Mường Thanh Holiday Huế tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên nhân viên cứu hộ cứu đuối

Từ ngày 09-12/01/2019, tại khách sạn Mường Thanh Holiday Huế, Tập đoàn Mường Thanh phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho hướng dẫn viên nhân viên cứu hộ cứu nạn đuối nước năm 2020.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 7 học viên đến từ 4 khách sạn Mường Thanh thuộc vùng 5 gồm: Mường Thanh Holiday Huế, Mường Thanh Grand Quảng Trị, Mường Thanh Holiday Quảng Bình, Mường Thanh Luxury Nhật Lệ.

Đây là lớp tập huấn cứu hộ đuối nước thứ 2 mà Tập đoàn Mường Thanh triển khai. 

Các học viên được các huấn luyện viên trực thuộc Trung tâm Huấn luyện đào tạo và thi đấu thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giảng dạy.

Tại phần lý thuyết, các học viên được trang bị kiến thức về hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước. Còn tại phần thực hành, các học viên sẽ tiến hành hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước, thực hành phương pháp cứu đuối gián tiếp trên bờ, thực hành phương pháp cứu trực tiếp, thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi gặp các tình huống xấu dưới nước.

Các học viên được trang bị lý thuyết kĩ càng cũng như được thực hành trước nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau. 

Một học viên đang thực hành kỹ năng hô hấp nhân tạo cho người đuối nước. 

Từ kiến thức, kỹ năng có được qua lớp tập huấn, các học viên sẽ là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, tập huấn bơi an toàn tại cơ sở và chuẩn bị cho mùa bơi sắp tới tại các đơn vị thành viên thuộc Tâp Đoàn Mường Thanh.

Các học viên tham gia lớp tập huấn được cấp chứng chỉ của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cấp. 

Sau 3 ngày học tập, các học viên đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành rất nghiêm túc, bài bản. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thứa Thiên Huế cấp.

Lê Đức Phúc – Mường Thanh Holiday Huế

Tin cùng chuyên mục