Phòng Kiểm soát chất lượng Văn phòng điều hành kiểm tra đột xuất các khách sạn Vùng Quảng Ninh

Ngày 12/10/2020 đoàn cán bộ Phòng Kiểm soát chất lượng (KSCL) Tập đoàn đã có chuyến rà soát, kiểm tra đột xuất các hoạt động đảm bảo chất lượng cũng như công tác vệ sinh tại các khách sạn trực thuộc Vùng Quảng Ninh.

Các khách sạn có tên trong đợt kiểm tra đột xuất này bao gồm Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, Mường Thanh Holiday Suối Mơ và Mường Thanh Grand Bãi Cháy.

Mặc dù không được thông báo trước nhưng Ban Giám đốc cùng đội KSCL của các đơn vị đều nhanh chóng phối hợp cùng đoàn kiểm tra đi khảo sát toàn bộ các khu vực (từ tầng hầm cho tới tầng thượng) của khách sạn.

Các hạng mục trong đợt kiểm tra lần này chủ yếu tập trung vào tình hình cảnh quan, cơ sở vật chất cũng như công tác vệ sinh tại khách sạn. Qua kiểm tra, đoàn KSCL nhận thấy các khách sạn đã và đang thực hiện khá tốt chiến dịch 5S cũng như hoạt động Tổng vệ sinh hàng tháng. Do đó, nói chung cảnh quan các khách sạn khá sạch sẽ, sắp xếp các khu vực làm việc gọn gàng, khoa học, an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, do hầu hết các khách sạn mới được xây dựng hoặc cải tạo, nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình nghiệm thu với nhà thầu nên cơ sở vật chất một số chỗ còn chưa được hoàn thiện, vật liệu xây dựng còn vương vãi cũng như hệ thống các biển bảng còn chưa đầy đủ.

Đoàn kiểm tra đột xuất Phòng KSCL đánh giá về cơ bản các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ. 

Tuy nhiên, một số chỗ các vật liệu xây dựng còn vương vãi, chưa được dọn dẹp sạch… 

Do các khách sạn vừa trải qua một đợt tu sửa lớn.

Theo Phòng KSCL những tồn tại cần sớm được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thông qua buổi làm việc, các cán bộ phòng KSCL cũng dành thời gian để trao đổi, hướng dẫn chi tiết thêm về việc khai thác sử dụng hệ thống KSCL online với các thành viên đội KCSL đơn vị, giúp thuận tiện và đạt hiệu quả cao trong công việc và nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị.

Dự kiến, trong thời gian tới Phòng KSCL Tập đoàn sẽ tiếp tục tiến hành nhiều đợt kiểm tra “đột xuất” tới các đơn vị khác để đảm bảo mỗi đơn vị đều luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất cho khách hàng.

Quốc Anh

Tin cùng chuyên mục