Người Mường Thanh thi tốt nghiệp lớp sơ cấp nghề tại khu vực Hà Nội

Các học viên đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp sơ cấp nghề tại khu vực Hà Nội để nhận chứng chỉ cho người lao động trong lĩnh vực khách sạn.

Ngày 5/11, 43 học viên của ba đơn vị trên địa bàn Hà Nội, bao gồm Mường Thanh Grand Xa La, Mường Thanh Grand Hà Nội, Mường Thanh Grand Hà Nội Centre, đã tham gia Kỳ thi tốt nghiệp sơ cấp nghề. Trong buổi thi, học viên đã thi thực hành ba nghiệp vụ chính bao gồm Bàn, Buồng và Lễ tân.

Phần thi thực hành của các học viên diễn ra nghiêm túc dưới sự giám sát của trưởng bộ phận, cùng các giảng viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Theo đánh giá của hội đồng chấm thi, các học viên tham gia kỳ thi với thái độ tích cực, nghiêm túc. Sau kỳ thi thực hành, các giảng viên của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội sẽ đánh giá kết quả tổng hợp của phần thi lý thuyết và cấp chứng chỉ cho các học viên trong vòng 1-2 tháng.

a7

Kỳ thi tốt nghiệp được tổ chức sau 40 tiết đào tạo của Khóa học Bồi dưỡng sơ cấp nghề khách sạn theo hình thức vừa làm vừa học (khai giảng ngày 3/7). Chương trình đào tạo bao gồm nội dung lý thuyết và thực hành, do các giảng viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Trước khi tham gia chương trình thực hành nghề và kiểm tra đánh giá chứng chỉ cuối khóa, học viên nắm kiến thức lý thuyết qua ba chủ đề: tổng quan về du lịch; tâm lý khách du lịch và kỹ năng giao tiếp của người làm nghề du lịch – khách sạn; lý thuyết nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng và lưu trú.

Căn cứ vào chương trình phối hợp tổ chức đào tạo cho người lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên thành viên của Tập đoàn Mường Thanh giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn Mường Thanh, căn cứ vào nhiệm vụ được giao giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, trường đã tiến hành khảo sát trình độ tay nghề của người lao động Mường Thanh tại Hà Nội, trên cơ sở đó xây dựng chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghề cho người lao động theo hình thức vừa học vừa làm. Sau khóa đầu tiên tại Hà Nội, dự kiến các khóa tiếp theo sẽ được triển khai tại các cụm đơn vị trên toàn tập đoàn từ cuối năm nay.

a2

Chia sẻ về tầm quan trọng của khóa học này, giảng viên Lê Thiên Thanh (trường Cao đằng Du lịch Hà Nội) cho biết: “Các học viên đều trải qua quá trình đào tạo lâu dài để có thể làm việc tại Mường Thanh. Tuy nhiên, dù chưa qua đào tạo hay đã qua đào tạo, họ vẫn cần những khóa học này để nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ phục vụ, để du khách đến với bất cứ điểm lưu trú nào của Mường Thanh cũng cảm thấy hài lòng”. Theo cô Thanh, ba yếu tố quan trọng của các khóa học nghề là kiến thức, kỹ năng và thái độ. Khóa học này sẽ tập trung đặc biệt vào kỹ năng và thái độ của học viên, hướng tới mục tiêu học viên sẽ làm được nghề và làm tốt nghề của mình.

a5

Khóa học bồi dưỡng sơ cấp nghề khách sạn là bước đi đầu tiên sau khi Tập đoàn Mường Thanh ký kết hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về phối hợp hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cấp chứng chỉ cho người lao động trong lĩnh vực khách sạn hồi tháng 4. Với việc tham gia lễ ký kết hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về tổ chức giáo dục nghề, đào tạo và tuyển dụng việc làm năm 2018, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh một lần nữa khẳng định mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và tay nghề của nhân viên, hướng tới kế hoạch thành lập trung tâm thẩm định nghề du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục