Mường Thanh Grand Hà Tĩnh tổ chức tập huấn PCCC và CHCN 2017

Bước vào thời điểm cao điểm mùa khô và nắng nóng tại miền Trung, nguy cơ cháy nổ ở khu vực tăng nhanh về số lượng cũng quy mô và thiệt hại, vì vậy với mục tiêu nâng cao kiến thức cũng như các kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên (CBNV)  khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh, ngày 17/8, khách sạn đã phối hợp cùng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) Vũng Áng đã tổ chức lớp tập huấn cho hơn 40 CBNV khách sạn.

Tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn, có đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC- CHCN Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an thị xã Kỳ Anh, đại diện Ban Giám đốc khách sạn.

IMG_2848

Thông qua lớp tập huấn, các CBCNV khách sạn được trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết như: Các văn bản quy định của Nhà nước về PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; cách thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành sử dụng bình bột, khí dập tắt đám cháy; công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy, quy trình cứu chữa vụ cháy; an toàn PCCC trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đặc thù của đơn vị.

IMG_2939

IMG_3006

Đặc biệt trong chiều cùng ngày đội Cảnh sát PCCC&CNCH Vũng Áng phối hợp với lực lượng chữa cháy của khách sạn đã tiến hành diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khuôn viên khách sạn,với tình huống giả định: tại tòa nhà 13 tầng khách sạn xuất hiện sự cố cháy, trong thời điểm cháy có rất đông CBNV và khách hàng đang làm việc và lưu trú tại khách sạn. Ngay sau khi nhận được tin báo,đôi cảnh sát phòng cháy chữa cháy Vũng Áng đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng, cùng  lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chổ của khách sạn đã có mặt kịp thời tại hiện trường. Bằng các biên pháp nghiệp vụ,cũng như nêu cao tình thần trách nhiệm , chỉ trong vòng 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

IMG_3075

IMG_3083

Tổng kết, khóa tập huấn diễn ra hết sức thành công, mỗi CBCNV khách sạn rút ra được nhiều bài học bổ ích về công tác PCCC – CHCN. Từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị.

Nguyễn Mạnh Cường – Mường Thanh Grand Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục