Tâm tư của 3 chàng “lính ngự lâm” phòng Đào tạo ngày Nhà giáo 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn là sự kiện đặc biệt đối với bất kỳ ai làm công tác giáo dục, đào tạo. Cùng lắng nghe những chia sẻ của 3 người thầy thuộc phòng Đào tạo VPĐH trong ngày nhiều ý nghĩa này nhé.

Thầy Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Mường Thanh: “Ngày 20/11 là ngày có ý nghĩa, thiêng liêng với các thầy cô, những người chắp cánh cho học viên, truyền tải kiến thức để họ tốt hơn trong công việc và cuộc sống. Về phía doanh nghiệp, tuy phòng Đào tạo tại Tập đoàn Mường Thanh mới thành lập hơn 1 năm, đội ngũ mỏng nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ VPĐH, chỉ đạo sát sao của Tổng Giám đốc nên đã bước đầu gặt hái một số thành công. Cụ thể, trong giai đoạn 2015 – 2016, từ hơn 60 giảng viên đạt chuẩn quốc gia, chúng ta đã đào tạo được gần 600 giảng viên nội bộ trong hệ thống toàn tập đoàn. Tôi thực sự tự hào khi Mường Thanh có đội ngũ giảng viên nội bộ như vậy.

Nhân ngày 20/11, tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn học viên, cạnh tranh giữa các hệ thống khách sạn hiện rất lớn, về cả sản phẩm, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ. Mong rằng với những kiến thức chúng tôi truyền tải, các bạn học viên sẽ nỗ lực hết sức phát huy tinh thần dịch vụ, làm sao nâng cao chất lượng để chuỗi khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh ngày càng hoàn thiện trong tương lai”.

14364741_1490205484328565_7277710295391677853_n

Các thành viên phòng Đào tạo (từ trái sang phải): Anh Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo, chị Võ Thị Mai Trang – Chuyên viên điều phối Đào tạo, anh Vũ Minh Tuấn – Giám sát Đào tạo, anh Đàm Thế Ngọc – Chuyên viên Đào tạo.

Thầy Vũ Minh Tuấn – Giám sát Đào tạo (phòng Đào tạo VPĐH): “Dù không được đào tạo chuyên về nghề sư phạm, nhưng nhờ cơ duyên đến nay tôi đang được làm công việc này tại Tập đoàn Mường Thanh. Thực sự, có trải qua công việc này, tôi mới thấu hiểu tâm trạng của các thầy cô mình từng đi học trong ngày 20/11. Đó là cảm giác bồi hồi, hạnh phúc, là thời điểm cùng nhìn lại mình đã làm được những gì, đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho nhiều anh chị em trong tập đoàn ra sao…

Mong rằng, những người đồng nghiệp, những người anh, người chị, người em sẽ nhận thức được và hiểu rõ công cuộc đào tạo là công tác trường kỳ. Chính bản thân mỗi chúng ta cần cố gắng trở thành những người thầy cho chính mình, luôn phấn đấu học hỏi để phục vụ cho công việc sau này”.

Thầy Đàm Thế Ngọc – Chuyên viên Đào tạo (phòng  Đào tạo VPĐH): “Người thầy đầu tiên của chúng ta là người thầy trên lớp học, giảng đường. Người thầy thứ 2 là đồng nghiệp, hàng xóm, những người xung quanh ta. Người thầy thứ 3 là internet và người thầy 4 là sách. Người thầy cuối cùng, nhưng là người thầy quan trọng nhất, theo tôi, chính là bản thân mình. Bởi lẽ, khi khát khao, chúng ta sẽ chủ động học, chủ động tìm kiếm kiến thức. Đó là cách học hiệu quả nhất.

Một điều nữa tôi muốn nói, giống như cuốn sách “Nghề chia sẻ”, chúng ta không cần phải đợi có thật nhiều kinh nghiệm, học lên tiến sỹ, thạc sỹ mới có thể chia sẻ, mà chúng ta chia sẻ những gì chúng ta có. Nó có thể không hữu ích với tất cả mọi người, nhưng chắc chắn sẽ hữu ích với một số ai đó. Chúc các anh chị giảng viên nội bộ, hay đơn giản hơn làm công việc chia sẻ trong tập đoàn ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hạnh phúc, cho đi nhiều hơn nữa giá trị của mình để lan tỏa những điều tốt đẹp đến tất cả mọi người”.

Clip phỏng vấn thầy Đàm Thế Ngọc:

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục