‘Thành công trong chuẩn bị là chuẩn bị để thành công’

Đây là câu nói mà chị Hồ Thị Kim Chi – Phó Giám đốc (DGM) khách sạn Mường Thanh Lai Châu vô cùng tâm đắc sau khi kết thúc khóa học TOT (Train of the Trainer). Báo Nhà Mường xin đăng tải bài cảm nhận của chị Chi về khóa học TOT thú vị và nhiều bổ ích này.

Đào tạo – một hoạt động không mấy xa lạ đối với tôi. Và đây không phải là lần đầu tôi được tham gia vào lớp học do phòng Đào tạo thuộc VPĐH tổ chức, nhưng lần tham gia lớp đào tạo TOT này đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc.

Đầu tiên là tôi thích cái không khí mà lớp học mang lại. Nó tràn đầy tiếng nói cười của cả học viên và giảng viên khi thảo luận nhóm, khi đứng thuyết trình, khi dẫn dắt những câu chuyện vào thực tế và khi tổ chức những trò chơi. Tất cả mọi người cùng hòa đồng, sôi nổi. Chính điều này làm cho lớp học càng thú vị hơn.

Mường Thanh Hotel

2 giảng viên Vũ Minh Tuấn và Đàm Thế Ngọc không chỉ biết cách truyền cảm hứng về phương pháp giảng dạy, mà còn rất hài hước vui vẻ, hòa đồng nên bản thân tôi cũng như các bạn trong lớp đều hăng say phát biểu ý kiến.

Không những vậy, 2 thầy còn rất nhiệt tình với chúng tôi. Vấn đề nào chưa hiểu, 2 thầy đều tận tình giải đáp và sẵn sàng giảng lại vấn đề đó một cách rất tỉ mỉ, chi tiết. Nhất là những đêm chúng tôi chuẩn bị bài để thực hành và thẩm định, 2 thầy cùng thức và đồng hành để hướng dẫn học viên.

Mường Thanh Hotel

Các nội dung bài dạy được chia ra khá rõ ràng, gồm phương pháp giảng lý thuyết, thực hành, tích hợp và thẩm định hoàn thành cuối khóa. Nhận thấy đây là một khóa đào tạo không đơn thuần chỉ nghe giảng về lý thuyết mà tự các học viên phải hoàn thành phần thẩm định bằng cách tự soạn bài giáo án và thực hành kỹ năng bài bản, có giới hạn về thời gian nên ai ai cũng hồi hộp lo lắng. Để phần thực hành và thẩm định cuối khóa được tốt, tất cả các học viên chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị. Có bạn còn không kịp ăn cơm, có nhiều bạn thức đến gần sáng, có bạn còn mang cả con nhỏ đến phòng làm việc để soạn bài, có bạn học viên mang bầu do áp lực quá nên bị tụt huyết áp phải xin nghỉ nữa ngày, có bạn nhà hàng vừa phục vụ khách vừa học bài….

Mường Thanh Hotel

Và điều làm tôi tâm đắc hơn cả đó là câu nói trong bài giảng: “Thành công trong chuẩn bị là chuẩn bị để thành công”, và chúng tôi đã thành công khi kết quả đều đạt. Niềm vui xen lẫn nước mắt, có bạn học viên còn chia sẽ “đã kết thúc 5 ngày ám ảnh”.

Qua khóa học đào tạo đào tạo viên (TOT), tôi đã học được những bài học rất bổ ích. Trong công tác đào tạo tại cơ sở, bản thân tôi đã từng đứng lớp để truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng cho học viên. Nhưng khi tham gia vào khóa học này, tôi lại thấy mình còn rất nhiều điều cần phải học hỏi.

Mường Thanh Hotel

Chính lớp học này đã dạy cho tôi biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, sử dụng các tiêu chuẩn vào bài dạy và kỹ năng truyền đạt tạo hứng thú cho học viên. Qua đó hỗ trợ cho công việc của tôi trong tương lai. Tôi rất vui và cảm thấy rất ý nghĩa khi được trải nghiệm khóa học này.

Hồ Thị Kim Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục