Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2018

Ngày 30/05/2018, Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn phối hợp cùng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CNCH) nhằm trang bị kiến thức để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng thực hành phương án phòng cháy chữa cháy khi có xảy ra sự cố.

 Phòng chống cháy nổ là một trong những vấn đề quan trọng trong công tác an ninh tại khách sạn. Nhận thức được tầm quan trọng ấy, khách sạn Mường Thanh Quy Qơn đã kết hợp cùng lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định tổ chức đợt diễn tập tại chỗ nhằm ngăn ngừa cháy nổ, làm giảm thiệt hại tối thiểu về tài sản và tính mạng nếu có xảy ra sự cố.

Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn tổ chức chương trình huấn luyện phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ với mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động, đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ trong và ngoài khách sạn nhằm đề cao cảnh giác, đề phòng cháy nổ trong mọi tình huống.

IMG_6345

Đợt diễn tập diễn ra với phương án giả định đám cháy xảy ra tại phòng Vip 401 tầng 4 của khách sạn trong giờ làm việc. Lửa phát lớn, tỏa ra nhiều khói, nhiệt độ cao đe dọa đến tính mạng của nhiều người và thiệt hại về tài sản. Khi phát hiện cháy và hệ thống báo động cháy của tòa nhà phát tín hiệu, CBNV của khách sạn cùng lực lượng PCCC tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhằm khống chế ngọn lửa.

Phòng Cảnh sát PCCC đã huy động một số cán bộ chiến sĩ và xe thang chữa cháy dành cho tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy. Buổi diễn tập kéo dài trong 30 phút, với các hoạt động triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối kết hợp giữa khách sạn với Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định và thu được kết quả tốt đẹp.

IMG_6368

Sau buổi diễn tập, đội PCCC Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn và cảnh sát PCCC đã họp để rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện đội PCCC đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại khách sạn, như kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu buổi diễn tập… Bên cạnh đó, CBNV tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao. Cũng tại buổi họp, đại diện cảnh sát PCCC trao tặng bằng khen cho khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn đã có thành tích xuất sắc trong thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Thông qua buổi diễn tập này, Ban Giám đốc khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn muốn gửi đến toàn thể CBNV tại khách sạn thông điệp về công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ: “Hãy nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách sạn và khu vực xung quanh khách sạn”.

Một số hình ảnh khác tại buổi diễn tập:

IMG_6451

IMG_6474

IMG_6478

IMG_6500

IMG_6509

IMG_6527

IMG_6384

IMG_6566

IMG_6575

Nguyễn Xuân Quân – Mường Thanh Quy Nhơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục