Hội thảo Nhân sự được mong chờ nhất bán đảo Đông Dương

Sau một tuần diễn ra sự kiện quan trọng nhất trong năm của cộng đồng nhân sự Mường Thanh, mọi công việc đã vào guồng trở lại, nhưng những cảm xúc khi tham dự Hội thảo Nhân sự 2019 vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí.

Đầu tiên đó là cảm giác mong chờ được tham dự Hội thảo của một Đại biểu mới toanh, vừa gia nhập Mường Thanh được trong bốn tháng như mình. Sự mong chờ ấy chẳng phải ngẫu nhiên mà đến. Nó được nhen nhóm qua những chia sẻ của các chị em đồng nghiệp, và nó dần được xuất hiện qua những email thông báo về Hội thảo của Phòng Nhân sự Tập Đoàn. Qua những bản đăng ký Lý lịch trích ngang của Đại biểu và qua những bức ảnh được các bạn trong phòng Nhân sự dặn dò: “Các anh chị chọn ảnh thật đẹp nhé”. Bức tranh tổng thể về Hội thảo Nhân sự Mường Thanh trong tôi dần được hoàn thiện khi việc phân chia nhóm cùng các chủ đề thảo luận đang rất “nóng” hiện nay được tiến hành. Không chỉ riêng nhóm tôi mà tất cả các anh chị nhóm khác dù công việc thường ngày bận rộn nhưng những email phản hồi, những dòng thông báo tin nhắn mới từ zalo liên tiếp ùa về cũng nói thay cho nỗi lòng ngóng trông đến kỳ hội thảo lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của tất cả các anh chị, các bạn làm công tác Nhân sự tại Mường Thanh.

Và cuối cùng những ngày đầu tháng 7 cũng đã đến, những chuyến bay, những đoàn tàu, những chuyến xe xuôi ngược từ Bắc đến Nam và cả từ nước bạn Lào xa xôi đã đưa chúng tôi cùng hướng về Hà Nam. Tôi may mắn đi cùng một hành trình với các chị em đồng nghiệp từ Miền Nam và càng vỡ òa cảm xúc hơn trước sự tiếp đón hoành tráng của Team Tổ chức Hội Thảo. Đoạn đường từ Sân bay Nội Bài đến Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam chưa bao giờ gần đến thế, bởi chúng tôi ngồi trên xe nhưng liên tiếp là các cuộc gọi điện của chị Hà – Giám đốc Nhân sự, của Thầy Cường – Giám đốc Đào tạo hỏi thăm lộ trình. Khi đến nơi, mới vỡ lẽ, đó là cả bầu không khí nồng nhiệt được chuẩn bị sẵn để chào đón đoàn chúng tôi. Sẽ nhớ mãi những cái ôm, những cái bắt tay, những nụ cười của các anh chị và các bạn Văn phòng điều hành. Những giọng nói của lần đầu gặp gỡ sẽ là những âm thanh vang mãi trong ký ức.

Chị Phạm Thị Hương – Tác giả bài viết phát biểu tại Hội thảo Nhân sự 2019.

Sau màn chào đón quá ấn tượng, tôi lại đi đến bất ngờ khác khi tham dự phiên chuẩn bị trước cho hai ngày hội thảo chính thức. Chỉ là họp chuẩn bị thôi nhưng chúng tôi đã hoạt động đến tận nửa đêm. Và không phụ sự chuẩn bị chuyên nghiệp của Team Tổ chức, chúng tôi đã có một kỳ Đại hội sôi nổi, hào hứng với nhiều ý kiến và tranh luận đa chiều. Hai ngày dường như là quá ít để chúng tôi vừa thuyết trình theo nhóm các chủ đề, vừa đưa ra các đề xuất và phản biện. Để có những tiếng nói chung cũng như thống nhất được một bản đề xuất để trình lên ban Lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt như vừa qua, không thể không nhắc đến hai nhân vật “quyền lực” là Thầy Cường và Chị Hà đã làm chủ và kết nối đại biểu cũng như tất cả ý kiến đề xuất ý tưởng của chúng tôi. Và cũng sẽ thật là thiếu sót khi không nhắc đến tên của anh Hưng, anh Quang, chị Trang, chị Linh, chị Phạm Hà, các bạn Lâm, Ngân, Mai, An, Phiến, Phương, Hiệp và Quốc Anh khi đã miệt mài làm việc trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như diễn ra hội thảo. Những món quà Đại biểu, những bài hát khai mạc, những thước phim, những tập tài liệu và những ghi chép thật cẩn thận của Team “Đằng sau cánh gà” đã góp một phần rất lớn cho thành công của Hội thảo năm nay.

Đêm Gala ấm cúng diễn ra ngay sau sự xuất hiện và trả lời các đề xuất của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hùng cũng thay cho lời kết có hậu của kỳ Hội thảo. Tôi sẽ nhớ mãi câu nói của Phó tổng giám đốc: “Con người là vốn quý nhất của Doanh nghiệp”. Và tôi tin chắc rằng đó sẽ là kim chỉ nam trong công việc của tất cả Đại biểu có mặt trong Hội thảo Nhân sự Tập đoàn Mường Thanh năm nay.

Phạm Thị Hương – Phó Bộ phận Nhân sự KS Mường Thanh Grand Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục