Top 5 khách sạn thay đổi diện mạo nhanh nhất trong chiến dịch kiểm soát chất lượng

Sau khi tiếp nhận ý kiến đánh giá của đoàn Kiểm soát chất lượng, các đơn vị này đã nhanh chóng rà soát, kiểm tra và khắc phục các vấn đề còn tồn tại một cách nhanh chóng. 

Từ tháng 4/2018, bộ phận Kiểm soát chất lượng tiến hành quá trình rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trên toàn tập đoàn, qua đó đánh giá thực trạng và tiến hành các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Trong năm nay bộ phận Kiểm soát chất lượng tập trung kiểm tra, đánh giá các đơn vị dựa trên 4 mảng công việc chính, bao gồm: Vệ sinh (môi trường, an toàn lao động – sản xuất); Set-up (tiêu chuẩn set-up, cách tổ chức trong ghi chép, lưu trữ giấy tờ sổ sách liên quan đến nghiệp vụ; An ninh – an toàn (phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, công tác an ninh an toàn); Đồng phục, tác phong, diện mạo, thái độ ứng xử với khách hàng và đồng nghiệp.

Untitled

Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam là một trong những đơn vị khắc phục nhanh nhất các vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất.

Theo báo cáo tổng kết của bộ phận Kiểm soát chất lượng, đoàn đã kiểm tra, rà soát phần cứng (liên quan đến các cơ sở vật chất, hệ thống công cụ, dụng cụ của từng đơn vị) và phần mềm (liên quan sơ bộ đến nghiệp vụ, nề nếp vệ sinh, cách thức và thái độ phục vụ) và tập trung 4 mảng nói trên. 5 đơn vị quan tâm đến vấn đề khắc phục và tiến hành khắc phục nhanh chóng từ ngày đoàn kiểm tra dời đi bao gồm: Mường Thanh Luxury Hà Nam, Mường Thanh Grand Hoàng Mai, Mường Thanh Holiday Huế, Mường Thanh Quy Nhơn, Mường Thanh Luxury Cà Mau. Tính đến ngày 3/7, các đơn vị này đều đã khắc phục trên 90% vấn đề được ghi nhận, trong đó tỷ lệ khắc phục ở Mường Thanh Holiday Huế và Mường Thanh Quy Nhơn là 100%.

Untitled

Một số hình ảnh trước và sau khi khắc phục tại các đơn vị:

1

Điện thoại công cộng khu vực canteen

2

Nhân viên đi dày dẫm gót

3

Cửa một khu văn phòng che chắn tạm bợ

4

Hệ thống bơm nước cứu hỏa và nước sinh hoạt

5

Lò nướng

Anh Vũ Minh Tuấn, Quyền Trưởng phòng Kiểm soát chất lượng, cho biết, thời gian đầu (trong năm 2018), bộ phận Kiểm soát chất lượng sẽ tập trung vào ghi nhận những sai lệch, chưa đạt chuẩn tại các đơn vị, sau đó đóng góp để đơn vị cải thiện hình ảnh, chất lượng dịch vụ. Dự kiến từ năm 2019, đoàn sẽ áp dụng quy chế thưởng phạt với điểm quy đổi % được áp dụng tại toàn bộ các đơn vị thành viên.

“Song song, chúng tôi đang hoàn thiện website Kiểm soát chất lượng version đầu tiên có thể truy cập qua điện thoại, máy tính bảng… Việc ứng dụng công nghệ vào công việc là cần thiết, phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại 4.0. Các lỗi, sai phạm tại các đơn vị sau khi được ghi nhận sẽ được đẩy ngay lên hệ thống dữ liệu chung để kiểm soát, cập nhật việc xử lý tại đơn vị. Tôi có niềm tin đến… 99,99%, các đơn vị sẽ thay đổi hoàn toàn về diện mạo của mình, tập trung vào 4 lĩnh vực mà đoàn kiểm soát chất lượng tiến hành kiểm tra, đánh giá”, anh Tuấn nhấn mạnh.


Theo quyết định được TGĐ Lê Thị Hoàng Yến ký, phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng VPDH tập đoàn được thành lập với chức năng và nhiệm vụ  là đào tạo và kiểm soát chất lượng tại toàn bộ hệ thống các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Trong cơ cấu chức năng và nhiệm vụ của phòng, Kiểm soát chất lượng là công việc mới. Theo đó, chức năng này tập trung vào tư vấn, giám sát hoạt động của các đơn vị thành viên dưới sự chỉ đạo của Ban TGĐ tập đoàn để đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm… cung cấp cho khách hàng. Anh Vũ Minh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Quyền Trưởng phòng Kiểm soát chất lượng.


Anh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục