TGĐ Lê Thị Hoàng Yến: “Thái độ là yếu tố tiên quyết quyết định thành công”

Đăng đàn trong buổi Leader Talk đầu tiên tại VPĐH, TGĐ Lê Thị Hoàng Yến đã chia sẻ những kiến thức, cũng như kinh nghiệm của chính bản thân về chủ đề “Thái độ quyết định thành công”. Chương trình diễn ra vào chiều 17/11 vừa qua tại tầng 8 VPĐH Tập đoàn.

Mở đầu chương trình, TGĐ Lê Thị Hoàng Yến đã “warm-up” những người trong khán phòng với một bài thiền thú vị, giúp hòa nhập tâm với thế giới thiên nhiên xung quanh. Theo lý giải của chị Yến, tâm tĩnh mới giúp con người có thêm sự sáng suốt để điều chỉnh thái độ sống của bản thân, cũng như ra quyết định chính xác hơn. Đây cũng là cách nhập đề rất ấn tượng của TGĐ với chủ đề “Thái độ quyết định thành công”.

IMG_3172

Trong quá trình chia sẻ, TGĐ Yến đã nhiều lần nhấn mạnh vào tầm quan trọng của Thái độ trong việc quyết định thành công của bản thân, không chỉ trong công việc, mà còn trong cuộc sống hàng ngày. “Sống trên cuộc đời giống như ở giữa biển cả mênh mông, khi có thái độ đúng đắn là sẽ thắp sáng lến một ngọn hải đăng chỉ dẫn đường cho chúng ta tiến lên”, TGĐ chia sẻ.

IMG_0785

Để làm rõ hơn về chủ đề này, chị Yến cho biết, những người thành công thường có một số thái độ thường thấy và chúng ta nên cân nhắc để học hỏi sao cho phù hợp với bản thân. Đó là thái độ “Chịu trách nhiệm”, Độc lập”, “Kiên nhẫn”, “Khoan dung” và “Ôn hòa”. Trong những thái độ này, theo chị Yến, thái độ “Khoan dung” là quan trọng nhất, bởi cuộc sống vốn đã có nhiều áp lực, nên tự tháo gỡ áp lực cho bản thân bằng việc khoan dung với những người xung quanh và chính bản thân mình.

IMG_3200

“Mỗi ngày đến công ty bạn hãy tự nhủ với bản thân nên suy nghĩ mọi thứ tích cực. Đừng tiếc những lời cảm ơn cho những người đồng nghiệp của mình, hay cho chính công việc bạn đang làm. Làm được như vậy, bạn sẽ thấy yêu đời, yêu công việc hơn hẳn”, TGĐ Yến nhấn mạnh.

Nói về kinh nghiệm của bản thân về chủ đề “Thái độ quyết định thành công”, chị Lê Thị Hoàng Yến cho biết, bản thân khi tiếp nhận công việc quản lý chuỗi khách sạn Mường Thanh trong thời gian đầu đã có lúc bị “ngợp” vì khối lượng công việc và yêu cầu kinh nghiệm lớn hơn nhiều so với tuổi đời của chị. “Đã có lúc tôi cảm thấy chán nản, muốn buông bỏ, nhưng qua thời gian, tôi ngày càng trưởng thành hơn về cả chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt biết tự lên tinh thần cho bản thân để vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách. Đến bây giờ, tôi có thể tự tin khẳng định, không gì là không thể làm được hay không có khó khăn nào không thể vượt qua”, chị Yến bày tỏ.

Cũng trong buổi Leader Talk số đầu tiên, nhiều anh chị em VPĐH đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân về TGĐ. Đa số ý kiến đều đồng tình cho rằng, chị Yến đã có những bước trưởng thành vượt bậc về cả suy nghĩ lẫn tầm nhìn, qua đó ngày càng định hình cho con tàu Mường Thanh đi đúng hướng.

IMG_3296

Theo kế hoạch, chương trình Leader Talk do phòng Đào tạo VPĐH tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra trong 3 tháng tiếp theo với sự xuất hiện lần lượt của 3 diễn giả là các Phó TGĐ Tập đoàn – anh Nguyễn Văn Hùng, anh Trần Ngọc Lương, anh Phạm Hồng Dũng.

Trí Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục