũng cho biết, những bạn thí sinh ôn luyện tốt, thể hiện mình tốt trong kì thi và đạt số điểm từ 80 trở lên có thể có cơ sở được đặc cách xét tăng lương hoặc thăng chức trước thời hạn.

Cuộc thi thẩm định tay nghề Tập đoàn Mường Thanh 2019 có 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Theo kế hoạch, Phần thi lý thuyết sẽ diễn ra vào chiều ngày mai 30/7/2019. 1800 thí sinh tại các đơn vị thành viên sẽ có 30 phút để hoàn thành bài thi trắc nghiệm với 25 câu hỏi.

Được biết, sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết vào chiều mai, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành tổ chức thi thực hành ngay trong tháng 8 tới. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có 8 thí sinh thực hiện bài thi thực hành. Hội đồng chấm thi phần thực hành sẽ bao gồm 1 Quản lý vùng và 1 Giám đốc chuyên môn. Ngoài ra, để đáp ứng tiêu chí công bằng, khách quan khi chấm thi, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành chấm chéo các bài thi của thí sinh. Theo đó, các Quản lý vùng của vùng này sẽ chấm điểm bài thi của thí sinh vùng khác.

CBNV Nhà Mường sẽ phải trải qua một kì sát hạch rất nghiêm túc và khó khăn.

Chương trình thẩm định tay nghề 2019 dựa theo Phiên bản dự án EU, bao gồm 6 hạng mục chính là: “Lễ tân; Buồng; Nhà hàng; An ninh; Kỹ thuật và Bếp”. Trong đó, 4 hạng mục Lễ tân; Buồng; Nhà hàng; An ninh sẽ hoàn thành việc thẩm định trong năm 2019. Hạng mục Bếp và Kỹ thuật sẽ hoàn thành trước tháng 3/2020.

Cuộc thi này là cơ sở và tiền đề để Hệ thống Khách sạn Mường Thanh hướng tới hoàn thiện bộ quy chuẩn thẩm định nghề riêng của mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các cán bộ nhân viên đánh giá được năng lực của bản thân, qua đó giúp các bạn có những định hướng chính xác về nghề nghiệp trong tương lai”, ông Thạc nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thạc, Bộ quy trình tài liệu SOP phục vụ cho kỳ thi đã được Ban Điều hành Nghiệp vụ chuyển tới từng khách sạn từ trước đó. Chính vì vậy, các thí sinh đã có thời gian dài để ôn luyện cũng như làm quen với cấu trúc đề thi. Do vậy các thí sinh chỉ cần bình tĩnh, tự tin làm bài là cố thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Quốc Anh

Tin cùng chuyên mục