‘Ứng dụng công nghệ mới có vai trò quan trọng với ngành dịch vụ – khách sạn’

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ, việc các doanh nghiệp dịch vụ – khách sạn ứng dụng công nghệ mới sẽ mang lại hiệu quả trong hoạt động marketing, quản lý tài chính, phương thức thanh toán, hỗ trợ khách hàng…

Ngày 15/10, Tập đoàn Viettel tổ chức sự kiện ra mắt Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược của Viettel tại giai đoạn thứ 4 – giai đoạn kinh doanh toàn cầu và 4.0. Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là đơn vị đại diện cho Tập đoàn Viettel triển khai các dự án và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin – viễn thông cho Chính phủ, bộ ngành, UBND các cấp, các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Ông Trần Đình Đức – Giám đốc Cung ứng đại diện Tập đoàn Mường Thanh tham dự sự kiện này. Theo ông Đức, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN4.0) đang bùng nổ, việc đầu tư vào công nghệ và ứng dụng những công nghệ mới – hiện đại nhất có vai trò rất quan trọng đối  với nhiều lĩnh vực và ngành nghề, trong đó có du lịch – khách sạn. Công nghệ sẽ thay đổi ngành du lịch, trước tiên là ở phương thức quảng bá xúc tiến du lịch; tiếp đó là phương thức đi du lịch, trải nghiệm du lịch tại điểm đến của du khách; mở rộng không gian, thời gian và thị trường du lịch. Ở lĩnh vực khách sạn, cách mạng 4.0 sẽ tác động đến công tác quản trị khách sạn, thay đổi cách quản lý dữ liệu, báo cáo, truyền thông tin bằng các công cụ trực tuyến và số hóa. Ngoài ra, công nghệ còn giúp các khách sạn trong hoạt động marketing, các phương pháp thanh toán trực tuyến. Ngày nay, khách sạn có thể ứng dụng công nghệ mới trong việc quản trị dữ liệu của khách hàng, sử dụng dữ liệu lớn (Big Data) để tương tác với khách hàng không chỉ qua nền tảng công nghệ cũ, mà còn tương tác tức thời qua nền tảng công nghệ mới như mạng xã hội (Facebook, Instagram…). Nhờ đó, khách sạn sẽ nhanh chóng nắm bắt mong muốn của khách hàng và đáp ứng họ một cách hiệu quả.

“Hiện nay, những công nghệ mà Mường Thanh ứng dụng trong việc quản trị tài chính, quản lý kinh doanh, đặc biệt trong việc quản lý tệp khách hàng rộng lớn của mình đang phục vụ tốt và hiệu quả. Sắp tới, tập đoàn sẽ áp dụng công nghệ mới như hệ thống BI (business intelligence). Đây là công nghệ rất mới mà các doanh nghiệp dùng để kiểm soát khối lượng dữ liệu khổng lồ đến từ nhiều nguồn khác nhau và khai thác nguồn dữ liệu đó một cách hiệu quả, tạo ra những tri thức (knowledge) mới giúp nhà quản lý có thể đưa ra quyết định hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh. Đối với một doanh nghiệp làm dịch vụ như Mường Thanh, đây là điều vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp khách hàng trải nghiệm tốt nhất dịch vụ khi đến một khách sạn đẳng cấp 4 – 5 sao tiêu chuẩn quốc tế”, ông Đức chia sẻ thêm.

Xác định được những thách thức và cơ hội của Mường Thanh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, cũng như tầm quan trọng của việc bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử, Ban Giám Đốc VPĐH cũng như phòng Kinh doanh đã, đang và sẽ xây dựng một số kênh để phát triển hơn nữa lĩnh vực du lịch trực tuyến như: xây dựng lại website, triển khai thiết kế App đặt phòng trên nền tảng trên điện thoại thông minh nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ của tập đoàn một các nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel được thành lập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên khắp thế giới và tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel cho biết: ‘‘Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp được thành lập đánh dấu sự chuyển dịch chiến lược Viettel, để tái tạo một Viettel mới, năng động hơn, công nghệ hơn; hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm. Viettel đã, đang và sẽ liên tục hoàn thiện mình để mang lại những giá trị và lợi ích với cấp độ cao hơn nữa cho Chính phủ, Bộ, Ban ngành, các doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Không chỉ phục vụ mục đích kinh doanh mà Tổng Công ty này còn mang sứ mệnh lớn lao: Đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một “Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người; Vì một Việt Nam phát triển bền vững”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục