Mường Thanh Holiday Hội An diễn tập PCCC và Cứu hộ cứu nạn năm 2017

Sáng 26/05, khách sạn Mường Thanh Holiday Hội An đã phối hợp với lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) tỉnh Quảng Nam phân khu Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Bắc Quảng Nam đã tiến hành diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ngay tại khuôn viên khách sạn.

Trước khi diễn tập hai bên đã họp bàn thống nhất phương án thực hiện và triển khai theo kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và tài sản trong suốt quá trình diễn tập.  Mục đích của buổi diễn tập nhằm chuẩn bị đề phòng cháy nổ có thể xảy ra trước tình hình thời tiết nắng nóng tại khu vực miền Trung trong thời gian tới,

Cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 100 CBNV khách sạn cùng sự tham gia hỗ trợ của các Trưởng Bộ phận An ninh của các khách sạn Mường Thanh thành viên lân cận như Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Mường Thanh Grand Đà Nẵng, Mường Thanh Grand Quảng Nam và 25 nhân viên, chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN Bắc Quảng Nam cùng huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng.

Tình huống giả định là cháy tại tầng 5. Nguyên nhân cháy do chập điện. Chất cháy chủ yếu là bàn, ghế, thảm và thiết bị tiêu thụ điện với số lượng lớn. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng bảo vệ nhanh chóng ngắt điện, báo động và gọi điện báo 114. Đồng thời thành lập Ban chỉ huy PCCC & CHCN cơ sở khẩn cấp dập tắt đám cháy, tổ chức di chuyển tài sản tuy nhiên việc sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy được trang bị tại cơ sở để khống chế ngọn lửa và chống cháy lan không hiệu quả.

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Nam đã điều động 2 xe chuyên dụng cùng 25 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tiến hành phối hợp cứu người, sơ tán tài sản, phun nước chữa cháy và chống cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Đây là lần đầu tiên, Khách sạn tiến hành một cuộc diễn tập có quy mô lớn và bài bản như vậy, song, nhờ sự chuẩn bị chu đáo, hoạt động đã diễn ra suôn sẻ, tình hình được kiểm soát tốt từ lúc bắt đầu cho đến cuối chương trình diễn tập, được cán bộ lực lượng cảnh sát PCCC đánh giá cao tinh thần và khả năng xử lý tình huống của cán bộ, nhân viên khách sạn.

Buổi diễn tập nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBCNV của khách sạn Mường Thanh Holiday Hội An về việc chấp hành nghiêm túc Luật PCCC và các văn bản pháp luật khác liên quan đến công tác PCCC, nâng cao ý thức cũng như trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các biện pháp cấp cứu ban đầu của lực lượng tại chỗ, khả năng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp… Qua đó chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

Hình 15

Hình 1

Hình 11

IMG_0184


Tọa lạc tại phường Cửa Đại, khách sạn Mường Thanh Holiday Hội An được khai trương đi vào hoạt động đầu năm 2015. Khách sạn có 159 phòng nghỉ sang trọng, từ loại phòng theo tiêu chuẩn đến phòng cao cấp hơn như Deluxe hướng sông, hướng biển; phòng Executive Suite và phòng dành cho nguyên thủ quốc gia (Presidental suite).

Ngoài ra, khách sạn còn sở hữu 3 phòng họp đa năng với sức chứa từ 30 đến hơn 500 khách cùng các dịch vụ tiện ích khác như nhà hàng tiệc cưới, bể bơi ngoài trời, phòng tập thể dục đa năng…


Trí Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục