Mường Thanh tổ chức Hội thảo chuyên đề quản trị doanh thu

Hướng tới hoàn thiện và nâng cao hơn nữa kỹ năng quản trị doanh thu tại khách sạn, Tập đoàn Mường Thanh tổ chức thí điểm Hội thảo chuyên đề quản trị doanh thu (Revenue Management) cho Ban Giám đốc cụm các đơn vị Mường Thanh miền Bắc. 

Hội thảo chuyên đề quản trị doanh thu diễn ra ngày 24/10 tại Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn, ông Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh, bà Trần Thị Minh Anh – Giám đốc Tài chính phụ trách kiểm soát nội bộ, đại diện một số phòng ban của VPĐH, Ban Giám đốc các đơn vị k cụm Miền Bắc. Người điều phối là ông Đào Quang Thuận- Giám đốc Điều hành Công ty Tư Vấn RevMax, một trong những chuyên gia về quản trị  doanh thu hàng đầu Việt Nam.

IMG_9038

Quản trị doanh thu khách sạn là phương thức ứng dụng các kỹ thuật phân tích khoa học nhằm dự đoán hành vi của người tiêu dùng, tối ưu hóa sản phẩm, giá bán, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận cho khách sạn. Mục tiêu hàng đầu của quản trị doanh thu khách sạn là bán những sản phẩm của khách sạn đến đúng  khách hàng mục tiêu, đúng giá, đúng thời điểm và đúng kênh phân phối nhằm tối ưu hóa doanh thu và đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra của khách sạn.

Quản trị doanh thu sẽ giúp điều hành hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả, hỗ trợ tốt nhất cho giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh và tiếp thị, giám đốc tài chính của khách sạn trong việc định hướng hoạt động kinh doanh; xây dựng kế hoạch kinh doanh và đặt ra những mục tiêu kinh doanh phù hợp; dự đoán được tình hình kinh doanh trong tương lai để có phản ứng kịp thời; hướng tới việc xây dựng một nền tảng kinh doanh vững chắc , có định hướng mục tiêu rõ ràng và hiệu quả.

Tại buổi hội thảo, diễn giả Đào Quang Thuận đã giới thiệu, chia sẻ và thảo luận cùng Ban Giám đốc Tập đoàn và Ban Giám đốc các đơn vị tổng quan tình hình quản lý doanh thu khách sạn tại Việt Nam, vai trò của người quản trị doanh thu khách sạn, KPIs sử dụng trong quản lý doanh thu khách sạn, chiến lược chiến thuật quản lý doanh thu và các công nghệ ứng dụng trong khách sạn…

IMG_8931

Ông Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Tập đoàn Mường Thanh, cho biết: “Tại Việt Nam, khái niệm Quản trị doanh thu còn khá mới mẻ. Mường Thanh chưa có và chúng ta chưa được tiếp cận. Buổi hội thảo là dịp để Ban Giám đốc các khách sạn thành viên biết được  tầm quan trọng của quản lý doanh th, qua đó áp dụng  vào kinh doanh tại đơn vị mình quản lý và mang lại doanh thu cao nhất có thể”. Ông Dũng đánh giá cao sự nhiệt tình của các GM tham dự hội thảo, đồng thời bày tỏ tin tưởng các GM sẽ tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn nữa các phương thức quản trị doanh thu và áp dụng tại khách sạn, tạo doanh thu và hỗ trợ tốt hơn cho đội ngũ kinh doanh.

Ông Nguyễn Ích Hiếu – GM Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ bày tỏ sự vui mừng khi được cùng Ban giám đốc các khách sạn Mường Thanh cụm miền Bắc tham gia hội thảo. Ông Hiếu chia sẻ:  “Buổi thảo luận đưa ra nhiều nội dung cần thiết, thiết thực với các nhà quản trị khách sạn. Những nội dung chuyên gia chia sẻ  rất sâu, hội nhập kiến thức của cả châu Âu, châu Mỹ, chắt lọc phù hợp với văn hóa châu Á và đáng mừng là nó áp dụng được cho tất cả và đặc biệt là cho các khách sạn Mường Thanh trong tương lai.”

IMG_9138

Hiện nay, Hội thảo chuyên đề quản trị doanh thu mới được tổ chức thí điểm tại cụm khách sạn miền Bắc. Theo kế hoạch, nếu chương trình thu lại hiệu quả cao, Ban lãnh đạo Tập đoàn sẽ mời các đơn vị chuyên về quản trị kinh doanh khách sạn đào tạo cho nhóm Quản lý doanh thu của VPĐH. Trong các giai đoạn tiếp theo, nhóm này sẽ phụ trách đào tạo cho đơn vị trên toàn tập đoàn.

Ngọc Hải

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục