VPĐH Tập đoàn tiến hành công tác chuẩn bị để kiểm soát chất lượng tại các đơn vị

“Kiểm soát chất lượng không phải là một việc gì đó nặng nề, mọi người sợ hay chống đối…, mà là một công cụ để hỗ trợ các đơn vị nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ…, cũng như mỗi đơn vị sẽ chủ động để tự kiểm soát lấy chất lượng của mình” – Đó là chia sẻ của đại diện phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng VPĐH.

Từ ngày 18 – 20/12 vừa qua, đoàn VPĐH bao gồm các thành viên của phòng Đào tạo và Kiểm soát Chất lượng, các Giám đốc chuyên môn VPĐH đã đến khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ để tiến hành chụp lại những hình ảnh minh họa một cách chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ tại khách sạn, phục vụ cho công tác xây dựng tài liệu, tiêu chuẩn, triển khai đào tạo nghề cho nhân viên cũng như bộ công cụ đánh giá, kiểm soát chất lượng sau này.

IMG_2752

Anh Nguyễn Thế Cường bên trái và anh Nguyễn Ích Hiếu – GM Mường Thanh Luxury Phú Thọ bên phải tại buổi.

Theo đại diện đoàn, lý do chọn Mường Thanh Luxury Phú Thọ bởi đây là một khách sạn được đầu tư theo tiêu chuẩn 5 sao của Tập đoàn. Tuy mới khai trương vào cuối tháng 3/2017, nhưng Mường Thanh Luxury Phú Thọ đã có thời gian hơn 7 tháng để dần đưa công việc, nghiệp vụ vào quy chuẩn dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc và các Trưởng bộ phận có chuyên môn và kinh nghiệm.

Kết quả với sự phối hợp sát sao giữa VPĐH và khách sạn, các công tác chuẩn bị được triển khai từ trước, các trang thiết bị dụng cụ được đầu tư bài bản, tiến độ thực hiện được đánh giá đạt khoảng 90%. “Do có một số sự kiện thực tế để minh họa chưa có hoặc một số dịch vụ chưa được đưa vào vận hành 1 cách hoàn thiện nhất nên công việc chưa hoàn thành 100% theo kế hoạch”, anh Vũ Minh Tuấn – Trợ lý Giám đốc đào tạo, thành viên đoàn cho hay.

df

Đánh giá về vai trò mới của phòng Đào tạo, anh Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo & Kiểm soát chất lượng cho biết: “Mục đích, chức năng, nhiệm vụ thì đang chờ ban hành quy chế chuẩn, nhưng tổng quan thì có thể hiểu phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng là một kênh để kết nối giữa Tập đoàn và Đơn vị. Tập đoàn sẽ có được những phản ánh một cách khách quan nhất về việc đảm bảo cơ sở vật chất, cung cấp dịch vụ… theo những cảm nhận như 1 người khách. Đơn vị cũng có cơ hội để phản ảnh, đề xuất những giải pháp để cải thiện chất lượng sản phẩm tốt hơn”.

IMG_5717

 

Người đứng đầu phòng Đào tạo và Kiểm soát chất lượng cũng khẳng định, kiểm soát chất lượng không phải là một cái gì nặng nề, mọi người sợ hay chống đối…, mà là một công cụ để hỗ trợ các đơn vị nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ…, cũng như mỗi đơn vị sẽ chủ động để tự kiểm soát chất lượng của đơn vị mình.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, phòng Đào tạo & Kiểm soát chất lượng sẽ tiếp tục hoàn thiện về cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự, hoàn thiện công cụ hỗ trợ đánh giá, tiến hành đánh giá thí điểm cũng như triển khai rộng rãi tới tất cả các đơn vị.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục