Doanh nghiệp quản lý tài chính yếu như cái “thùng không đáy”

“Nếu chỉ quan tâm đến vận hành, kinh doanh thì doanh nghiệp chỉ đang xử lý được một nửa của chiếc thùng phía trên, còn một nửa phía dưới thì như chiếc thùng không đáy, cho bao nhiêu vào cũng bị cho ra hết, không hiệu quả”, anh Nguyễn Văn Hùng – Phó TGĐ kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đánh giá về vai trò của quản lý tài chính trong doanh nghiệp.

Vừa kết thúc chương trình đào tạo quản lý tài chính dành cho cấp Ban Giám đốc các đơn vị thành viên diễn ra tại Mường Thanh Luxury Cần Thơ vào cuối tháng 4/2018, anh Nguyễn Văn Hùng – Phó TGĐ kiêm Giám đốc Tài chính tập đoàn cho biết, chương trình được triển khai theo nguyên vọng của Ban Giám đốc các đơn vị thành viên sau kỳ Đại hội GM Meeting 2018 vừa qua (đầu tháng 3/2018).

“Thực trạng năng lực quản trị tài chính trong tập đoàn chúng ta vẫn còn nhiều điểm yếu cần khắc phục. Bản thân Ban TGĐ tập đoàn cũng đã nhận ra điều này và muốn đẩy mạnh công tác đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm quản trị tài chính cho đối tượng lãnh đạo cấp cao (Ban Giám đốc các đơn vị thành viên). Chương trình đào tạo này không hướng đến việc giảng dạy lý thuyết, mà tập trung vào những bài học kinh nghiệm, những trường hợp thực tế hữu ích để học viên tự đúc rút kiến thức, sau đó áp dụng vào thực tế công việc hàng ngày”, anh Hùng chia sẻ.

IMG_4261 (1)

Giảng viên và học viên khóa 1 đào tạo quản trị tài chính tại Mường Thanh Luxury Cần Thơ vào tháng 4/2018.

Giáo trình đào tạo lớp quản trị tài chính do trực tiếp anh Nguyễn Văn Hùng soạn thảo. Anh Hùng đã có 22 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quản lý khách sạn 5 sao quốc tế như Accor, IHG, Nikko, Victoria, Vingroup. Anh Hùng cũng làm cố vấn cho công ty Smile để thiết kế hệ thống phần mềm quản trị khách sạn Smile đang được sử dụng rộng rãi hiện nay (trong đó có Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh). Ngoài vị trí Giám đốc Tài chính tại khách sạn Metropole Hà Nội, Sofitel Plaza Hà Nội, Crowne Plaza Hà Nội, Victoria, anh Hùng đã được trường Đại học Kinh tế Quốc dân mời tham gia giảng dạy quản trị tài chính cho một số tổng công ty, công ty như Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, các công ty quản lý chuỗi khách sạn tại thị trường Việt Nam…

Thực tế, sau khi kết thúc lớp đào tạo tại Mường Thanh Luxury Cần Thơ, nhiều học viên đã bày tỏ mong muốn được tham gia những lớp chuyên sâu hơn để nâng cao kiến thức quản lý tài chính, giống như ví von của anh Hùng – “học quản lý tài chính để biết nửa dưới của chiếc thùng ở đâu”.

Anh Trần Bá Tòng – Phó Giám đốc Mường Thanh Luxury Cần Thơ – học viên tham gia lớp đào tạo chia sẻ: “Quá tuyệt vời, thật sự quá tuyệt vời, vì không biết dùng từ ngữ nào xứng đáng hơn. Chỉ gói gọn trong vòng 3 ngày mà thầy (Nguyễn Văn Hùng) đã khai sáng được tất cả các vấn đề khó nuốt trong quản trị tài chính khách sạn. Thế nên, có đôi lúc em… mắc tè lắm mà cũng phải ráng nhịn để lắng nghe trọn vẹn 1 modul mà thầy đang truyền đạt, vì sợ bước ra ngoài quay vô lại không hiểu thì thật sự rất tiếc”.

Bản thân anh Tòng sau khóa tập huấn vừa qua cũng tự đúc rút ra slogan cho bản thân: “Quản trị tài chính là Quản trị cuộc đời. Anh mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội khác nữa để tiếp tục tham gia các khóa đào tạo tập huấn nâng cao và chuyên sâu của anh Nguyễn Văn Hùng về quản trị kế toán và tài chính khách sạn.

Được biết, các học viên của khóa đào tạo Quản trị tài chính đầu tiên bao gồm anh chị Giám đốc và Phó Giám đốc các khách sạn: Mường Thanh Luxury Phú Thọ, Mường Thanh Grand Hà Nội, Mường Thanh Luxury Nha Trang, Mường Thanh Quy Nhơn, Mường Thanh Grand Nha Trang, Mường Thanh Holiday Mũi Né, Mường Thanh Holiday Đà Lạt, Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, Mường Thanh Saigon Centre, Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Mường Thanh Luxury  Phú Quốc, Mường Thanh Luxury Cà Mau.

Theo kế hoạch, sau khóa đào tạo Quản trị tài chính đầu tiên diễn ra tại Mường Thanh Luxury Cần Thơ, 4 khóa đào tạo tiếp theo dự kiến sẽ lần lượt được tổ chức tại Mường Thanh Holiday Huế, Mường Thanh Nha Trang, khu vực miền Trung và phía Bắc. Trung bình mỗi tháng sẽ có một lớp đào tạo do anh Nguyễn Văn Hùng – Phó TGĐ kiêm Giám đốc Tài chính tập đoàn trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục