Mường Thanh tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh miền núi phía Bắc

Tập đoàn dành tặng mỗi tỉnh 100 suất, mỗi suất trị giá ba triệu đồng, với tổng giá trị ba tỷ đồng.

Tối 18/9, chương trình trao học bổng “Quỹ hạt giống Việt” cho các học sinh nghèo hiếu học khu vực miền núi phía Bắc diễn ra tại thành phố Điện Biên, với sự góp mặt của các học sinh, thầy cô giáo cùng lãnh đạo 10 tỉnh.

Trao hoc bong Dien Bien1

Theo đó, trao 1.000 suất học bổng sẽ trao đến tay học sinh. Mỗi tỉnh được phân bổ 100 suất, mỗi suất trị giá ba triệu đồng, với tổng giá trị ba tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí của chương trình trao học bổng lần này do Tập đoàn Mường Thanh tài trợ.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Phan Huy Hiền – Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Quỹ hạt giống Việt cho biết, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Báo Nhân Dân cũng đồng hành cùng ngành giáo dục, cùng chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền những điển hình tiên tiến, tấm gương vượt khó trong học tập, gia đình hiếu học cũng như phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục – đào tạo, giáo dục tại các tỉnh miền núi khu vực phía Bắc trong những năm qua đã có bước phát triển đáng kể. Kết thúc năm học 2017 – 2018, tại các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, tỷ lệ phòng học kiên cố tại trường trung học phổ thông đạt hơn 95,5%, trung học cơ sở là 84,2%, tiểu học là 71,8%. Các tỉnh này đều đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ trẻ bỏ học ngày càng giảm.

Trao hoc bong Dien Bien5

Ông Lê Thanh Thản – Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh (đứng giữa, mặc vest) trao học bổng cho các em học sinh.

Tuy nhiên, địa hình núi cao hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế – xã hội chậm phát triển là trở ngại lớn cho việc dạy và học trong nhà trường. Hằng năm, các tỉnh miền núi khu vực phía bắc là nơi thường gánh chịu thiệt hại do thiên tai, bão lũ, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân, hoạt động giáo dục và đào tạo. Nhiều trường học bị đổ sập, sách vở, trang thiết bị dạy học bị cuốn trôi. Ngay trước ngày khai giảng năm học này, nhiều trường ở một số tỉnh như Sơn La, Điện Biên… cũng phải gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ.

Dù vậy, vượt lên tất cả khó khăn, thách thức, các thầy, cô giáo cùng học sinh vẫn duy trì việc đến trường. Hình ảnh những học sinh trèo đèo lội suối, khắc phục sự thiếu thốn, vất vả tiếp tục bám trụ ở những điểm trường xa hay những thầy, cô giáo “cõng” bàn ghế qua vùng nước siết, trèo đèo, lội suối, tới từng gia đình vận động học sinh đến lớp… đều thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của thầy – trò vùng cao đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục