Tiến hành bàn giao SOP nghiệp vụ Ẩm thực bậc 1

Sáng 22/6, anh Nguyễn Văn Thọ – Giám đốc bộ phận dịch vụ Ẩm thực (F&B) đã tiến hành làm lễ bàn giao SOP (quy trình thao tác chuẩn) bậc 1 của nghiệp vụ Ẩm thực cho các Quản lý nghiệp vụ vùng.

Các Quản lý nghiệp vụ vùng sẽ có trách nhiệm bàn giao bộ SOP này xuống từng khách sạn thành viên và giám sát việc thực hiện nó. Tại buổi lễ, anh Nguyễn Văn Thọ một lần nữa khẳng đinh tầm quan trọng của bộ SOP nghiệp vụ Ẩm thực sẽ giúp quy chuẩn dịch vụ của Mường Thanh theo hướng ngày càng chuyên nghiệp hơn.

IMG_1467

Cùng dự buổi lễ có anh Trần Ngọc Lương – Phó TGĐ Tập đoàn. Tại đây, anh Lương đã gửi lời cảm ơn đến anh Thọ cùng các cộng sự đã nỗ lực để hoàn thành bộ SOP nghiệp vụ Ẩm thực và yêu cầu áp dụng vào trong thực tiễn công việc trong thời gian sớm nhất (chậm nhất trước ngày 30/9/2017).

Cụ thể, anh Hồ Khánh Duy – Phó Giám đốc phụ trách Ẩm thức Mường Thanh Holiday Hội An sẽ bàn giao SOP nghiệp vụ Ẩm thực cho vùng 7. Lần lượt các vùng 6, 1, 2, 3, 5 sẽ do anh Lê Văn Hải – Trưởng bộ phận Ẩm thực Mường Thanh Holiday Huế, anh Lê Văn Thanh – Phó Giám đốc Ẩm thực Mường Thanh Luxury Quảng Ninh, chị Trần Luyến – Phó Giám đốc phụ trách Ẩm thực Mường Thanh Hà Nội Centre và anh Nguyễn Văn Tuân – Phó bộ phận Ẩm thực Mường Thanh Luxury Sông Lam.

IMG_1470

Anh Nguyễn Văn Thọ – Giám đốc Dịch vụ Ẩm thực Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

Ngay sau buổi lễ bàn giao SOP nghiệp vụ Ẩm thực, anh Nguyễn Văn Thọ đã nói lời chia tay với Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sau 4 năm gắn bó. Trong buổi chia tay thân mật với các thành viên VPĐH, anh Thọ gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch và TGĐ, cũng như các thành viên trong đại gia đình Mường Thanh đã giúp đỡ trong suốt thời gian anh làm việc tại Mường Thanh. “Chia tay ngày hôm nay, nhưng chắc chắn có dịp chúng ta sẽ còn gặp lại nhau”, anh Thọ nói.

Được biết, chị Hoàng Kim Thanh – Giám đốc Mường Thanh Grand Tuyên Quang đã được điều chuyển lên VPĐH làm việc với vai trò Trợ lý Giám đốc dịch vụ Ẩm thực. Chị Thanh cũng sẽ là người tạm thời đảm nhận các công việc của anh Thọ khi anh chính thức rời tập đoàn.

Kế hoạch xây dựng SOPs cho tất cả các nghiệp vụ nghề của Tập đoàn Mường Thanh được khởi động từ tháng 9/2015. Đến hết năm 2016, một số SOPs nghiệp vụ nghề, bao gồm: Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kỹ thuật, An ninh, Bếp đã được hoàn thành. Việc cơ bản hoàn thành bộ SOPs đầu tiên của tập đoàn góp phần quan trọng vào việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động của các khách sạn thuộc Tập đoàn Mường Thanh. Theo kế hoạch, trong năm 2017, bộ SOPs này sẽ tiếp tục được hoàn thiện, đồng thời phổ biến sâu rộng xuống toàn bộ các đơn vị thành viên.

SOP (Standard Operating Procedure) là quy trình thao tác chuẩn. Đây là một hệ thống các quy trình chuẩn được tạo ra để hướng dẫn nhân viên thực hiện và duy trì chất lượng công việc với hiệu quả cao nhất.

Quy trình này giúp những nhân viên mới làm quen nhanh với môi trường làm việc và tránh những sai sót xảy ra. SOP được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, hàng không, y tế, quân sự… và cả ngành khách sạn.

Riêng trong ngành khách sạn, các nhà quản lý cũng ứng dụng SOP để tạo ra một quy trình chuẩn riêng cho mỗi bộ phận trong khách sạn: lễ tân, nhà hàng, buồng phòng,… để hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và duy trì chất lượng công việc các bộ phận với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, những quy trình chuẩn này cũng giúp nhà quản lý ngăn ngừa việc lãng phí tài nguyên của khách sạn.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục