Đoàn Kiểm soát chất lượng đến Quảng Ninh, mở màn chiến dịch nâng cao dịch vụ toàn tập đoàn

Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh và Khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long là hai đơn vị đầu tiên đón đoàn Kiểm soát chất lượng VPĐH tập đoàn trong năm nay, qua đó đánh giá thực trạng và tiến hành các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. 

Họp triển khai 1 Hôm 16/4, đoàn bao gồm các thành viên của phòng Đào tạo và Kiểm soát Chất lượng đã tới Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh và Khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long để tiến hành rà soát đánh giá về chất lượng Vệ sinh; An ninh – An toàn; Sắp xếp; Đồng phục, tác phong, diện mạo của nhân viên. 

Họp triển khai 2

Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh và Khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long hai đơn vị “mở màn” cho chiến dịch kiểm soát chất lượng năm nay. Theo kế hoạch, đoàn sẽ đến từng đơn vị để đánh giá, góp ý cho các đơn vị này khắc phục các lỗi, sai phạm hiện có. Trong khi đó, đơn vị sẽ phải cam kết thời gian xử lý lỗi và báo cáo trực tiếp với phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng.

Kiểm tra HLO - Nhân viên

Anh Vũ Minh Tuấn – Quyền trưởng phòng Kiểm soát chất lượng thuộc phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng VPĐH Tập đoàn, cho biết theo đánh giá ban đầu, các nhân viên của hai đơn vị đều có tác phong, diện mạo tốt, thể hiện từ trang phục đến cách giao tiếp. Tuy nhiên, do nhân viên nghỉ việc nhiều và việc phối hợp với phòng Cung ứng còn chậm, nên biển tên của nhân viên Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh còn thiếu nhiều và vẫn còn tồn tại tình trạng dùng biển tạm. Bên cạnh đó, giày của khối Văn phòng là tự túc nên không đồng đều, nhất là bộ phận trực tiếp gặp khách, dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp. 

Kiểm tra HLO - Tầng hầm

Ghi nhận nhiều vấn đề liên quan đến kết cấu, cơ sở vật chất… cần sự hỗ trợ đặc biệt của VPĐH  và chủ đầu tư, anh Tuấn cho hay đoàn kiểm soát chất lượng sẽ có báo cáo chi tiết riêng để có phương án hỗ trợ đơn vị. Trong ảnh, đoàn đang kiểm tra tầng hầm của Khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long.

Kiểm tra QNI - Quầy Lễ tân

Đoàn đánh giá cao công tác vệ sinh của hai khách sạn, điển hình là vào lúc 10h tối vẫn có nhân viên khách sạn lau dọn. Bề mặt vệ sinh rất tốt, ít bụi bặm nhưng không gian phía sau vẫn còn ngổn ngang. Sự thiếu sót này được lý giải là do khách quá đông, trong khi nguồn nhân lực có hạn.

Kiểm tra QNI - Văn phòng

Đoàn kiểm tra văn phòng của Khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh

Thời gian đầu (trong năm 2018), bộ phận Kiểm soát chất lượng sẽ tập trung vào ghi nhận những sai lệch, chưa đạt chuẩn tại các đơn vị, sau đó đóng góp để đơn vị cải thiện hình ảnh, chất lượng dịch vụ. Dự kiến từ năm 2019, đoàn sẽ áp dụng quy chế thưởng phạt với điểm quy đổi % được áp dụng tại toàn bộ các đơn vị thành viên.

“Trong năm nay, bộ phận Kiểm soát chất lượng sẽ tập trung kiểm tra, đánh giá các đơn vị dựa trên 4 mảng công việc chính, gồm: Vệ sinh; Set-up; An ninh – an toàn; Đồng phục, tác phong, diện mạo. Song song, chúng tôi đang hoàn thiện website Kiểm soát chất lượng version đầu tiên có thể truy cập qua điện thoại, máy tính bảng… Việc ứng dụng công nghệ vào công việc là cần thiết, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại 4.0. Các lỗi, sai phạm tại các đơn vị sau khi được ghi nhận sẽ được đẩy ngay lên hệ thống dữ liệu chung để kiểm soát, cập nhật việc xử lý tại đơn vị”, anh Tuấn cho biết. “Tôi có niềm tin đến… 99,99%, các đơn vị sẽ thay đổi hoàn toàn về diện mạo của mình, tập trung vào 4 lĩnh vực mà đoàn kiểm soát chất lượng tiến hành kiểm tra, đánh giá”.


Theo quyết định được TGĐ Lê Thị Hoàng Yến ký, phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng VPDH tập đoàn được thành lập với chức năng và nhiệm vụ  là đào tạo và kiểm soát chất lượng tại toàn bộ hệ thống các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Trong cơ cấu chức năng và nhiệm vụ của phòng, Kiểm soát chất lượng là công việc mới. Theo đó, chức năng này tập trung vào tư vấn, giám sát hoạt động của các đơn vị thành viên dưới sự chỉ đạo của Ban TGĐ tập đoàn để đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm… cung cấp cho khách hàng. Anh Vũ Minh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Quyền Trưởng phòng Kiểm soát chất lượng.


Anh Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục