Mường Thanh chiếm 30% số học viên được cấp chứng chỉ theo chương trình EU tài trợ

Với 64/ 294 học viên được nhận chứng chỉ Đào tạo viên VTCB theo tiêu chuẩn VTOS cho ngành du lịch (chương trình được EU tài trợ), Tập đoàn Mường Thanh bước đầu chứng minh năng lực tự đào tạo nội bộ, cũng như dần nâng cao chất lượng dịch vụ của toàn hệ thống khách sạn.

Sáng 19/11, tại khách sạn Mường Thanh Hà Nội Center (Thợ Nhuộm – Hà Nội) đã diễn ra lễ trao chứng chỉ Đào tạo viên VTCV theo tiêu chuẩn VTOS cho đại diện các học viên tại khu vực Hà Nội. VTOS là chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ.

img_1023

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Vũ Quốc Trí (Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Bộ VHTT & DL) – Phụ trách chương trình đào tạo VTOS khẳng định, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS là cần thiết trong bối cảnh Việt Nam mở cửa hội nhập sâu rộng với các nước ASEAN. “Trong thời gian tới, người lao động trong khối sẽ được “di chuyển” tự do đến các nước để làm việc, nếu người lao động Việt Nam không trang bị đủ kiến thức, kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc gia, hoặc quốc tế sẽ khó lòng cạnh tranh”, ông Trí nói.

img_1039

Ông Vũ Quốc Trí (Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Bộ VHTT & DL) – Phụ trách chương trình đào tạo VTOS phát biểu.

Cũng theo ông Trí, tiêu chuẩn VTOS đang được đề xuất lên Bộ VHTT & DL để được công nhận là chứng chỉ nghề cấp quốc gia và sẽ mau chóng trở thành chứng chỉ không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn thành công trong ngành dịch vụ du lịch – khách sạn.

Đại diện các học viên lên nhận chứng chỉ, anh Hoàng Ngọc Thạc – Giám đốc Dịch vụ lưu trú thuộc Tập đoàn Mường Thanh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy, các cô đã tham gia công tác giảng dạy chương trình VTOS. Anh Thạc nhấn mạnh, tính thực tiễn, gần gũi với môi trường làm việc ở Việt Nam là một trong những ưu điểm lớn nhất của VTOS.

img_1056

Anh Hoàng Ngọc Thạc – Giám đốc Dịch vụ lưu trú Tập đoàn Mường Thanh đại diện học viên lên phát biểu.

“Học xong chứng chỉ có thể đi làm ngay. Đó là một trong những điểm tôi thích nhất ở VTOS. Tôi tin tất cả các bạn học viên ở đây đều có chung suy nghĩ đó như tôi”, anh Thạc nói.

img_1154

Các học viên thuộc Tập đoàn Mường Thanh nhận chứng chỉ VTOS.

Anh Trần Ngọc Lương – Phó TGĐ Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ: “Buổi lễ trao chứng chỉ ngày hôm nay đặc biệt có ý nghĩa, không chỉ đối với Tập đoàn Mường Thanh, mà còn đối với cả ngành du lịch – khách sạn tại Việt Nam. Tôi tin tưởng, trình độ của người lao động sẽ được cải thiện đáng kể khi VTOS được triển khai rộng rãi hơn trên toàn quốc. Riêng Mường Thanh, chỉ trong vòng 1 năm, từ 64 học viên tốt nghiệp VTOS, chúng ta đã tự đào tạo được gần 600 giảng viên nội bộ. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, giúp tập đoàn nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng”.

img_1206

Cuối buổi lễ, gần 70 học viên tốt nghiệp chứng chỉ VTOS tại Hà Nội đã lên chụp ảnh tập thể. Ông Vũ Quốc Trí nhắn nhủ, hy vọng các học viên VTOS ở Hà Nội, cũng như trên cả nước sẽ xây dựng cộng đồng để cùng sinh hoạt chung, cùng chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để “VTOS không chỉ đơn thuần là một chứng chỉ nghề”.

Khánh Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục