Mở lớp đào tạo đội ngũ Sales tại Nghệ An, đẩy mạnh kinh doanh cuối năm

Chương trình đào tạo cho đội ngũ Sales tại Nghệ An được tổ chức từ ngày 5 – 9/7 tại Tp. Vinh với sự tham gia của 27 học viên đến từ nhiều khách sạn trên địa bàn tỉnh. Giảng viên đứng lớp là anh Lê Đình Quân – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh khách sạn Mường Thanh Holiday Huế.

Theo đó, mục đích của khóa đào tạo nhằm bồi dưỡng thêm năng lực kinh doanh của nhân viên, đẩy mạnh kinh doanh trong thời gian còn lại của năm. Trong 5 ngày đào tạo, giảng viên Lê Đình Quân đã lần lượt đi qua nhiều nội dung, như: Kiến thức cơ bản của nhân viên kinh doanh; Phân tích SWOT của từng khách sạn; Tìm hiểu khung giá trong khách sạn và xác định các đối thủ cạnh tranh; Tìm hiểu về OTA; Quy trình báo cáo của PKD; Cách phân tích P&L cho các event; Cách thức làm kế hoạch kinh doanh và ngân sách kinh doanh; Marketing hình ảnh và quản lý các thông tin trên trang tripadvisor và các mạng xã hội…

4

Anh Quân cho biết, một trong những thử thách đầu tiên cho việc tổ chức khóa học đấy chính là thành phần tham dự của lớp. Việc thành phần tham dự có cả những bạn nhân viên kinh doanh mới vào nghề kinh được một đến hai tháng, có cả Phó bộ phận, Trưởng bộ phận và cả Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đặt ra một câu hỏi: “Làm thế nào để đào tạo một khóa học hiệu quả khi trình độ và nhu cầu hiểu biết của các học viên là khá khác biệt?”.

Để giải bài toán này, anh Quân đã quyết định phân chia lớp học thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là hai ngày đầu với nội dung kiến thức/ kỹ năng cơ bản dành cho nhân viên kinh doanh mới vào nghề (mô tả công việc các vị trí kinh doanh, kiến thức cơ bản nhân viên kinh doanh, phân tích SWOT sản phẩm,…) và giai đoạn 2 là ba ngày sau với những kiến thức nâng cao hơn và phù hợp với cấp độ quản lý hơn (quy trình đón đoàn khảo sát, phân tích P&L cho các sự kiện, dự toán ngân sách kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh…).

3

“Việc phân chia giai đoạn như vậy tạo tính logic do các nội dung đi từ cơ bản đến phức tạp và đúng quy trình công việc cơ bản của một nhân viên kinh doanh. Một số bạn nhân viên mới có thể tham dự 2 ngày đầu, 3 ngày sau dành cho những bạn đang là Phó/ Trưởng bộ phận, Phó Giám đốc. Một số bạn tham gia cả hai giai đoạn cũng dễ nắm bắt do các nội dung liên kết lẫn sau”, anh Quân cho hay.

Đánh giá kết quả chương trình đào tạo, anh Quân chia sẻ, khóa đào tạo nghiệp vụ kinh doanh đã mang lại nhiều cơ hội cho các bạn nhân viên kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức. Trong khóa học không chỉ học lý thuyết mà còn có nhiều thời gian cho các bạn kinh doanh tại cơ sở đưa ra khó khăn và tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp mình. Từ đấy lớp đã phân tích và vạch ra những đường hướng cơ bản, hiệu quả nhất để giải quyết.

14

Đặc biệt, thông qua lớp đào tạo, tính cộng tác và liên kết được đẩy mạnh hơn rất nhiều, nhân viên kinh doanh của các khách sạn hiểu thêm về đặc thù trong hoạt động, sản phẩm… của đơn vị bạn. Qua đó tránh được cạnh tranh không lành mạnh, đồng thời có thể giới thiệu thông tin của khách sạn bạn đến khách hàng có nhu cầu. Đây là vấn đề trước đó đã được nêu ra bàn thảo tại GM Meeting 2017 khi xảy ra tình trạng các khách sạn thuộc hệ thống Mường Thanh trên cùng địa bàn cạnh tranh với nhau không lành mạnh.

10

Kết thúc khóa đào tạo ngắn hạn cho đội ngũ Sales tại Nghệ An, anh Quân có một số đề xuất để cải thiện chất lượng giảng dạy, như tổ chức các lớp đào tạo chuyên biệt, chỉ tập trung vào 1 – 2 khách sạn. Từ đấy có nhiều thời gian hơn trong công tác phân tích số liệu và tư vấn cụ thể các chiến lược ngắn cũng như dài hạn để phát triển kinh doanh.

Ngoài ra, phòng kinh doanh cũng nên phát triển thêm các Quản lý vùng với mục đích hỗ trợ, thống nhất, phát triển các bộ phận kinh doanh trong cùng khu vực. Các Quản lý vùng sẽ phụ trách thêm các khóa đào tạo kinh doanh, hỗ trợ phần nào cho phòng kinh doanh VPĐH vốn đang phụ trách khối lượng công việc lớn (do số lượng khách sạn quá lớn).

18

Giảng viên Lê Đình Quân (ngồi giữa) chụp ảnh lưu niệm với các bạn học viên của khóa đào tạo Sales tại Nghệ An.

“Các trưởng vùng sẽ được đào tạo trước về kiến thức, kỹ năng cũng như phương pháp đào tạo nhằm tạo sự thống nhất và chuyên nghiệp trước khi tiến hành đào tạo khu vực. Việc này cơ bản sẽ xây dựng được một nền tảng hoạt động kinh doanh vững bền và có tính liên kết cao”, Phó Giám đốc Mường Thanh Holiday Huế nhận xét.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục