Tập đoàn Mường Thanh ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về đào tạo nhân lực

Với việc tham gia lễ ký kết hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về tổ chức giáo dục nghề, đào tạo và tuyển dụng việc làm năm 2018, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh một lần nữa khẳng định mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và tay nghề của nhân viên, hướng tới kế hoạch thành lập trung tâm thẩm định nghề du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hôm 2/4 tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh, tốt nghiệp và giải quyết việc làm năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 về giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy; đại diện Cục Việc làm và Cục Quản lý lao động ngoài nước; đại diện Bộ, ngành, Sở LĐTTB&XH; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Chị Lê Thị Hoàng Yến  – TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đại diện doanh nghiệp tham gia chương trình này.

Tại sự kiện, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Bộ Xây dựng; Cục quản lý lao động ngoài nước; Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II; Sở LĐTB&XH các tỉnh Nghệ An, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Giang… đã trình bày tham luận về thực trạng công tác tuyển sinh năm 2017, qua đó đưa ra những kế hoạch và giải pháp đảm bảo các điều kiện chất lượng, quản lý chất lượng và xã hội hóa học nghề trong chương trình đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Thực trạng đào tạo tại các trường cao đẳng, cao đẳng nghề, trường đại học và mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp về tuyển dụng việc làm sau tốt nghiệp cũng là những chủ đề quan trọng được thảo luận tại hội nghị.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã ký kết hợp tác với một số cơ quan, tổ chức có liên quan và các doanh nghiệp về đặt hàng tuyển sinh, tổ chức đào tạo, tuyển dụng sau tốt nghiệp. Là doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực khách sạn với hệ thống khách sạn trải dài 41 tỉnh thành từ bắc vào nam, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh là đại diện cho lĩnh vực du lịch – khách sạn tham gia lễ ký kết hợp tác này.

1

Đối với lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp là đối tác cần thiết để đào tạo nguồn nhân lực. Sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành được coi một trong những yếu tố có thể rút ngắn khoảng cách giữa tiêu chuẩn nghề – đào tạo nghề- đánh giá nghề và sử dụng lao động thực tế tại doanh nghiệp.

Việc ký kết một lần nữa khẳng định kế hoạch cũng như bước đi của tập đoàn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng tay nghề của cán bộ nhân viên. Sau lễ ký kết này, chúng ta sẽ cùng Tổng Cục dạy nghề và các trường cao đẳng, trường nghề cùng xây dựng bộ khung nghềdu lịch khách sạn. Cùng với lực lượng CBNV, kinh nghiệm và cơ sở vật chất sẵn có của tập đoàn, chúng ta sẽ có đội ngũ thẩm định viên cho nghề khách sạn. Từ những điều kiện đó, kế hoạch tiếp theo của Tập đoàn Mường Thanh là thành lập trung tâm thẩm vị nghề du lịch đầu tiên của Việt Nam“, chị Lê Thị Hoàng Yến  – TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, cho hay.

Trong giai đoạn phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020), ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết năm nay sẽ là năm thứ hai thực hiện tổ chức tuyển sinh, tổ chức đào tạo theo quy định của Luật GDNN trong bối cảnh nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, đòi hỏi phải xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể trong việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển nhân lực lao động qua đào tạo cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Trong năm nay, chỉ tiêu của lĩnh vực GDNN là tuyển mới 2.200.000 người (bao gồm cả cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và các chương trình đào tạo khác), tốt nghiệp 2.100.000 người. Nhiệm vụ đặt ra là tiếp tục thực hiện đồng bộ giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng đào tạo nghề nghiệp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xaz hội cho đất nước; ưu tiên đào tạo, đào tạo lại nhân lực đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0; trong đó tập trung hoàn thiện, triển khai quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN ; thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các cơ sở GDNN công lập theo lộ trình; xây dựng các chuẩn trong GDNN ; gắn kết GDNN với thị trường lao động, việc làm bền vững, an sinh xã hội.

Trước đó, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh vinh dự là đại diện cho tiếng nói duy nhất từ doanh nghiệp trong hội thảo Hội đồng ngành trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Tại hội thảo, anh Nguyễn Thế Cường, Giám đốc đào tạo và Kiểm soát Chất lượng đã đại diện Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, đã trình bày về thực trạng công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành và những đề xuất để doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động đào tạo tay nghề của nhân viên.

Anh Anh – Hoàng Hiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục