Tập đoàn Mường Thanh triển khai thử nghiệm Chương trình Kiểm soát chất lượng giai đoạn 3

Chiều 17/09/2021, Ban Đào tạo & KSCL đã mời 12 Kiểm soát viên đơn vị đến từ 6 khách sạn đang hoạt động đại diện cho các vùng miền giới thiệu về công tác kiểm soát chất lượng (KSCL) giai đoạn mới. Sáu đơn vị sẽ triển khai chấm thử để hoàn thiện Hệ thống đánh giá chất lượng –  công tác KSCL giai đoạn 3 bao gồm: MT Luxury Phú Thọ, MT Luxury Hà Nam, MT Luxury Diễn Lâm, MT Luxury Viễn Triều, MT Luxury Cà Mau và MT Luxury Vientiane.

Buổi họp giới thiệu các nội dung về công tác KSCL giai đoạn mới, Biểu mẫu, Hướng dẫn kiểm tra, Cách thức chấm điểm, Kết xuất Báo cáo.

Nếu như ở giai đoạn 1 và 2, công tác KSCL thiên về mặt đánh giá tổng thể, công tác vệ sinh thì tại giai đoạn 3 này sẽ đi sâu về kiểm soát chi tiết song vẫn kế thừa những ưu điểm của 2 giai đoạn trước.

Trong giai đoạn này, bên cạnh việc tăng cường kiểm soát một cách toàn diện hơn theo từng hạng mục, có đánh giá điểm thực tế cho từng khu vực, hạng mục với trọng số khác nhau, có đề xuất khen thưởng với đơn vị thực hiện tốt, kỷ luật với đơn vị thực hiện không tốt.  Với cách tiếp cận khu vực bao gồm 9 khu vực từ trên xuống từ Khối mái, Phòng khách, Nhà hàng, Bếp, … Mỗi khu vực KSCL kiểm soát 15 hạng mục từ Con người, Vệ sinh, Bảng biển, Hệ thống tường, Trần, Sàn,…

Về cách thức triển khai kiểm soát tổng thể 1 vòng khép kín, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót, trong từng khu vực Kiểm soát viên sử dụng các kỹ năng và giác quan để đánh giá tổng hợp các hạng mục. Phương pháp chấm điểm cũng có phần đổi mới là chấm điểm trừ. Đối với Kiểm soát viên tham gia kiểm soát giai đoạn 3 cần trang bị một số kiến thức về Tiêu chuẩn thương hiệu theo quy định của Marketing Tập đoàn, kiến thức an ninh an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban Đào tạo & KSCL họp online với các đơn vị sẽ triển khai KSCL giai đoạn 3 trong thời gian tới. 

Tại buổi trao đổi nội dung KSCL giai đoạn 3 với đơn vị, Ban Đào tạo & KSCL đã nhận một số đề xuất từ đơn vị như việc đồng bộ KSCL giai đoạn 3 lên Website kiểm soát chất lượng Tập đoàn, các đơn vị cũng mong muốn có giải pháp để đảm bảo sự công bằng cho các đơn vị khi các hạng mục không đồng đều như nhau, hay làm sao để đánh giá viên đánh giá khách quan về đơn vị mình. Bên cạnh đó hiện trạng khó khăn do tình hình dịch Covid tại nhiều địa phương cũng ảnh hưởng đến công tác vận hành cũng là ý kiến nhiều đơn vị nêu ra. Sau khi ghi nhận ý kiến của đơn vị, anh Nguyễn Thế Cường – GĐ ĐT & KSCL đã có những ghi nhận, phản hồi thỏa đáng. Từ đó các đơn vị đồng loạt thống nhất triển khai chạy thử Hệ thống theo thời gian dự kiến ban đầu và sẽ tích cực phản hồi, góp ý để hoàn thiện hơn nữa hệ thống.

Dự kiến thời gian sử dụng thử Hệ thống đánh giá chất lượng giai đoạn 3 sẽ bắt đầu từ ngày 20/09 – 25/09 và các đơn vị gửi lại báo cáo trước ngày 30/09/2021.

Võ Mai Trang – Ban Đào tạo & KSCL VPĐH

Tin cùng chuyên mục