Lần đầu tiên tổng kết hoạt động đào tạo, vinh danh ‘đơn vị học tập’ tại GM Meeting 2019

Clip tổng kết là dịp để các đơn vị nhìn lại hoạt động đào tạo nội bộ trong một năm qua và có cơ hội được vinh danh “đơn vị học tập” tại GM Meeting 2019. 

Hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Công tác đào tạo không những giúp hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn xây dựng doanh nghiệp đi theo hướng chuyên nghiệp hơn. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong suốt thời gian qua, Ban lãnh đạo Tập đoàn cùng Ban giám đốc các đơn vị cũng đã tạo điều kiện để phòng Đào tạo VPĐH triển khai các chương trình đào tạo từ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, kỹ năng.

Nhằm tổng kết công tác đào tạo tại các đơn vị và hướng tới vinh danh “đơn vị học tập” tại GM Meeting 2019, phòng Đào tạo phát động phong trào thi đua báo cáo hoạt động đào tạo từ đầu năm 2018 đến nay bằng hai hình thức báo cáo và clip tổng kết. Báo cáo tổng kết bao gồm các nội dung: Số lượng đào tạo viên nội bộ, số lượng đào tạo viên tiếng Anh, tổng số nhân viên đơn vị, nội dung đào tạo, số lượng lớp, tổng số học viên, hình thức đào tạo và tổng số giờ đào tạo.

IMG_0613

Đối với clip, các đơn vị có thể tổng kết ngắn gọn công tác đào tạo tại đơn vị năm 2018 bằng hình ảnh, hát, đọc rap… cùng phát biểu của Ban giám đốc về công tác đào tạo (quan điểm về công tác đào tạo, những điểm mạnh và hạn chế trong công tác đào tạo và phương hướng khắc phục…), cảm nghĩ của CBNV về chương trình đào tạo và môi trường làm việc tại đơn vị.

Clip có độ dài từ 3-5 phút. Báo cáo và clip tổng kết vui lòng gửi về địa chỉ email: ccos1@muongthanh.vn trước 12h ngày 15/12/2018. Đây sẽ là căn cứ để Ban lãnh đạo tập đoàn xét duyệt và trao giải thưởng “Đơn vị học tập” tại Đại hội Ban Giám đốc các đơn vị thành viên (GM Meeting) 2019.

Là người từng có kinh nghiệm nhiều năm làm công tác đào tạo cho các công ty nước ngoài và tập đoàn lớn ở Việt Nam, ông Nguyễn Thế Cường, Giám đốc Đào tạo và Kiểm soát chất lượng VPĐH, cho biết công tác đào tạo nhân sự nội bộ là quy trình không thể thiếu. Với lượng nhân sự thay đổi theo quý hay theo năm, cùng với đó là sự thay đổi về cơ chế, chính sách hay quy trình nội bộ, các công ty phải có hoạt động đào tạo để cung cấp kiến thức, kỹ năng và thái độ khi bắt đầu làm việc.

14718779_1534304546585325_7140204699980387958_n

Đối với ngành khách sạn, công tác đào tạo nội bộ có nhiều điểm khác biệt và “nặng đô” hơn so với các ngành khác, bởi tỷ lệ luân chuyển nhân sự rất cao. Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch – khách sạn luôn đòi hỏi nguồn nhân sự đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng, do đó để duy trì chất lượng dịch vụ, công tác đào tạo nhân sự càng phải thể hiện được vai trò dẫn đầu.

Theo ông Cường, công tác đào tạo tại Mường Thanh nhận được sự hỗ trợ lớn từ Chủ tịch và Tổng giám đốc. Ban lãnh đạo Tập đoàn xác định đào tạo sẽ mở ra những cơ hội và tiềm năng để chúng ta cạnh tranh với các đơn vị khác. Với đặc điểm riêng của ngành, đào tạo nhân sự ở khách sạn là quá trình liên tục để luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng cho CBNV.

Mọi thắc vui lòng liên hệ với PĐT training@muongthanh.vn để được giải đáp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục