Mường Thanh Quy Nhơn tổ chức tập huấn cứu nạn, cứu hộ đuối nước cho nam CBNV

Ngày 28/5/2020, khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn phối hợp cùng các huấn luyện viên bơi lội chuyên nghiệp của Sở Văn hóa thể thao tỉnh Bình Định tổ chức buổi tập huấn cứu hộ, cứu nạn cho CBNV khách sạn.

Tham dự lớp tập huấn gồm có Ban lãnh đạo, CBNV nam khách sạn và các huấn luyện viên bơi lội.

Tại lớp tập huấn, các CBNV được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác cứu hộ, cứu nạn trên sông suối, bể bơi; cách cấp cứu, sơ cứu người bị nạn trong những tình huống cụ thể; quy trình tổ chức diễn tập các tình huống cứu hộ, cứu nạn tại khu vực hồ bơi của khách sạn; cách thức báo tin và sơ cứu khi xảy ra các tình huống cứu hộ cứu nạn; cách phát huy sức mạnh tổng hợp của đội cứu hộ cứu nạn khi có tình huống người bị đuối nước…

Các nam CBNV khách sạn được hướng dẫn cụ thể thao tác tiếp cận đưa người đuối nước lên bờ đúng cách.

Cũng tại lớp tập huấn, các CBNV được thực hành một số tình huống giả định sát với điều kiện thực tế có thể xảy ra, đồng thời trực tiếp luyện tập các kỹ năng cứu nạn nhân đuối nước tại khu vực hồ bơi khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn.

Các kỹ năng sơ cứu đúng cách được nam CBNV khách sạn thực hiện thuần thục nhiều lần dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. 

Tổng kết buổi tập huấn, Ban Giám đốc khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn muốn gửi đến toàn thể CBNV khách sạn thông điệp: “Hãy nâng cao nhận thức về công tác cứu hộ cứu nạn khi có tình huống đuối nước xảy ra, qua đó đảm bảo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ hồ bơi tại đây”.

Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác cứu hộ cứu nạn của toàn thể CBNV khách sạn, đặc biệt khi mùa du lịch hè đã đến gần. 

Nguyễn Xuân Quân – Mường Thanh Quy Nhơn

Tin cùng chuyên mục