Khóa Quản trị tài chính cho BGĐ khách sạn đến với các đơn vị miền Trung

Sau thành công của khóa học đầu tiên tại Cần Thơ, Khoá học Quản trị tài chính khách sạn do Phòng Đào tạo VPĐH tập đoàn tổ chức đã khai mạc tại khách sạn Mường Thanh Holiday Huế ngày 18/5. 

Nhằm nâng cao hơn nữa năng lực kiểm soát và quản trị tài chính cho Ban Giám đốc các đơn vị trên toàn tập đoàn, VPĐH Tập đoàn Mường Thanh tổ chức khóa Quản trị tài chính khách sạn tại khách sạn Mường Thanh Holiday Huếtừ ngày 18-20/5. Giảng viên của khóa học là Phó TGĐ kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Tài chính – Phụ trách Thuế, Tài sản & Kiểm toán Hoàng Thị La; các học viên bao gồm Giám đốc và Phó Giám đốc khách sạn: Mường Thanh Grand Hà Tĩnh, Mường Thanh Holiday Quảng Bình, Mường Thanh Luxury Nhật Lệ, Mường Thanh Grand Quảng Trị, Mường Thanh Holiday Hội An, Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Grand Quảng Nam, Mường Thanh Holiday Lý Sơn, Mường Thanh Quy Nhơn, Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, Mường Thanh Sài Gòn Centre, Mường Thanh Luxury Phú Quốc.

Trong thời gian khóa học diễn ra, Phó TGĐ Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Tài chính Hoàng Thị La cùng Ban giám đốc các khách sạn thành viên đã cùng trao đổi các nội dung: Khung năng lực GM về tài chính kế toán, Sơ đồ bộ máy kế toán và bản mô tả công việc, Tổng quan về kế toán tài chính khách sạn, Hướng dẫn lập ngân sách hàng năm, Một số chỉ tiêu phân tích số phòng và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh, Một số quy trình và quy định nội bộ liên quan đến kế toán tài chính…

IMG_8342

Theo anh Lê Đình Quân, DGM khách sạn Mường Thanh Holiday Huế, Quản trị tài chính là chuyên đề khó, nhưng cũng là chuyên đề quan trọng nhất và có thể gọi là cốt lõi của công tác quản lý. Thưc tế, nhiều thành viên trong BGĐ các khách sạn không xuất phát điểm từ chuyên ngành tài chính – kế toán nên các nguyên tắc, quy định về lĩnh vực này còn nhiều hạn chế. Sau ba ngày đào tạo, toàn bộ học viên đã được truyền đạt nhiều kiến thức cơ bản, nhưng rất hữu ích và mang tính thực tiễn cao, đơn cử như kiểm soát tiền mặt, kiểm soát doanh thu, nợ phải thu, phải trả hay cách đọc các bảng báo cáo quản trị tài chính… Các học viên cũng đã biết nên chú trọng những con số nào và những con số đấy thể hiện điều gì trong công tác quản trị tài chính.

“Bản thân tôi và các học viên trong lớp đều thừa nhận một điều rằng, khóa học là đã xóa bỏ phần nào sự e dè và khoảng cách với công tác chuyên môn của kế toán và tài chính. Sau khóa học, nhiều thắc mắc đã được giải đáp, nhiều cách thức quản lý được sáng tỏ, chắc chắn thời gian dành cho việc quản trị tài chính sẽ được chú trọng nhiều hơn và hiệu quả hơn. Tất cả học viên đều rất tâm đắc với phần diễn giải của giảng viên với việc dạy lý thuyết nhưng lồng ghép ví dụ thực tế từ chính các khách sạn thành viên, nên mọi người đều thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ áp dụng”, anh Quân cho biết.

Không chỉ ở Mường Thanh Holiday Huế, mà tại tất cả khách sạn thành viên, quản trị tài chính luôn là một trong những công tác ưu tiên nhất của ban quản lý, theo anh Quân. Bởi lẽ khi quản trị tài chính tốt, doanh nghiệp sẽ có một nền tảng vững chắc trong công tác kinh doanh và phát huy được tính hiệu quả, bền vững. Lâu nay công tác này đã được thực hiện, nhưng có thể nói là tính hiệu quả có thể chưa cao do còn nhiều hạn chế về mặt kiến thức cũng như cách thức đúng. Về sau, các đơn vị sẽ chú trọng cân đối hơn nữa về mặt kinh doanh và tài chính để có được những hiệu suất tốt nhất.

IMG_9494

Sau khi tham gia lớp học này, anh Trần Thế Trực  – DGM khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn, chia sẻ: “Trải qua 3 ngày học căng thẳng, nghiêm túc, hấp dẫn và bổ ích tại Mường Thanh Holiday Huế, không khí lớp học vẫn cứ còn như mới bắt đầu. Hai ngày qua, mỗi sáng thức dậy cứ ngỡ chuẩn bị lên lớp được gặp thầy Hùng và cô La để nghe chia sẻ những kiến thức vô cùng quý giá. Trân trọng từng giây, từng phút, từng câu nói, từng cách trình bày lôi cuốn, từng chỉ số, từng báo cáo… Em không biết nói gì hơn ngoài những lời cảm ơn chân thành tự đấy lòng đến thầy Hùng và cô La, đặc biệt là thầy Hùng dù bị cảm, viêm họng nhưng đã rất nhiệt tình mang đến dòng chảy kiến thức cho anh chị em BGĐ các khách sạn tìm hiểu, đam mê và học hỏi. Ba ngày học quá tuyệt vời!”.

Tiếp tục đứng lớp ở khóa đào tạo thứ 2, Phó TGĐ Nguyễn Văn Hùng đánh giá: “So với khóa 1, các học viên tham gia khóa học thứ 2 tại Mường Thanh Holiday Huếcó mặt bằng tuổi trẻ hơn, trải nghiệm chưa nhiều. Nhưng đổi lại, họ lại có cái nhiệt tình của tuổi trẻ, ham học hỏi và cầu tiến. Có trường hợp ngay sau khi học xong 1 module tài chính, một học viên đã điện thoại về cho đơn vị áp dụng thử để sau khi trở về có kết quả kiểm chứng. Tôi tin rằng, với sự nhiệt tình, cầu thị từ học viên (Ban Giám đốc các đơn vị thành viên) như vậy, tập đoàn chúng ta sẽ có sự chuyển biến lớn về năng lực quản trị tài chính trong thời gian tới”.

Một số hình ảnh tại khóa Quản trị tài chính khách sạn tại Khách sạn Mường Thanh Holiday Huế:

IMG_8912

IMG_8908

IMG_8785

IMG_8786

IMG_8841

IMG_8829

 

Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục