Triển khai Khóa học hướng dẫn tổ chức đánh giá năng lực Nghề khách sạn

Từ ngày 22 – 23/05, Phòng Đào tạo VPĐH phối hợp cùng Ban điều hành Operation tiến hành triển khai Khóa học hướng dẫn tổ chức đánh giá năng lực Nghề khách sạn năm 2019 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam.

Đối tượng tham dự khóa học gồm các trưởng vùng nghiệp vụ Buồng, Lễ tân, An ninh, Nhà hàng. Giảng viên chấp giảng là các Giám đốc chuyên môn và giảng viên nội bộ cấp cao của VPĐH. Nội dung chính của chương trình đào tạo 2 ngày gồm các phần  đào tạo cách đánh giá thẩm định tay nghề, tổ chức thi thử lý thuyết và thực hành. Kết thúc khóa học, các học viên là các Trưởng vùng nghiệp vụ sẽ trở thành người chấm thi Thẩm định tay nghềtại các đơn vị dự kiến tổ chức thi trong tháng 9.

Trước đó từ ngày 20/3, Phòng Đào tạo VPĐH Tập đoàn chính thức chuyển giao bộ Tài liệu Định hướng cho tất cả cán bộ phụ trách nhân sự trên toàn tập đoàn.  Hoạt động chuyển giao tài liệu 2019 cũng được tổ chức tại ba khu vực miền bắc, miền trung và miền nam. Cán bộ đào tạo của VPĐH điều hành hướng dẫn, chuyển giao và dạy mẫu, sau đó các cán bộ nhân sự  hoàn thiện bài thẩm định cuối khóa và giảng dạy lại cho đôị ngũ nhân sự tại đơn vị của mình.

2

1

4

Thời gian thẩm định tay nghề giành cho các Trưởng vùng nghiệp vụ sẽ trở thành người chấm thi Thẩm định tay nghềtại các đơn vị  năm 2019 các nghiệp vụ Lễ tân, Buồng phòng, An ninh, Nhà hàng và các  nghiệp vụ khác dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6/2019.  Từ tháng 8-9/2019 sẽ là giai đoạn diễn ra Đào tạo kỹ năng lãnh đạo và vận hành doanh nghiệp. Chương trình nhằm cung cấp các kiến thức về kỹ năng lãnh đạo, phong cách lãnh đạo hiệu quả nhằm tạo ra sự gắn kết và thúc đẩy sự phát triển, thành công chung của Tập đoàn Mường Thanh. Với nội dung được thiết kế riêng cho cấp quản lý và lãnh đạo, các khóa học sẽ đề cập đến tư duy nền tảng của lãnh đạo, kỹ năng lãnh đạo, cung cấp cho các học viên tư duy và nhận thức mới về quản trị, những phương pháp có tính thực tiễn để áp dụng trong công tác vận hành doanh nghiệp.

Với nội dung đào tạo và thi tay nghề, quá trình xây dựng và chuyển giao tài liệu đào tạo, soạn đề thi lý thuyết và thực hành sẽ được triển khai song song  đến hết tháng 9.  Các đơn vị dự kiến tổ chức thi tay nghề từ tháng 6-tháng 9. Nội dung thi tay nghề được chia thành 4 nhóm: FO (nghiệp vụ Lễ tân), Buồng (nghiệp vụ Buồng phòng), F&B (nghiệp vụ phục vụ bàn) và An ninh. Kỳ thi tay nghề đối với các CBNV ở bộ phận Bếp, Kỹ thuật và các vị trí công việc khác của 4 nhóm nội dung nói trên được tổ chức dự kiến vào năm 2020.

Khánh Liên

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục