Những mẹo dành cho người dọn phòng khách sạn để giữ khách được lâu dài.

Dọn phòng khách sạn không phải là việc có thể dễ làm. Cần phải học một số thủ thuật và mẹo sẽ giúp công việc dễ dàng hơn. Kê cả đối với những người giàu kinh nghiệm hay làm lâu năm thì đó vẫn rất là có ích.

Bắt đầu với những cái khó nhất.

Để giảm tải bớt công việc và tiết kiệm được thời gian nhanh nhất cũng như đỡ mất sức trong quá trình làm việc. Bước đầu tiên khi bước vào một căn phòng để dọn dẹp thì nên chọn ngày nhà tắm- là nơi nên làm sạch đầu tiền. Vì sao,  phòng này nhìn chung là bừa bộn nhất và sẽ cần phải làm sạch triệt để nhất. Tiếp theo , di chuyển sang làm giường. Cái này rất tốn thời gian để có thể làm nên một cái gường đẹp, hầu hết các khách sạn thường có 2 người giải quyết một phòng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu bạn đang làm một mình, hãy yêu cầu bất kỳ lời khuyên nào để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cuối cùng là lau bui và hút bụi được thực hiện cuối cùng vì đó là những công việc đỡ tốn thời gian nhất.

1920_15060410200028432425

Hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất căn phòng cho khách .

Khi chúng ta hoàn thiện một căn phòng có thể sẽ làm nó ấm cúng hơn hay làm cho những người ở tại đó có cám giác ấm cúng khi bươc vào căn phòng. Sắp xếp lại gối ngăn nắp, tủ quần áo nhưng không được di chuyên bất cứ đồ vật nào, vật dụng cá nhân nào của khách trong phòng  (trừ khi nó bị rơi xuống nền nhà). Thay mới khăn và vật dụng cần thiết. Mở rèm vào buổi sáng nếu nó đóng  hoặc buổi chiều để ánh sáng chiếu vào và khi khách quay lại phòng có thể thấy rõ được các nơi phòng được dọn đẹp, ngăn nắp. Có thể lưu lại một lời ghi chép thân thiện ngắn ngọn để khách có thể biết mình đã dọn đẹp ngăn nắp.

578459_76_z

Luôn tươi cười.

Đây là bước rất quan trọng đối với người dọn phòng khách sạn đó chính là nụ cười . Một nụ cười sẽ để lại cảm giác thân thiện và thoải mái đối với khách hàng. Bạn có thể gây cảm giác tin tưởng cho khách bằng một nụ cười và thường họ sẽ để lại tiền tip khi họ đi ra ngoài. Nụ cười nó như là thông điệp, nó rất quan trọng khi bạn cốc cửa và vào phòng của khách để dọn dẹp. Dù là một ngày tồi tệ, chỉ cần gửi một nụ cười thật tươi – điều đó sẽ làm cả bạn và người đối diện sẽ cảm thấy tốt hơn.

cb4e68e5c1424a8ebdce99a1e7796a0d

Sắp xếp xe đồ của bạn.

Nên sắp xếp trên xe đẩy đồ của bạn thật ngăn nắp, có đầy đủ mọi thứ cần thiết để dọn dẹp căn phòng. Ví dụ như là khăn phòng tắm, ga trải, vỏ gối… nước xịt thơm, hóa chất, các đồ vật cho căn phòng. Biết rõ cách sắp xếp trên giỏ xe của bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm . Hãy chắc chắn để giữ mọi thứ có tổ chức để giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn.

hotel_housekeeper_trolley_cw_2_sackholders

An toan là trên hết.

Điều này rất là quan trọng đối với sức khỏe của chính bạn. Để dọn dẹp, tẩy sạch hoàn toàn các vết bẩn trong phòng thì phải dùng đến những loại hóa chất. Tất nhiên nó có những loại nhẹ nhưng bên cạnh đó nó cung có những loại tẩy mạnh. Rất quan trong nếu chúng ta biết rõ những loại hóa chất đang dùng để làm việc, tránh trường hợp gây bỏng, độc hại vào tay hoặc mắt.

Và điều này đặc biệt đối với ai đang mang thai. Ngoài ra khi nâng các vật nặng như tấm nệm, tủ, thậm chí hay ghế sofa. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng tư thế nâng vật nặng bằng đầu gối chứ không phải bằng lung để tránh chấn thương hay đau lung. Luôn đeo gang tay và một khẩu trang cho an toàn hơn.

2377608-img-uklid-uklizi-pokojska-v4

Luôn tôn trọng

Tôn trong ở đây chính là tôn trong không gian cá nhân của khách. Không được tự phép di chuyển hay chạm vào những vật dụng có giá trị hay ý nghĩa của khách. Tạo dựng niềm tin trong khách, đáng tin cậy và đảm bảo họ có kỳ nghỉ vui vẻ, hài lòng với dịch vụ tại khách sạn mình.

hotel

Bảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục