Khai giảng khóa học Bồi dưỡng sơ cấp nghề khách sạn tại Hà Nội

Khóa học Bồi dường sơ cấp nghề khách sạn theo hình thức vừa học vừa làm được tổ chức thí điểm tại Hà Nội ngày 3/7, là bước đi tiếp theo sau khi Tập đoàn Mường Thanh ký kết kết hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về phối hợp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cấp chứng chỉ cho người lao động trong lĩnh vực khách sạn. 

Khóa học Bồi dưỡng sơ cấp nghề khách sạn theo hình thức vừa làm vừa học khai giảng ngày 3/7 tại VPĐH Tập đoàn với sự tham gia của các học viên là CBNV tại ba khách sạn trên địa bàn Hà Nội, bao gồm Mường Thanh Grand Xa La, Mường Thanh Grand Hà Nội, Mường Thanh Grand Hà Nội Centre. Chương trình đào tạo bao gồm nội dung lý thuyết và thực hành, do các giảng viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Các học viên nắm kiến thức lý thuyết qua ba chủ đề: tổng quan về du lịch; tâm lý khách du lịch và kỹ năng giao tiếp của người làm nghề du lịch – khách sạn; lý thuyết nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng và lưu trú trước khi tham gia chương trình thực hành nghề và kiểm tra đánh giá chứng chỉ cuối khóa.

Căn cứ vào chương trình phối hợp tổ chức đào tạo cho người lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên thành viên của Tập đoàn Mường Thanh giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn Mường Thanh, căn cứ vào nhiệm vụ được giao giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, trường đã tiến hành khảo sát trình độ tay nghề của người lao động Mường Thanh tại Hà Nội, trên cơ sở đó xây dựng chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghề cho người lao động theo hình thức vừa học vừa làm.

IMG_1546

Chia sẻ về tầm quan trọng của khóa học này, giảng viên Lê Thiên Thanh cho biết: “Các học viên đều trải qua quá trình đào tạo lâu dài để có thể làm việc tại Mường Thanh. Tuy nhiên, dù chưa qua đào tạo hay đã qua đào tạo, họ vẫn cần những khóa học này để nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ phục vụ, để du khách đến với bất cứ điểm lưu trú nào của Mường Thanh cũng cảm thấy hài lòng”.

Theo cô Thanh, ba yếu tố quan trọng của các khóa học nghề là kiến thức, kỹ năng và thái độ. Khóa học này sẽ tập trung đặc biệt vào kỹ năng và thái độ của học viên, hướng tới mục tiêu học viên sẽ làm được nghề và làm tốt nghề của mình.

Anh Trần Văn Hòa, Mường Thanh Grand Xa La, đánh giá đây là khóa học rất thiết thực và ý nghĩa với những người làm việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn, bởi trong lĩnh vực này, kiến thức và kỹ năng luôn cần được trau dồi. “Sau chương trình này, tôi kỳ vọng rằng về mặt lý thuyết, tôi sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ khách sạn. Về thực hành, tôi hy vọng sẽ nâng cao nghiệp vụ hơn, để các kỹ năng ngày càng hoàn thiện và công việc của mình tại khách sạn sẽ thuận lợi hơn”.

IMG_1497

Khóa học bồi dưỡng sơ cấp nghề khách sạn là bước đi đầu tiên sau khi Tập đoàn Mường Thanh ký kết hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về phối hợp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cấp chứng chỉ cho người lao động trong lĩnh vực khách sạn hồi tháng 4. Với việc tham gia lễ ký kết hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về tổ chức giáo dục nghề, đào tạo và tuyển dụng việc làm năm 2018, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh một lần nữa khẳng định mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và tay nghề của nhân viên, hướng tới kế hoạch thành lập trung tâm thẩm định nghề du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Đối với lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp là đối tác cần thiết để đào tạo nguồn nhân lực. Sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành được coi một trong những yếu tố có thể rút ngắn khoảng cách giữa tiêu chuẩn nghề – đào tạo nghề- đánh giá nghề và sử dụng lao động thực tế tại doanh nghiệp.

Việc ký kết một lần nữa khẳng định kế hoạch cũng như bước đi của tập đoàn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng tay nghề của cán bộ nhân viên. Sau lễ ký kết này, chúng ta sẽ cùng Tổng Cục dạy nghề và các trường cao đẳng, trường nghề cùng xây dựng bộ khung nghềdu lịch khách sạn. Cùng với lực lượng CBNV, kinh nghiệm và cơ sở vật chất sẵn có của tập đoàn, chúng ta sẽ có đội ngũ thẩm định viên cho nghề khách sạn. Từ những điều kiện đó, kế hoạch tiếp theo của Tập đoàn Mường Thanh là thành lập trung tâm thẩm vị nghề du lịch đầu tiên của Việt Nam“, Tổng giám đốc Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục