Nhiều kịch tính ở vòng loại cuộc thi Nghiệp vụ 2016

Ban tổ chức cuộc thi Nghiệp vụ đang có những ngày làm việc cật lực và nghiêm túc để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất vào thi đấu trong vòng chung kết tại Đại hội Mường Thanh 2016 sẽ diễn ra ở Mường Thanh Hoàng Mai (Nghệ An). 

Vòng loại diễn ra minh bạch và đúng tiêu chuẩn khi cả Ban đánh giá và thí sinh đều có quan sát viên để đảm bảo công bằng và chính xác. Các câu hỏi đều bám sát với tiêu chuẩn Mường Thanh SOP, tiêu chuẩn VTOS về nghiệp vụ khách sạn.

Qua quan sát, mỗi nghiệp vụ đều có những màu sắc khác nhau về cả chất lượng, cũng như tinh thần của thí sinh.

Đối với nghiệp vụ Lễ tân, mặc dù bộ SOP theo tiêu chuẩn Mường Thanh vừa mới được ban hành, nhưng kiến thức đã được phổ biến rộng rãi đến với toàn thể nhân viên. Các thí sinh nắm vững từng bước tiêu chuẩn, nghiệp vụ trong SOP. Chất lượng thí sinh đồng đều giữa các hạng khách sạn, chứ không chỉ tập trung vào hạng khách sạn cao cấp Luxury như lo ngại của một số người.

Mường Thanh Hotel
Ban tổ chức phỏng vấn thí sinh qua Skype.

Theo đánh giá của anh Hoàng Ngọc Thạc – Giám đốc dịch vụ Lưu trú Tập đoàn: “Điều bất ngờ đến từ thí sinh của các khách sạn mới hoạt động được đào tạo bài bản từ đầu. Đây là khởi đầu cho phần thi nghiệp vụ tay nghề Lễ tân sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nên hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm và đầu tư về thời gian đào tạo hơn nữa từ Ban Giám đốc các khách sạn”.

Về nghiệp vụ Nhà hàng, chất lượng thí sinh khối này năm nay chưa được như kỳ vọng của Ban tổ chức. “Các bạn có kỹ năng tốt nhưng chưa có khả năng diễn đạt, một phần do việc đào tạo tại khách sạn chưa được thực hiện bài bản. Các khách sạn đông khách, tiệc và sự kiện liên tục, đó là điều đáng mừng cho Mường Thanh nhưng cũng là lí do khách sạn chưa có thời gian và thực sự tập trung vào việc đào tạo. Bên cạnh đó bộ tiêu chuẩn SOP về nghiệp vụ Nhà hàng vẫn chưa chính thức ban hành nên các thí sinh vẫn trả lời dựa theo kinh nghiệm làm việc” – Anh Nguyễn Văn Thọ – Giám đốc dịch vụ Ẩm thực nhận xét chung về vòng loại cuộc thi năm nay.

Anh Thọ cũng hi vọng, trong thời gian tới khi bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề Nghiệp vụ Nhà hàng theo tiêu chuẩn Mường Thanh được ban hành, đơn vị sẽ tập trung vào đào tạo bài bản cho nhân viên, trước hết là để nâng cao chất lượng dịch vụ của Tập đoàn, tiếp đến là chuẩn bị cho kỳ thi phân bậc nghề vào cuối năm nay.

Mường Thanh Hotel

Về nghiệp vụ Bếp, Ban tổ chức đã nhận được thực đơn của các thí sinh đăng ký tham dự. Các thí sinh đều lựa chọn những món ăn đặc sản và tinh hoa của ẩm thực vùng miền gây khó khăn và “rối lòng” với Ban tổ chức.

Nghiệp vụ Buồng chậm chân hơn khi các đơn vị có vẻ đang mải chăm chút cho “clip” được hoàn chỉnh nên nhiều đơn vị vẫn chưa gửi bài dự thi. Các clip đã nhận đa phần đều tuân thủ quy định của BTC về tính nguyên bản, không lồng ghép hiệu ứng.

“Mong rằng các đơn vị nhanh chóng gửi clip về để Ban tổ chức có thời gian xem xét và lựa chọn công bằng và chính xác nhất”, chị Phạm Thị Quỳnh Trang – Phó Ban tổ chức thi Nghiệp vụ chia sẻ.

Dự kiến vòng loại thi Nghiệp vụ sẽ kết thúc vào ngày 10/8. Ngày 12/8, Ban tổ chức sẽ công bố 6 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nghiệp vụ được lựa chọn đi tiếp vào vòng chung kết. Chúc các thí sinh tự tin thể hiện và dành được kết quả cao!

Phạm Thị Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục