Mường Thanh Luxury Vientiane đón tiếp Đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong thời gian tham dự AFF Cup

Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane vinh dự được đón tiếp HLV Park Hang Seo và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam lưu trú trong thời gian đá trận ra quân AFF Cup.

Đội tuyển Việt Nam gồm 23 cầu thủ và 15 thành viên ban huấn luyện lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane trong 5 ngày từ 05-09/11. Trước đó một tuần, khách sạn được Liên đoàn bóng đá Việt Nam “bí mật” cung cấp toàn bộ thông tin về lịch trình ăn nghỉ, thời gian tập luyện, di chuyển cũng như danh sách đội tuyển.

Ngày 4/11, một ngày trước khi đội tuyển đến khách sạn, đại diện VFF đã cử người sang tiền trạm khảo sát các hạng mục và bày tỏ sự hài lòng về cơ sở vật  chất cũng như công tác chuẩn bị của khách sạn. Bà Ninh Thị Nguyên, Giám đốc điều hành Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane, cho biết: “Đây là lần đầu tiên Mường Thanh Luxury Vientiane đón tiếp một đoàn thể thao cấp quốc gia về lưu trú, vì vậy khách sạn đã chủ động tìm hiểu qua các kênh thông tin để nắm rõ yêu cầu quy trình riêng khi phục vụ. Công tác chuẩn bị từ phòng nghỉ, phòng họp, phòng ăn riêng, thực đơn các bữa được lên kế hoạch phổ biến tới tất cả bộ phận của khách sạn.”

b3

Toàn bộ phòng nghỉ của đoàn đoàn được bố trí trong hai  tầng để tiện trong việc tập trung và trao đổi cho các cầu thủ, đồng thời cũng hạn chế được sự có mặt của các đoàn khách khác tiếp xúc với đội tuyển. Các cầu thủ ăn trưa tại khách sạn với ba bữa chính sáng, trưa, tối theo hình thức buffet, ngoài ra có thêm một bữa ăn nhẹ vào chiều trước mỗi buổi tập. Bếp trưởng khách sạn lên thực đơn buffet trước mỗi bữa hằng ngày và thay đổi thường xuyên trên cơ sở đảm bảo chất dinh dưỡng, tăng cường thể lực, hợp khẩu vị các cầu thủ đến từ vùng miền khác nhau. Bộ phận Bếp cũng không quên chuẩn bị một số món ăn xứ Hàn như kim chi, cơm cuộn rong biển… cho thầy Park Hang Seo – HLV trưởng và các trợ lý HLV người Hàn Quốc.

Ngoài chất lượng dinh dưỡng, định lượng khẩu phần cho đội bóng cũng được chú trọng do các cầu thủ phải trải qua những buổi tập khắc nghiệt, tốn nhiều năng lượng. Đặc biệt, yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, trong quá trình chế biến và trước mỗi bữa ăn luôn có sự giám sát, kiểm tra của bộ phận y tế liên đoàn. Phòng ăn, phòng họp được bố trí riêng một khu vực ở tầng hai khách sạn trong suốt 5 ngày, đảm bảo thuận lợi trong quá trình di chuyển cũng như sinh hoạt cho toàn đoàn.

b2

Trước đó, Liên đoàn bóng đá đã gửi công văn cho khách sạn về việc yêu cầu giữ kín thông tin ăn ở, di chuyển cũng như đảm bảo an ninh trong khách sạn cho đội trong suốt quá trình lưu trú. Vì vậy, tuy rất háo hức khi được đón tiếp và phục vụ Đội tuyển Quốc gia, nhưng CBNV khách sạn đã tuyệt đối giữ bí mật các thông tin liên quan đến đội bóng cho đến khi trận đấu kết thúc vào tối 8/11/2018. Bên cạnh đó, công tác an ninh trong khách sạn những ngày này cũng vô cùng nghiêm ngặt, khu vực ăn uống, phòng họp, cửa ra vào khách sạn luôn có an ninh túc trực để đảm bảo phóng viên, người hâm mộ không tiếp cận, làm phiền đội bóng.

Nhờ sự chuyên nghiệp và chu đáo trong công tác đón tiếp, phục vụ, khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane đã nhận được những lời cảm ơn, khen ngợi nồng nhiệt từ phía Ban lãnh đạo VFF, Ban huấn luyện và các cầu thủ về chất lượng ăn, ngủ, nghỉ trong suốt thời gian lưu trú tại Vientiane. Bà Nguyên cho biết: “Những ngày vừa qua khách sạn ngập tràn không khí rộn ràng, hân hoan. Dù đang mùa cao điểm, lượng khách lưu trú rất đông nhưng tất cả mọi người đều quên hết bận rộn, mệt mỏi, làm việc hăng say, phấn khởi hơn. Tinh thần thể thao, niềm tự hào dân tộc luôn lấp lánh trong ánh mắt mỗi CBNV người Việt, những người con xa nhà, xa tổ quốc, giờ đây được trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện những “người hùng” – những gương mặt đã quá đỗi quen thuộc và thân thương sau kỳ U23 và Asiad vừa qua. Chúng tôi được cảm thấy mình gần hơn với quê hương, tự hào là người Mường Thanh để có cơ hội tuyệt vời như vậy trong đời.”

 Ngọc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục