Mường Thanh Quy Nhơn tổ chức thi nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên môn cho CBNV

Nhằm mục đích ôn lại kiến thức, trau dồi kỹ năng kinh nghiệm về nghiệp vụ chuyên môn của CBNV cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn để phục vụ tốt cho khách hàng, ngày 18/12 Ban giám đốc Mường Thanh Quy Nhơn đã tổ chức cuộc thi vòng loại nghiệp vụ lần thứ I.

Cuộc thi có sự tham gia của hơn 50 CBNV đến từ các bộ phận: Lễ tân, Kế toán, An Ninh, Kỹ thuật, Bếp, Buồng phòng, F&B. Ông Trần Thế Trực, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn, cho biết: “Sau Đại hội Mường Thanh năm 2018 tại Điện Biên Phủ, chúng tôi nảy ra ý tưởng muốn tạo ra một sân chơi cho toàn bộ CBNV khách sạn có cơ hội để chứng tỏ năng lực của mình cũng như để ôn lại các kiến thức về lý thuyết SOPs và các kỹ năng trong nghiệp vụ phục vụ khách. Từ lúc lên ý tưởng cho đến ngày cuộc thi vòng loại diễn ra chỉ khoảng 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, Ban giám đốc nhanh chóng thành lập Ban tổ chức và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên như lên format chương trình, ra đề thi, cách thức triển khai cuộc thi. Trong quá trình chuẩn bị, các bộ phận tự lên kế hoạch chương trình đào tạo cho nhân viên và hướng dẫn nhân viên kỹ hơn về nghiệp vụ SOPs”.

IMG_9684

IMG_9691

Theo ông Trực, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những CBNV xuất sắc nhất của từng bộ phận để chuẩn bị cho Đại hội Mường Thanh năm 2019, đồng thời là tiêu chí để đánh giá nhân viên trong quá trình bổ nhiệm, thăng tiến cũng như nâng lương trong các đợt xét lương của tập đoàn. Từ đó, CBNV sẽ ý thực được rằng, muốn đạt được hai 2 mục tiêu trên thì họ phải tự trang bị kiến thức cho bản thân, ngoài chương trình đào tạo của khách sạn còn phải tự tìm tòi nghiên cứu kỹ các kiến thức SOPs, kiến thức trên mạng để hoàn thiện bản thân và cuối cùng là cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

IMG_9741

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bắt đầu phần thi lý thuyết và chia về từng khu vực để tham gia phần thi thực hành theo quy định của Ban tổ chức.  Không khí cuộc thi diễn ra rất căng thẳng và sôi nổi. 3-4 CBNV xuất sắc nhất ở mỗi nội dung thi trong vòng loại sẽ tranh tài trong đêm chung kết, được tổ chức vào đúng đêm tiệc Gala cuối năm. Hình thức thi kết hợp lý thuyết theo mô hình gameshow và thực hành nghiệp vụ sẽ tạo cơ hội để thí sinh thể hiện kỹ năng ứng biến, hứa hẹn đem đến các phần thi gay cấn, thu hút.

IMG_9794

Sau khi hoàn thành phần thi của mình, các thí sinh cho biết đề thi xoay quanh các công việc hàng ngày, chỉ cần nghiên cứu kỹ SOPs và chịu khó tìm tòi học hỏi kiến thức là có thể đạt kết quả mong muốn. “Đây là năm đầu tiên Mường Thanh Quy Nhơn tổ chức thi nghiệp vụ. Trong quá trình thi em thấy đề bài giống với thực tế công việc em làm thường ngày và cũng đúng với trình tự SOPs. Qua cuộc thi này, bản thân em đã củng cố được nhiều kiến thức quý giá và bổ ích mà mình đã học, cũng như tăng thêm những kiến mình chưa biết”, thí sinh Phan Thị Diễm Kiều, Bộ phận F&B, chia sẻ.

IMG_9828

IMG_9865

IMG_9876

Ở vòng thi loại, các môn thi được tổ chức công khai, minh bạch với quy chế thi rõ ràng. Khâu tổ chức thi diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của thành viên Ban tổ chức và quản lý chuyên môn nhằm đảm bảo đánh giá chính xác, công bằng nhất chất lượng của các thí sinh.

Qua mỗi phần thi thực hành, Ban tổ chức ghi nhận những điểm “đạt” và phân tích những điểm “chưa đạt” của nhân viên để rút kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.  Ban giám đốc rất bất ngờ và thấy rằng CBNV đã rất nỗ lực tìm tòi học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguyễn Xuân Quân – Mường Thanh Quy Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục