Phát động phong trào “Thật sạch – Thật lễ phép” tại hệ thống khách sạn Mường Thanh

Anh Trần Ngọc Lương – Phó TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh vừa gửi thư phát động phong trào “Khách sạn đã Sạch thì cần Sạch hơn nữa”, “CBNV đã Lễ phép (có thái độ tốt) thì cần Lễ phép hơn nữa” trong toàn hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Được biết, phong trào này xuất phát từ phong trào “Thật sạch và Thật lễ phép” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban chỉ đạo nhà nước về du lịch chia sẻ tại buổi tọa đàm với các cơ sở đào tạo về du lịch và các doanh nghiệp du lịch vào ngày 6/7 tại Văn phòng Chính phủ. Đây cũng chính là kinh nghiệm của ngành du lịch Thái Lan để làm hài lòng khách hàng, qua đó đưa Thái Lan trở thành một trong những nước có ngành du lịch phát triển nhất châu Á.

LKP_5004

Anh Lương khẳng định, tinh thần của “Thật sạch và Thật lễ phép” rất phù hợp với định hướng trong quản lý, chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Do vậy, Ban Giám đốc các khách sạn thành viên cần phát huy hơn nữa tinh thần này để giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng nhất khi đến với Mường Thanh.

Hiện, Mường Thanh đã đưa vào vận hành 50/ 53 dự án khách sạn từ 3 – 5 sao trên toàn quốc (một khách sạn tại nước ngoài – Mường Thanh Luxury Vientine – Lào). Mường Thanh Luxury Hà Nam là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao mới nhất được khai trương vào ngày 15/6 vừa qua.

_RAW5393

Cũng nhân dịp kỷ niệm 57 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2017), ngày 8/7, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 91 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, nhìn lại chặng đường 57 năm của ngành Du lịch, chúng ta phấn khởi vì ngành đã có bước phát triển đáng ghi nhận trong thời gian gần đây. Mới đây, Bộ Chính trị đã xác định sẽ đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó Thủ tướng nhận định, đây là nhiệm vụ nặng nề đối với ngành Du lịch, làm sao để đưa con số đóng góp vào GDP từ 6,8% vào năm 2016 đến khoảng 15% như Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ.

ttxvn_0807_vu_duc_dam_du_lich

Phó Thủ tưởng cũng thắng thắn đánh giá, chúng ta đã có nhiều cố gắng, song xét về năng lực cạnh tranh du lịch, Việt Nam mới xếp thứ 67/134. Nếu xét trong một lớp học, chúng ta vẫn còn ở hạng dưới trung bình một chút. Trong khi ai cũng nói rằng Việt Nam có điều kiện thiên nhiên, nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, con người Việt Nam thân thiện, nhiệt thành với du khách và có nền văn hóa ngàn năm đậm đà bản sắc, có nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của nhân loại. Vậy làm sao để Du lịch Việt Nam xét ở trên thế giới đừng có ở mức trung bình. Sứ mệnh mà đất nước, xã hội giao cho ngành Du lịch là rất lớn, do vậy toàn ngành cần phải “quyết tâm rồi thì phải quyết tâm hơn; sáng tạo rồi phải sáng tạo hơn”.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục