‘Rời hang đồng nghĩa với tự thay đổi, thoát mình thoát xác theo tư duy mới’

Sau buổi đầu tham gia chiến dịch đào tạo “Rời hang”, các CBNV tại ba khách sạn của Hà Nội đều tự đặt mục tiêu thay đổi bản thân, hướng tới kế hoạch học hỏi và trải nghiệm thêm kiến thức mới để phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Chiến dịch “Rời hang” chính thức khởi động hôm 9/4 tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La, mở đầu cho chuỗi đào tạo tại tất cả các đơn vị của tập đoàn từ nay đến hết tháng 6/2018. Hơn 150 CBNV tại các đơn vị Mường Thanh Grand Xa La, Mường Thanh Grand Hà Nội và Mường Thanh Hà Nội Centre đã tham gia chương trình đào tạo này. Tại sự kiện khởi động chiến dịch, đích thân Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến đã tới tham dự và phát biểu phát động, khuyến khích tinh thần của CBNV Mường Thanh.

IMG_0613

TGĐ Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi ra quân chiến dịch “Rời hang”

Theo anh Nguyễn Thế Cường, Giám đốc Đào tạo & Kiểm soát chất lượng, dù là ngày đầu ra quân, nhưng như mọi chiến dịch đào tạo trước đây, “Rời hang” đã được các đơn vị hưởng ứng nhiệt tình. “Chương trình mang đến một trong những thông điệp xuyên suốt của năm 2018, đó là mong muốn mỗi cá nhân, mỗi đơn vị nhận thức được rằng phải luôn học tập và phát triển để chung tay đưa Mường Thanh ngày một phát triển. Chương trình tại Hà Nội sẽ được lan tỏa đến các đơn vị khác và tôi kỳ vọng sự tham gia đầy đủ từ lãnh đạo cho tới nhân viên, để mọi người cùng thấu hiểu thông điệp này”, anh Cường cho biết.

Trong hơn hai giờ thảo luận sôi nổi, các lãnh đạo và CBNV ba khách sạn tại Hà Nội đã cùng nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển ngành khách sạn trên thế giới và tại Việt Nam, tổng kết những thành tích của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trong năm 2017 và định hướng trong năm 2018. Khơi gợi niềm tự hào nghề nghiệp qua các clip vui, ban tổ chức hy vọng mỗi CBNV sẽ luôn tự hào từ các sản phẩm dịch vụ khách sạn mang đến cho khách hàng. Để hướng tới mục tiêu đó, mỗi cá nhân phải tự mình bước ra khỏi những cái hang tăm tối như hang tự ti, hang đố kỵ, hang an phận, hang bảo thủ, hang lười nhác, hang bị động, hang kiêu ngạo… Trong phần hai của chương trình, các CBNV đã viết những mục tiêu cá nhân lên bảng giấy . Không khí hội trường trở nên sôi nổi hơn khi tất cả cùng đọc to những mục tiêu này và hô vang quyết tâm thực hiện.

3

Các CBNV có 60 giây để viết ra mục tiêu cá nhân

“Tôi thấy chương trình rất bổ ích. Tôi ví như con cua trong hang thì mãi nằm trong hang thôi, nhưng một khi rời hang thì sẽ khác. Do đó, mọi cấp từ quản lý đến nhân viên đều phải động não, tập trung vào công việc của mình và luôn luôn nỗ lực.  Từ những dẫn chứng trong và ngoài nước, chúng ta có thể thấy ngày du lịch – khách sạn không ngừng phát triển. Khi ‘rời hang’, chúng ta phải ra ngoài nhiều hơn, tìm nhiều cách để đưa thêm nhiều nguồn khách về với khách sạn, cố phát huy khả năng để đưa khách sạn ngày một đổi mới và tiến triển hơn”, chú Trần Hữu Lực, phó Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Xa La, chia sẻ cảm nhận sau chương trình.

Qua những chia sẻ của thầy Cường trong chiến dịch “Rời hang”, Hoàng Văn Hội, nhân viên Bellman Khách sạn Mường Thanh Xa La, tự nhận thấy rằng cá nhân mình cần rời bỏ những cái cũ, bước ra khỏi góc tối và tìm đến ánh sáng chân lý mình chưa từng biết tới, hướng tới những cái mới tốt hơn. Đánh giá là chương trình rất có ý nghĩa với những người làm trong ngành du lịch – khách sạn, một lĩnh vực luôn cần đổi mới không ngừng, Hội cho rằng “rời hang” đồng nghĩa với việc luôn tìm hiểu và khám phá kiến thức mới, đồng thời vận dụng vào công việc mình đang làm.

1

CNBV hô vang quyết tâm thực hiện mục tiêu cá nhân

“Theo tôi, chiến dịch ‘Rời hang” được tổ chức vào thời điểm này rất phù hợp với những định hướng phát triển mà ban giám đốc đưa ra, khi chúng ta muốn tập đoàn phát triển cả số lượng và chất lượng. Để tập đoàn ngày càng lớn mạnh, người Mường Thanh không chỉ học và làm theo những cái cũ mà phải thoát mình thoát xác theo tư duy mới cách làm mới. Muốn làm điều đó, chúng ta phải thay đổi, cần vươn xa học hỏi, trải nghiệm và chắt lọc những cái tinh túy nhất. Với tư cách là lãnh đạo, dù đôi lúc cảm thấy thấy đã làm tốt, nhưng sau chiến dịch này tôi nhận thấy mình vẫn cần thay đổi về tư duy và cách làm. Mình thay đổi mình trước thì mới truyền cảm hứng cho nhân viên để từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ của khách sạn”, anh Nguyễn Văn Hà, phó Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội, cho hay.

“Rời hang” là chiến dịch đào tạo mới nhất do phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng triển khai, sau hai chương trình thành công trước đó là “Tôi chuyển đổi” và “Hành trình chinh phục khách hàng”. Qua hai buổi đào tạo, phòng Đào tạo đã nhận được nhiều phản hồi và chia sẻ tích cực từ các CBNV. Có người đã làm nghề hơn 10 năm, nhưng sau khi tham gia đã nói rằng mình vẫn cần rời hang để làm tốt hơn công việc hiện tại. Giám đốc Đào tạo & Kiểm soát chất lượng chia sẻ, nhiều nhân viên của ba khách sạn tại Hà Nội chưa thể tham dự chương trình đào tạo do số lượng khách đông, nhiều sự kiện. Phòng Đào tạo sẽ có kế hoạch phối hợp cùng các đơn vị để tổ chức lại chương trình cho mọi người cùng tham gia.

Anh Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục