Khách sạn Mường Thanh Grand Thanh Hóa diễn tập PCCC

Ngày 27/6/ 2018, Khách sạn Mường Thanh Grand Thanh Hóa phối hợp cùng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CNCH) nhằm trang bị kiến thức để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng thực hành phương án phòng cháy chữa cháy khi có xảy ra sự cố.

Phòng chống cháy nổ là một trong những vấn đề quan trọng trong công tác an ninh tại khách sạn. Nhận thức được tầm quan trọng ấy, khách sạn Mường Thanh Grand Thanh Hóa đã kết hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức đợt diễn tập tại chỗ nhằm ngăn ngừa cháy nổ, làm giảm thiệt hại tối thiểu về tài sản và tính mạng nếu có xảy ra sự cố.

IMG_5860

Buổi tập huấn ngày 27/6 có sự tham gia củ  cảnh sát PCCC, cảnh sát khu vực, cấp cứu 115 và các CBNV khách sạn. Khách sạn tổ chức chương trình huấn luyện phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ với mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động, đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ trong và ngoài khách sạn nhằm đề cao cảnh giác, đề phòng cháy nổ trong mọi tình huống.

Theo tình huống giả định, khi phát hiện cháy tại phòng kinh doanh karaoke khu vực tầng 4 của khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa do chập điện và tiếp tục lan rộng sang các phòng bên cạnh, có nguy cơ lan lan ra toàn bộ khu tầng, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng triển khai đội hình cứu người, cứu tài sản, sử dụng vòi nước, bình chữa cháy dập lửa, đồng thời gọi 114 để báo cảnh sát PCCC tỉnh và các lực lượng khác đến tham gia chữa cháy.

IMG_5907

Sau 5 phút nhận tin báo cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động 2 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe CNCH và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với công an phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) phun nước vào đám cháy, cứu người mắc kẹt, di chuyển và bảo vệ tài sản, sơ cấp cứu chữa người bị nạn. Với sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chặt chẽ giữa các lực lượng, cùng sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa, sau 20 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Kết thúc diễn tập, các lực lượng chức năng đã họp rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình triển khai phương án chữa cháy và CNCH.

Hoạt động diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm cho mọi CBNV trong khách sạn MTTHO nhận thức được được tầm quan trọng của công tác PCCC trong tình hình hiện nay. Ngoài ra, buổi diễn tâp còn cho thấy sự quan tâm của BLĐ khách sạn và Tập đoàn đến công tác PCCC nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể CBNV và khách lưu trú tại khách sạn.

Một số hình ảnh khác tại buổi diễn tập PCCC:

IMG_5870

IMG_5890

IMG_5891

IMG_5911

IMG_5926

Nguyễn Thị Thiên Trang – Mường Thanh Grand Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục