Lần đầu tiên bổ nhiệm quản lý vùng cấp GM nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn

Việc xây dựng đội ngũ quản lý vùng cấp GM (Giám đốc điều hành) sẽ giúp các khách sạn tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ và hỗ trợ hiệu quả kinh doanh tối ưu. 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Lê Thanh Thản và kế hoạch phát triển năm 2018 về việc xây dựng đội ngũ quản lý vùng cấp GM, Ban giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh ra quyết định bổ nhiệm 5 quản lý vùng cấp GM. Việc bổ nhiệm quản lý vùng cấp GM nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm đồng đều, theo tiêu chuẩn thống nhất ở hệ thống khách sạn thuộc tập đoàn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/5/2018.

Theo mô hình này, anh Nguyễn Thanh Tuấn, GM Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm quản lý nhóm khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội, Mường Thanh Hà Nội Centre, Mường Thanh Luxury Bắc Ninh và Mường Thanh Luxury Hà Nam. Anh Nguyễn Ích Hiếu, GM Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ sẽ quản lý nhóm khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang, Mường Thanh Sa Pa, Mường Thanh Grand Lào Cai, Mường Thanh Lạng Sơn, Mường Thanh Luxury Mộc Châu và Mường Thanh Luxury Phú Thọ. Anh Nguyễn Văn Duẩn, GM Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng có vai trò quản lý nhóm khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Holiday Hội An, Mường Thanh Grand Quảng Nam, Mường Thanh Holiday Lý Sơn.

Các khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang, Mường Thanh Holiday Mũi Né, Mường Thanh Holiday Đà Lạt, Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, Mường Thanh Nha Trang Centre thuộc vùng quản lý của anh Phạm Văn Khanh, GM Khách sạn Mường Thanh Nha Trang Centre. Mường Thanh Saigon Centre, Mường Thanh Vũng Tàu, Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Mường Thanh Luxury Cà Mau, Mường Thanh Luxury Phú Quốc là nhóm khách sạn thuộc vùng quản lý của anh Lê Hồng Thanh, GM Khách sạn Luxury Cần Thơ.

14566421_686686404820216_483951471553977072_o

Anh Nguyễn Văn Duẩn, GM Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng được bổ nhiệm quản lý vùng nhóm khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Holiday Hội An, Mường Thanh Grand Quảng Nam, Mường Thanh Holiday Lý Sơn.

Các GM vùng có trách nhiệm hướng dẫn và điều phối hoạt động của khách sạn trong việc vận hành khách sạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả; hỗ trợ các GM định hướng và phát triển bộ máy nhân sự và công tác đào tạo một cách tối ưu, tiết kiệm chi phí và hiệu quả, đảm bảo việc duy trì gìn giữ và phát triển nguồn tài nguyên nhân sự; hỗ trợ lập, triển khai và thực hiện ngân sách/kế hoạch và định hướng phát triển kinh doanh nhằm đạt và vượt chỉ tiêu của tập đoàn đề ra; đảm bảo việc triển khai và tuân thủ các hướng dẫn và quy trình quy định (SOPs & P&P) do VPĐH Tập đoàn ban hành; tư vấn và hỗ trợ GM về việc giám sát tài chính hiệu quả, tuân thủ các hướng dẫn, quy trình quy định tài chính của tập đoàn; tư vấn, hướng dẫn về công tác ngoại giao với các cơ quan ban ngành các cấp từ cơ sở đến trung ương; giám sát và kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn ngành & tiêu chuẩn của tập đoàn; hỗ trợ và hướng dẫn kế hoạch đối phó với khủng hoảng và xử lý sự cố đột xuất; tư vấn và hướng dẫn về  giấy tờ và thủ tục pháp lý liên quan tới hoạt động kinh doanh và vận hành…

GM vùng chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho Tổng Tổng Giám Đốc và các Phó Tổng Giám đốc VPĐH Tập đoàn và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. GM các khách sạn thuộc vùng quản lý có trách nhiệm báo cáo, nhận chỉ đạo trực tiếp từ các GM vùng để phối hợp thực hiện về tất cả các mảng công việc và vận hành trong khách sạn.

Nhận quyết định bổ nhiệm GM vùng của BGĐ tập đoàn, ông Nguyễn Ích Hiếu, GM Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. “Đây là niềm vui, vinh dự rất lớn và cũng là một thử thách đối với cá nhân tôi và với những người làm quản lý. Tôi sẽ cố gắng phát triển chuyên môn để hoàn thành tốt trách nhiệm mà chủ tịch HĐQT và BGĐ đã giao phó, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tập đoàn”, anh Hiếu chia sẻ.

Theo anh Hoàng Ngọc Thạc, Phó ban Điều hành Nghiệp vụ VPĐH tập đoàn, việc lựa chọn các GM vùng dựa trên năng lực và kinh nghiệm quản lý khách sạn của các GM, đặc biệt trong lĩnh vực chuyên môn về Operation, khả năng ngoại giao và xử lý tình huống, tác phong và thái độ làm việc… Các khách sạn thuộc vùng quản lý được lựa chọn theo thực trạng hoạt động và kết quả kinh doanh, vị trí địa lý để phù hợp và thuận tiện trong quá trình triển khai mô hình quản lý vùng.

Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục