GM Mường Thanh Luxury Khánh Hoà: ‘Chúng tôi tự tin trên hành trình chinh phục khách hàng’

Với sức trẻ và quyết tâm của một đơn vị trẻ, Ban giám đốc và tập thể CBNV khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà tự tin sẽ bắt nhịp nhanh chóng trong hành trình chinh phục khách hàng và đạt được những mục tiêu đã đề ra cho năm đầu tiên hoạt động.

Ngày 18/11/2018, khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa sẽ chính thức khai trương, trở thành đơn vị thứ ba của Tập đoàn Mường Thanh hoạt động tại khu vực Nha Trang – Khánh Hoà. Với việc khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà, Mường Thanh tiếp tục khẳng định vị thế “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương”, góp phần củng cố vị thế của tập đoàn tại thị trường du lịch tiềm năng bậc nhất miền Trung.

Trước giờ cắt băng khai trương, Ban giám đốc và tập thể CBNV rất vui và háo hức chờ đợi giây phút Mường Thanh Luxury Khánh Hoà chính thức trở thành đơn vị trẻ nhất của tập đoàn, tiếp nối sứ mệnh đưa cánh chim đại bàng Mường Thanh sải rộng đôi cánh trên mọi miền tổ quốc.

Những ngày qua, ông Nguyễn Đức Việt, quyền Giám đốc (GM) khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà, không lúc nào ngơi tay với các kế hoạch, các đoàn khách quý hay công tác giám sát thi công các hạng mục cho lễ khai trương. Bân rộn là vậy, nhưng chỉ cần hỏi về lễ khai trương, ông Việt có thể kể không thiếu một chi tiết bằng một chất giọng chứa đầy niềm vui, niềm tự hào. Quyền GM cho biết mọi chi tiết đều đã được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng, chỉ chờ giờ vàng đến.

2

Mường Thanh Luxury Khánh Hòa trước giờ khai trương

Ông Việt cho biết điều thuận lợi và đáng quý nhất khách sạn được Ban lãnh đạo tập đoàn và Chủ tịch Lê Thanh Thản chỉ đạo, hỗ trợ và đồng hành nhằm đẩy mạnh tiến độ công việc phục vụ cho lễ khai trương. Cũng không thể không nhắc đến sự có mặt kịp thời của các đơn vị lân cận, đặc biệt là Mường Thanh Luxury Nha Trang và Grand Nha Trang, mỗi khi đơn vị gặp khó khăn về nguồn nhân lực, tư vấn hay bất kỳ vấn đề nào. Về phần khách sạn, Ban giám đốc và tập thể CBNV đều hiểu giá trị của sức mạnh tổng lực nên luôn đoàn kết, tập trung hết sức cho sự kiện quan trọng đại này.

Theo ông Việt, phân khúc thị trường và thị phần ở Nha Trang (Khánh Hoà) có đặc thù khác với nhiều tỉnh lân cận, tuy nhiên thành phố vẫn là điểm đến an toàn, lý tưởng với du khách trong và ngoài nước nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, con người hồn hậu và hiếu khách. Với việc triển khai ba dự án khách sạn tại địa phương ở những vị trí thuận lợi Mường Thanh hoàn toàn có lợi thế để cạnh tranh và chia lại thị phần của thị trường trên địa bàn. Với tâm thế thế của một đơn vị trẻ, mục tiêu của khách sạn là nỗ lực, phấn đấu hết sức để đưa khách sạn nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay công việc và đạt kết quả kinh doanh hiệu quả.

Trong năm đầu hoạt động, Mường Thanh Luxury Khánh Hoà đồng thời đặt mục tiêu cạnh tranh được với thị trường, lấy được thị trường khách nội địa và khách quốc tế. Hiện nay, đơn vị đã bắt tay hợp tác với các công ty, hãng du lịch để tiếp cận và mở rộng nguồn khách, tập trung ở thị trường MICE. Trong thời gian tới, việc nhiều đường bay mới được khai thác ở sân bay Cam Ranh cũng sẽ là mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực dịch vụ lưu trú.

“Điểm đặc biệt ở Khánh Hoà không có mùa du lịch thấp điểm, chỉ có cách làm và hướng đi khác biệt để thu hút khách hàng và tận dụng lợi thế kinh doanh. Do đó, ngoài việc áp dụng những chính sách chung vốn đã rất thu hút khách hàng của chuỗi Mường Thanh, đơn vị sẽ có những hướng đi riêng và quyết tâm thay đổi nhiều dịch vụ, đa dạng hoá sản phẩm và nâng cao chất lượng để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn”, ông Việt tiết lộ.

Khách sạn sở hữu 328 phòng nghỉ, các phòng được thiết kế tinh tế và khai thác lợi thế tối đa tầm nhìn hướng biển. Ngoài khu vực phòng ngủ và phòng tiệc được trang bị nội thất sang trọng, ấm cúng và tiện nghi, khách sạn còn cung cấp nhiều dịch vụ thư giãn, giải trí. Phòng hội nghị của khách sạn có sức chứa lên đến 1.400 khách. Với đẳng cấp 5 sao quốc tế, ông Việt tin tưởng rằng Mường Thanh Luxury Khánh Hòa sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu của du khách trong và ngoài nước từ nghỉ dưỡng, công tác hay tổ chức sự kiện.

anh Viet GM

Ông Nguyễn Đức Việt – quyền Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà

Trong kế hoạch “dài hơi” của khách sạn, nâng cao chất lượng nhân sự là một trong những ưu tiên quan trọng hàng đầu. Theo ông Việt, Khánh Hoà là vùng đất của du lịch, mỗi ngày đều đón nhiều đoàn khách lớn đến từ trong nước và quốc tế, do đó chất lượng nhân sự có phần nhỉnh hơn so với các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, để thực sự làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, chất lượng nhân sự phải được cải thiện và nâng cao không ngừng.

Đào tạo – huấn luyện nhân sự trước và sau khai trương là việc không thể không thực hiện. Bên cạnh đó, với thị trường lao động có tính cạnh tranh “khốc liệt” như Khánh Hoà, Ban giám đốc khách sạn sẽ có những kế hoạch riêng để giữ chân người tài và tập trung hết lực để đào tạo.

“Thông thường, các khách sạn tổ chức đào tạo – huấn luyện nhân viên 6 tháng trước ngày khai trương để đảm bảo tiêu chuẩn nghiệp vụ. Điểm khác biêt của Mường Thanh đó là đào tạo ‘bắt tay chỉ việc’ và ‘dẫn lối đi’, hay nói cách khách là tạo cơ hội thực hành cho CBNV. Đây là một điểm rất hay. Bên cạnh đó, chúng tôi có các kế hoạch đào tạo theo quý, theo tháng, theo từng nhiệm vụ, tập trung vào kiến thức sản phẩm, chăm sóc khách hàng, thái độ phục vụ để khách hàng quay lại thường xuyên”, ông Việt nhấn mạnh.

“Chúng tôi là một đơn vị trẻ, nhưng là tập hợp những người làm du lịch không trẻ. Chúng tôi có sức trẻ, khát vọng và những nỗ lực không ngừng để Mường Thanh Luxury Khánh Hoà ghi dấu ấn trên chặng đường phía trước”.

Nhà Mường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục