Mường Thanh Holiday Quảng Bình tập huấn công tác PCCC – CHCN cho CBNV

Ngày 22 – 23/12 vừa qua, tại khách sạn Mường Thanh Holiday Quảng Bình, Ban giám đốc cùng CBNV của khách sạn đã phối hợp với Công an Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn ( PCCC-CHCN) tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy.

anh-2

Tham dự khóa tập huấn có đại điện phòng cảnh sát PCCC – CHCN công an tỉnh Quảng Bình – Thượng Tá ông Võ Quốc Văn – Phó trưởng phòng, Thiếu tá Hoàng Thanh Chiến – Đội trưởng, Trung tá Ngô Đắc Thắng –Phó đội trưởng làm giảng viên, cùng 20 cán bộ chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC-CHCN công an tỉnh Quảng Bình.

Khóa tập huấn có 40 học viên khách sạn Mường Thanh Holiday Quảng Bình tham gia, gồm Ban giám đốc và đội PCCC của khách sạn do Giám đốc Hoàng Thị Vân làm Trưởng ban, đội PCCC của khách sạn do ông Võ Văn Thăng làm đội trưởng.

Thông qua khóa tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp nhiều thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong những năm gần đây.

Ngoài ra, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại khách sạn và gia đình. Giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng của bản thân, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và các biện pháp cứu hộ người bị nạn.

Sau khóa học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC , các học viên trong đội PCCC khách sạn đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 ,  các vòi phun nước để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là khóa tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về phương án tập huấn, các tình huống giả định xảy ra trong thực tế, cũng như trang thiết bị cho PCCC khách sạn Mường Thanh Holiday Quảng Bình. Với sự tham gia của toàn thể CBNV hết sức nhiệt tình và nghiêm túc, khóa tập huấn là dịp để đội PCCC của khách sạn nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mường Thanh Holiday Quảng Bình tọa lạc nằm đối diện với bãi biển Nhật Lệ xinh đẹp, là nét kết hợp độc đáo giữa phong cách Tây Bắc và vùng ven biển duyên hải miền Trung. Khách sạn cách bãi tắm Nhật Lệ khoảng 5 phút đi bộ, cách sân bay 6 km và ga Đồng Hới, khoảng 50 km để tới Động Phong Nha – Động Thiên Đường  và hang Sơn Đoòng và cách mộ Đại tướng khoảng 70 km về phía Tây Bắc.

Ngoài 92 phòng nghỉ sang trọng, trang trí ấm cúng đạt tiêu chuẩn 4 sao, Mường Thanh Holiday Quảng Bình còn cung cấpnhững dịch vụ tiện nghi, hiện đại nhất bao gồm nhà hàng, phòng họp và karaoke, spa & massage …

Bảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục