Để mỗi nhân viên là Đại sứ Thiện chí cho thương hiệu Mường Thanh

Sâu sắc, hào hứng và chạm tới trái tim, đó là những gì chúng tôi ghi nhận được khi tham dự chuyên đề học tập mà Phòng Đào tạo & QLKH khiêm nhường gọi là “bài chia sẻ ngắn riêng dành cho CBNV Văn phòng Điều hành” chiều 07/5/2019 vừa qua. Là một tân binh mới gia nhập Đại Gia đình Nhà Mường, nhưng một trong những ấn tượng ban đầu vô cùng sâu sắc trong tôi – Nhà Mường là một xã hội học tập, chúng ta thành công trong việc tạo lập một bầu không khí học tập, một tinh thần học tập trong toàn Tập đoàn, điều này theo tôi là một chân giá trị không dễ dàng kiến tạo được.

Năm 2019, Tổng Giám đốc phát động chiến dịch Toàn dân học tập. Chiến dịch hướng tới việc xây dựng một đội ngũ nhân viên đáp ứng được những yêu cầu của thời kỳ hội nhập và phát triển mạnh mẽ của Mường Thanh, những người mang phẩm chất ưu việt của “Người Mường Thanh” – Chăm chỉ, cầu tiến, hiếu học, luôn nỗ lực nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp thông qua việc học tập không ngừng. Để làm được điều này, mỗi cá nhân cần xây dựng được cho mình một hình ảnh cá tính nhưng đạt chuẩn về sự thanh lịch, chuyên nghiệp và mang bản sắc Việt, những phẩm chất mang “chân giá trị Mường Thanh”, những dấu chỉ của “bản sắc con người Mường Thanh”. Xuất phát từ yêu cầu thực tế này, tháng 6/2019 Phòng Đào tạo & KSCL xây dựng chuyên đề “Xây dựng Thương hiệu Cá nhân”.

Các học viên hào hứng tham gia bài giảng của thầy Nguyễn Thế Cường.

Những điều sâu sắc thường được chuyển tải một cách dụng dị, chân phương. Có lẽ vì vậy mà giảng viên Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo & KSCL có lối thiết kế bài dạy rất gần gũi, nhấn về thực hành, học qua những trải nghiệm và trò chơi đội nhóm thú vị. Đi học, ai cũng thấy mình nhỏ lại, lớp học xóa nhòa mọi khoảng cách khi các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cũng bỗng hóa những học viên vô cùng sôi nổi, tranh biện, phát biểu và không giấu nổi niềm vui khi nhận được những phần quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa mà Phòng Đào tạo & KSCL chuẩn bị. Lớp học vì thế theo chúng tôi là thành công từ nhiều chiều cạnh.

Sau khóa học, chúng tôi có phỏng vấn và ghi nhanh ý kiến của Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính về khóa học: Ông Hùng chia sẻ với chúng tôi rằng Tập Đoàn luôn chú trọng công tác đào tạo, coi đây là một chìa khóa tư duy để chuyên nghiệp hóa đội ngũ khiến Mường Thanh mỗi ngày một tầm cao mới. Ông cũng đặc biệt ấn tượng với các khóa học đã có như Đắc Nhân Tâm, Kỹ năng Thuyết trình, Kỹ năng Giao tiếp… và mong muốn có nhiều hơn những khóa học hữu ích như vậy.

Một người bạn của Phòng Đào tạo & KSCL, một học viên tích cực, năng nổ bậc nhất trong tất cả các chương trình học tập của Tập Đoàn – Anh Hoàng Văn Lâm Giám sát Chế độ Chính sách đã có những chia sẻ chân tình: “Khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân” là module đầu tiên trong chương trình đào tạo phát triển kỹ năng mềm do Phòng Đào tạo tổ chức tại VPDH năm 2019, tôi kỳ vọng đây là cơ hội tốt để được trau dồi kiến thức, học hỏi từ các anh chị tiền bối đi trước và từ những đồng nghiệp tại Tập Đoàn Mường Thanh. Sau khi tham dự, bản thân tôi cảm thấy thực sự mình đã không lãng phí thời gian, bởi khóa học đầy tính hữu ích và ứng dụng cao”.

Chúng ta hãy trở lại với Phòng Đào tạo & KSCL trong những chuyên đề tương lai hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị và cung bậc xúc cảm phong phú: Chuyên đề Kỹ năng Quản lý cảm xúc hiệu quả, Kỹ năng giảm căng thẳng (Stress), Sáng tạo và Đổi mới giải quyết vấn đề, Kỹ năng sẵn sàng thích ứng trước mọi sự thay đổi của tổ chức.

Tôi nhớ đã đọc một định vị thú vị về thế giới phẳng “Rồi những đường biên giới chia cắt các quốc gia sẽ mờ đi, thứ duy nhất để chúng ta phân biệt mình với các quốc gia khác – đó là Văn hóa”; Môi trường Mường Thanh cho tôi thấy những giá trị bản sắc Việt được trân trọng, những sự khác biệt được bảo vệ, ươm mầm. Tôi cũng nhớ đã đọc về Thương hiệu trong quan niệm Phương Tây – Bạn chỉ trở nên giá trị khi bạn đại diện cho một tổ chức, một Thương hiệu sắc nét; Đến hôm nay, tôi thực sự cảm nhận rằng nếu mỗi chúng ta góp vào một hình ảnh, một tiếng nói tích cực, đồng hành trên một con đường lớn, chúng ta sẽ có thể làm đẹp Thương hiệu mà mình đại diện – Thương Hiệu Mường Thanh, chúng ta sẽ có thể đưa con thuyền lớn – Con Thuyền Mường Thanh ra khơi bốn bể vững vàng hơn , về đích nhanh hơn.

Dương Linh – Phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng VPĐH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục